• Người quen kẻ lạ Người quen kẻ lạ
  15:56, Chủ Nhật, 23/07/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Đã thành lệ, sáng mùng một Tết, nhóm chức sắc trong tổ dân phố lại đảo một vòng thăm khắp lượt "thần dân" trong tổ. Kiểu đi chúc Tết tập thể như thế thực ra là để che giấu tâm lý sợ trách nhiệm.

  ,
 • Đêm ấy cả ba người không ngủ

  (QBĐT) - Chị quay lưng, người nghiêng nghiêng dựa vào cầu thang, lần từng bước xuống. Anh nhìn theo sửng sốt. Đêm ấy, trong ngôi nhà ấy, cả ba người không ngủ.

  ,
 • Hướng thượng

  (QBĐT) - Thương trường như chiến trường nên việc đổi ngôi giám đốc công ty là bình thường. Lạ là mỗi lần như thế, có mấy anh tự tha hoá hệt như kỳ nhông đổi màu theo thời tiết.

  ,
 • Ba người đều khóc

  (QBĐT) - Đứa bé nào ra đời cũng được người thân mừng vui chào đón bằng nụ cười, có khi cả hoa nhưng Đức thì ngược lại. Sau này anh mới biết, ngày mình chào đời đã làm bùng phát oán hận của mẹ dành cho người lẽ ra Đức gọi là cha. Anh lớn lên trong sự cách ngăn giữa hai bậc sinh thành, với một nửa yêu thương và nửa kia không thừa nhận. Nỗi tủi buồn, giận, thương đeo đẳng anh suốt thời tuổi trẻ, thôi thúc anh tìm hiểu cơ duyên cho mình được hiện diện trong đời này.

  ,
 • Mẹ và con trai

  (QBĐT) - Nhiều sáng mùa đông, Vinh nép bên cửa sổ, nhìn mẹ nhòa trong mưa trên con đường chưa có bóng người. Chờ mẹ khuất sau cổng đơn vị, Vinh khóa cửa, rón rén quay vô nằm với Tùng. Những lúc như thế, cậu chỉ sợ em thức giấc, không thấy mẹ, lại khóc. Nỗi sợ khiến Vinh không dám ngủ, ôm lấy em khi nghe mèo kêu, chuột chạy nơi nhà dưới.

  ,
 • Ngày của mỗi người

  (QBĐT) - Ngày bà nội của Hoà sắp mất, ba mẹ dẫn anh em Hoà tức tốc về quê. Ba mẹ ngồi xuống bên bà. Mẹ áp bàn tay khẳng khiu đã bắt đầu lạnh của bà nội vào bàn tay mình, như để truyền hơi ấm.

  ,
 • Không tình yêu

  (QBĐT) - Hai năm trước, Chinh vừa ra trường, ở nhờ nhà bác trên phố để tiện xin việc; tình cờ gặp Giang trong đám con gái hay đi ngang trước cổng. Không ngờ những lời trêu chọc cho đỡ buồn trong những ngày chờ việc của anh lại giống như "thả thính", níu lấy cô.

  ,
 • Cha con

  (QBĐT) - Bảy năm sau ngày bà mất thì ông nghỉ hưu "non", con gái theo chồng, con trai theo tour cùng du khách liên miên khiến trống vắng trong nhà nhân lên. Trừ những đám hiếu hỉ, đi họp hay vào đơn vị cũ liên hoan dự lễ, ông ít khi ra khỏi nhà.

  ,
 • Giấc xuân

  (QBĐT) - Trôi theo dòng đời quá lâu. Tết về quê tôi quanh quẩn trong nhà. Ngại ra đường. Sáng nay cha khuyên qua chơi hàng xóm áp nách, gia đình chú Cho. Tôi thích vườn cây cảnh của chú. Vừa thấy tôi chú bảo vợ pha trà ngon.

  ,
 • Thương lắm xích lô

  (QBĐT) - Ông đạp xích lô từ thuở tóc xanh đến khi đầu bạc. Nghe ai hỏi nghề nghiệp, ông cười khà khà: "Chạy xe dân biểu". Nếu người đối thoại vẫn chưa hiểu, ông chú thích thêm: "Tôi chạy xích lô, dân biểu đi đâu đi đó."

  ,
.
.
.
.
.
.