• Cha con Cha con
  09:56, Chủ Nhật, 12/02/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Bảy năm sau ngày bà mất thì ông nghỉ hưu "non", con gái theo chồng, con trai theo tour cùng du khách liên miên khiến trống vắng trong nhà nhân lên. Trừ những đám hiếu hỉ, đi họp hay vào đơn vị cũ liên hoan dự lễ, ông ít khi ra khỏi nhà.

  ,
 • Giấc xuân

  (QBĐT) - Trôi theo dòng đời quá lâu. Tết về quê tôi quanh quẩn trong nhà. Ngại ra đường. Sáng nay cha khuyên qua chơi hàng xóm áp nách, gia đình chú Cho. Tôi thích vườn cây cảnh của chú. Vừa thấy tôi chú bảo vợ pha trà ngon.

  ,
 • Thương lắm xích lô

  (QBĐT) - Ông đạp xích lô từ thuở tóc xanh đến khi đầu bạc. Nghe ai hỏi nghề nghiệp, ông cười khà khà: "Chạy xe dân biểu". Nếu người đối thoại vẫn chưa hiểu, ông chú thích thêm: "Tôi chạy xích lô, dân biểu đi đâu đi đó."

  ,
 • Tình đất

  (QBĐT) - Truyện ngắn của Trần Quốc Cưỡng

  ,
 • Hạt vàng

  (QBĐT) - Thị trấn không nghèo mà cũng chẳng giàu, nằm lọt thỏm trong lòng thung có núi cao bao bọc. Đường vào thị trấn chênh vênh. Không có nhiều ruộng đất để canh tác hoa màu, người ta di thực những cây thuốc quý của rừng quanh đó về trồng và bán cho những nhà chế biến đông dược. Không phải chạy vắt giò lên cổ bởi chẳng có mùa vụ gì thôi thúc và cũng không quá lệ thuộc vào tính đỏng đảnh của ông trời.

  ,
 • Anh ở đâu

  (QBĐT) - Lê nhìn quanh quầy báo, mắt dừng lại chồng báo cuối tuần đặt ở mé quầy. Cô cầm một tờ, nhìn mục lục ở trang nhất rồi lật tìm truyện ngắn Nắng thao trường của Lương Minh.

  ,
 • Đất lành

  (QBĐT) - Dòng nước đục ngầu cuốn phăng đi mọi thứ. Lũ đã về. Cánh đồng bỗng hoá biển, hoá sông. Mái nhà đã mấp mé nước người ta không thể làm gì khác ngoài việc kêu đất, kêu trời. Lũ về nhanh quá, con người còn không kịp trở tay huống chi mùa màng. Mất trắng. Cái đói treo lơ lửng trước mặt bật thành tiếng nấc, thành dòng nước mắt tuôn trào.

  ,
 • Đừng vội người ơi

  (QBĐT) - Lão lí nhí cảm ơn; bối rối nhìn thằng bé, thấy quen quen. Thôi đúng rồi, chính là thằng bé từng năn nỉ lão đánh giày, bị lão nạt cho chạy rớt dép.

  ,
 • Khoảng trống

  (QBĐT) - Họ gặp nhau khi anh đến hàng chị mua mì tôm. Thấy anh mân mê gói mì, mắt ngời vẻ thèm muốn nhưng lại rụt rè để xuống, chị động viên: "Anh mua đi, em bán rẻ cho." Và gói mì với những sợi loằng ngoằng ấy đã cột họ lại với nhau. Anh đến hàng chị dày hơn, tất nhiên chẳng phải để mua mì tôm khuyến mãi.

  ,
 • Đằng sau bài giảng

  (QBĐT) - Khi khách đến, ông Hòa đang đứng trước ngõ, mắt dõi về ngôi trường tiểu học bên kia đường. Khách lên tiếng: "Bác đợi ai mà đứng đây?". Dường như không nghe, ông lẩm bẩm: "Quá năm giờ rồi, sao không đánh trống nhỉ?" Vẫn đắm trong niềm riêng, ông để mặc câu hỏi của khách lửng lơ...

  ,
.
.
.
.
.
.