• Dịu dàng nón lá Quy Hậu Dịu dàng nón lá Quy Hậu
  16:05, Thứ Sáu, 13/01/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Nón lá Quy Hậu dù trải qua nhiều thăng trầm, nhưng ngày nay vẫn nổi tiếng vì bền và đẹp. Những người phụ nữ chằm nón nơi đây luôn tin rằng cái nghề "mẹ truyền" có thể hư hao theo thời gian chứ không bao giờ mất đi.

  ,
 • Người Việt Nam cuối cùng bên vua Hàm Nghi

  (QBĐT) - Hàm Nghi là vị vua thứ 8 của nhà Nguyễn, vương triều phong kiến cuối cùng trong lịch sử Việt Nam. Cùng với Thành Thái, Duy Tân, ông là một trong ba vị vua yêu nước chống thực dân Pháp.

  ,
 • Tiếp nối truyền thống quê hương cách mạng

  (QBĐT) - Là một trong những chiếc nôi của phong trào cách mạng ở huyện Quảng Trạch giai đoạn tiền khởi nghĩa, mà dấu ấn là sự thành lập Chi bộ Lộc Điền tháng 1 năm 1937, trải qua 80 năm hình thành và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ và nhân dân xã Quảng Thanh luôn tự hào và nỗ lực phát huy truyền thống anh hùng cách mạng trong sự nghiệp xây dựng quê hương giàu đẹp...

  ,
 • Kỷ niệm với Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên

  (QBĐT) - Bố tôi là một ông đồ nghèo dạy chữ nho ở làng Minh Lệ, xã Minh Trạch (nay là xã Quảng Minh) thị xã Ba Đồn. Là con út trong gia đình, ông bắt tôi ở nhà để học chữ nho với ông, như ông anh cả của tôi. Mãi đến năm 1938, tôi mới được học chữ quốc ngữ ở Trường tiểu học Thọ Linh. Bạn bè cùng trang lứa đã vượt hơn tôi hai, ba lớp.

  ,
 • Nếu ai hỏi vì sao...

  (QBĐT) - Cứ mỗi lần nghe bài hát Quảng Bình quê ta ơi... là tôi dừng xe để nghe cho hết, rồi lẳng lặng dắt xe đi, sợ nhảy lên xe làm tan mất cái cảm giác rưng rưng nghèn nghẹn trong lòng. Nếu ai hỏi vì sao... Quả thực giai điệu bài hát thật gợi.

  ,
 • Ba anh em ruột đều là nhạc sĩ

  (QBĐT) - Ở làng Quảng Xá, xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, có ba anh em ruột là nhạc sĩ, hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, đó là nhạc sĩ Dương Viết Hòa, nhạc sĩ Dương Thị Nguyệt Ánh và nhạc sĩ Dương Bích Hà.

  ,
 • Trận đánh của niềm tin

  (QBĐT) - Có những trận đánh nhằm tiêu hao sinh lực địch. Nhưng cũng có những trận đánh còn hướng đến những mục tiêu lớn lao hơn. Đó là làm chùn bước sự bạo tàn của quân xâm lược; làm người dân vững tin hơn trong cuộc chiến không cân sức với một kẻ thù siêu sức mạnh vật chất và vào những thời điểm khốc liệt nhất...

  ,
 • Một người Quảng Bình được lãnh tụ Fidel Castro tặng carvisit

  (QBĐT) - Ngày 15-9-1973, người anh hùng kiệt xuất của Cu Ba là vị nguyên thủ quốc gia đầu tiên đến thăm Quảng Bình và khu giải phóng Quảng Trị, khi bom đạn thù vẫn còn rập rình trong lòng đất và bên kia ranh giới tạm thời giữa địch và ta, kẻ thù có thể liều lĩnh nổ súng phá hoại hiệp định Pari vừa mới ký kết.

  ,
 • Ba Đồn, nét chợ cổ trong lòng phố

  (QBĐT) - Nằm ở bờ Bắc sông Gianh, chợ Ba Đồn - nơi lưu giữ những nét văn hóa cổ của huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn, từ lâu đã trở thành điểm đến của nhiều nhà nghiên cứu văn hóa và du khách thập phương.

  ,
 • Lễ hội Cầu Ngư Quảng Bình: Bao giờ được nâng tầm di sản?

  (QBĐT) - Vừa qua, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch công nhận thêm 7 di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, trong đó có tới 3 lễ hội, 1 tết, 1 lễ cúng, 1 hát múa và 1 trò, đáng chú ý là lễ hội Cầu Ngư của tỉnh Phú Yên cũng vinh dự nằm trong danh sách này.

  ,
.
.
.
.
.
.