• Làng Na bây giờ... Làng Na bây giờ...
  12:19, Chủ Nhật, 12/11/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Tháng 10 năm 2011, khi dòng sông Son hiền hòa đang trong cơn cuồng nộ bởi mưa lũ, tôi về làng Na (xã Sơn Trạch, Bố Trạch). Làng Na ngày ấy tiêu điều và tan hoang sau cơn hồng thủy. Những căn nhà nhỏ bé nằm cạnh dòng sông ngày thường vốn dĩ không bao giờ đóng cửa, giờ bốn bề trống hoác...

  ,
 • Huyền tích về các vị tướng Cần Vương dọc bờ sông Gianh

  (QBĐT) - Bao thế hệ người dân dọc đôi bờ sông Gianh hàng trăm năm qua vẫn luôn tự hào và nhắc nhớ về những vị tướng Cần Vương như những tấm gương trung trinh về lòng yêu nước.

  ,
 • Nặng lòng với quê hương

  (QBĐT) - Lần đầu thấy chị là vào mùa xuân năm 1992. Đại tướng Võ Nguyên Giáp về thăm quê sau khi bắt đầu nghỉ công tác. Buổi chiều nhạt nắng, đoàn cán bộ của tỉnh đón Đại tướng trên đỉnh đèo Ngang.

  ,
 • Chàng trai khuyết tật trở thành lập trình viên công ty nước ngoài

  (QBĐT) - "Do mắc bệnh teo cơ, đến một ngày, chân, tay của mình dần dần sẽ yếu hẳn và mình cũng không sống được lâu. Nhưng mình không nghĩ nhiều đến ngày đó, mà vẫn luôn tự nhủ với bản thân rằng, hãy sống tốt, sống hết mình cho ngày hôm nay".

  ,
 • "O giữ trẻ ở một vùng tuyến lửa"

  (QBĐT) - "O giữ trẻ ở một vùng tuyến lửa" trên Báo Nhân dân của nhà báo Bích Hậu giúp tôi hiểu hơn về cô mẫu giáo kính yêu của chúng tôi, một trong những người con xuất sắc của xã Lý Ninh: Liệt sỹ Nguyễn Thị Uyền.

  ,
 • Người Chứt ở Quảng Bình: Dân tộc thiểu số rất ít người

  (QBĐT) - Ngày 31-10-2016, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội các dân tộc thiểu số rất ít người giai đoạn 2016-2025. Đối tượng, phạm vi hưởng lợi đề án này là 16 dân tộc rất ít người khác nhau (mỗi dân tộc có không quá 10.000 người) sinh sống tại 194 thôn, bản thuộc 12 tỉnh trên cả nước, trong đó có dân tộc Chứt ở tỉnh Quảng Bình.

  ,
 • Phía sau cuộc chia tay...

  (QBĐT) - Tôi gặp Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Anh Trí vào cuối năm 2011, khi ông về Quảng Bình và tất bật với những hoạt động hiến máu tình nguyện. Không chỉ là tác giả của "Lễ hội xuân hồng" và "Hành trình đỏ", ông còn được nhiều người trìu mến gọi là người "nối dài sự sống" bởi những thành tựu khoa học trong lĩnh vực huyết học mà ông và cộng sự đã nỗ lực thực hiện thành công, mang lại sự sống cho hàng vạn bệnh nhân.

  ,
 • Lễ dâng hương và báo công đợt thi đua đột kích chào mừng đại hội CCB các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022
  (QBĐT) - Tưởng niệm 4 năm ngày Đại tướng Võ nguyên Giáp trở về lòng đất mẹ, ngày 4-10, tại khu mộ Đại tướng ở Vũng Chùa, xã Quảng Đông (Quảng Trạch), Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh tổ chức lễ dâng hương và báo công đợt thi đua đột kích chào mừng đại hội Hội CCB các cấp, nhiệm kỳ 2017-2022.
  ,
 • Khánh thành Đền thờ Lãnh binh Mai Lượng

  (QBĐT) - Ngày 1-10, tại thôn Thọ Linh (xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn), UBND xã Quảng Sơn đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Đền thờ Lãnh binh Mai Lượng.

  ,
 • Huyền tích văn hóa kỳ bí của người Vân Kiều

  (QBĐT) - Sống dọc dài theo dãy Trường Sơn hùng vĩ, người Vân Kiều chứa đựng trong mình nhiều huyền tích văn hóa kỳ bí thể hiện qua các lễ hội và sinh hoạt đời thường. Nổi bật trong rất nhiều phong tục văn hóa, tín ngưỡng độc đáo của người Vân Kiều là tục thờ linh hồn người sống và lễ cưới đậm chất truyền thống riêng có...

  ,
.
.
.
.
.
.