• Khát vọng của Tuân Khát vọng của Tuân
  14:17, Chủ Nhật, 14/01/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - 20 năm là một chặng đường dài lao động không ngơi nghỉ của chàng trai trẻ với khát vọng vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Từ một đứa trẻ bán kem dạo, giờ đây, Đinh Đăng Tuân là chủ một trang trại ở miền quê nghèo Hưng Thủy.

  ,
 • Chuyện người làm trống cuối cùng ở Phú Trạch

  (QBĐT) - Không chỉ nổi tiếng với nghệ thuật hát tuồng bội, làng Đông Duyệt, xã Phú Trạch (Bố Trạch) xưa còn có nhiều người làm trống giỏi, nức tiếng một vùng.

  ,
 • Làng chiến đấu Lệ Sơn

  (QBĐT) - Làng Lệ Sơn xưa, nay là xã Văn Hóa, huyện Tuyên Hóa không chỉ rạng danh với truyền thống khoa bảng "Đệ nhất bát danh hương", mà nơi đây còn nổi tiếng với phong trào rào làng chiến đấu để bảo vệ cửa ngõ chiến khu Tuyên Hóa trong kháng chiến chống thực dân Pháp.

  ,
 • Kiến Giang với con người huyền thoại

  (QBĐT) - Mỗi dòng sông của Quảng Bình quê tôi đều có một lịch sử hào hùng chảy qua năm tháng. Kiến Giang, con sông nhỏ phía nam chảy yên ả qua một vùng lúa Lệ Thủy, đã sinh ra một người con huyền thoại.

  ,
 • Tục giỗ họ cuối năm của người Vân Kiều

  (QBĐT) - Người Vân Kiều kiêng cữ những việc làm liên quan đến người đã khuất, ngay cả nhắc đến tên người chết theo họ cũng không muốn. Khi mai táng người chết ở rừng ma xong, đồng bào xem như chẳng còn "liên đới" gì đến người xấu số đó nữa. Không kỵ nhật cũng chẳng chạp mả, bởi người Vân Kiều quan niệm đó là một sự "đả động".

  ,
 • Tộc người hào sảng!

  (QBĐT) - Người Ma Coong có thể tặng bạn những thứ quý giá khi họ đã quý bạn, mặc dù những thứ đó bạn có hỏi mua và trả giá đắt bao nhiêu họ cũng không bao giờ bán. Có khách quý đến chơi cả bản cùng tiếp đãi và đói no thì cả bản cùng chịu... Đó là những nét văn hóa hào sảng riêng có mà đến bây giờ người Ma Coong vẫn còn lưu giữ được.

  ,
 • Chiến thắng Bình Phúc vang mãi khúc khải hoàn

  (QBĐT) - Di tích trận công đồn Bình Phúc nằm ngay đầu làng Bình Phúc thuộc phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới.

  ,
 • Qua lũy Đầu Mâu, nghe dư âm tiếng vó ngựa công thành

  (QBĐT) - Đi từ phía Bắc vào Nam theo đường Hồ Chí Minh, ngang qua cầu Hai thuộc khu vực giáp giới xã Nghĩa Ninh (T.P Đồng Hới) và xã Vĩnh Ninh (Quảng Ninh), nhìn xuống phía trái sẽ thấy một đoạn tường đất xuôi hướng ra phía biển...

  ,
 • "Người thương hạt muối"

  (QBĐT) - Cô Hảo được nhiều bạn bè, đồng nghiệp, học sinh và bà con sản xuất muối trìu mến gọi bằng cái tên "người thương hạt muối".

  ,
 • Ngày mới trên quê hương cách mạng

  (QBĐT) - Đến thị trấn Quán Hàu (Quảng Ninh) hôm nay, ai cũng cảm nhận được sự đổi thay của vùng đất giàu truyền thống cách mạng.

  ,
.
.
.
.
.
.