• Giếng Đại tướng trong lòng người A Rem Giếng Đại tướng trong lòng người A Rem
  09:07, Thứ Sáu, 08/09/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Ngược dòng lịch sử, từ ngày 13 đến 15-3-1973, Đại tướng Võ Nguyên Giáp có chuyến đi khảo sát đường Trường Sơn.

  ,
 • Ngày mới ở Mã Liềng

  (QBĐT) - Cách đây 20 năm trước, với sự hỗ trợ của cấp trên về nhà ở, hàng chục hộ người Mã Liềng ở phía tây huyện Tuyên Hóa đã di cư từ những khu rừng già để định canh, định cư, thành lập các bản: Kè, Cáo, Chuối (xã Lâm Hóa) và Cà Xen (xã Thanh Hóa).

  ,
 • "Triệu Tử Long trên sông"

  (QBĐT) - Đến hôm nay, ông Nguyễn Xuân Toản (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) - người lính công binh trên bến phà Long Đại vinh dự được chở Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua dòng Nhật Lệ năm nào vẫn luôn tự hào với danh hiệu Đại tướng dành tặng: "Triệu Tửy Long trên sông".

  ,
 • Liệt sĩ Lê Đài người con ưu tú của Quảng Bình

  (QBĐT) - Lê Đài sinh năm 1917 tại làng Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Ông là người cộng sản kiên trung anh dũng ngã xuống ở Phú Yên trong những ngày đen tối nhất của cách mạng miền Nam với nhiều u uẩn và mãi đến 35 năm sau mới được làm sáng tỏ và công nhận là liệt sĩ.

  ,
 • Điểm tựa của bản làng

  (QBĐT) - Những năm qua, đội ngũ các già làng, trưởng bản, những người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) tỉnh ta đã không ngừng phát huy vai trò cầu nối giữa ý Đảng-lòng dân, trở thành lực lượng nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động tại địa phương là "điểm tựa" tinh thần vững chắc của bản, làng.

  ,
 • Nghe phố... kể chuyện đời - Bài 3: Phố xanh trong hoài niệm

  (QBĐT) - Tôi đã đọc đâu đó những dòng viết đầy xúc cảm của một người con Đồng Hới về cây đa chùa Ông: "Dù có vươn vai đứng dậy, có to đẹp đàng hoàng đến đâu đi nữa thì Đồng Hới cũng chẳng khác nào một người con gái dậy thì mà không có mái tóc mượt mà thơm mùi hương bồ kết, khi không có bóng cây đa".

  ,
 • Nghe phố… kể chuyện đời - Bài 2: Sân bay Bờ Hơ và những đại lý vé máy bay đầu tiên

  (QBĐT) - Chính tại sân bay Đồng Hới hôm nay, nửa đầu thế kỷ trước, đã từng có hàng chục chuyến bay được cất cánh. Và người Đồng Hới bắt đầu manh nha làm kinh doanh, thương mại khi trên những góc phố nhỏ thời điểm ấy đã xuất hiện những đại lý vé máy bay đầu tiên.

  ,
 • Nghe phố... kể chuyện đời - Bài 1: Phố trắng đen

  (QBĐT) - Đồng Hới - phố nhỏ bên dòng Nhật Lệ - giấu trong lòng mình bao mảng màu ký ức. Có những ký ức dẫu đã phủ bụi thời gian nhưng vẫn luôn hiện hữu, cũng có những ký ức chỉ hiển diện trong sâu thẳm tiềm thức của những ai đã đi qua quá khứ. Chuyện xưa đời phố như thể là nốt lặng níu chân những hồn người đang tất tả trong cái ồn ào phố thị hôm nay để trở về với bình yên và hoài niệm.

  ,
 • Chuyện ghi ở Thác Nậy

  (QBĐT) - Giữa tiết trời nắng gắt của mùa hè, chúng tôi chọn một khúc sông Rào Trổ có mực nước thật cạn rồi lội vào làng Thác Nậy, xã Ngư Hoá (huyện Tuyên Hoá).

  ,
 • Đường 10-Dấu tích oai hùng

  (QBĐT) - Đường 10 được xuất phát từ km 0 ở ngã ba Áng Sơn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh. Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, với vị trí ở gần giới tuyến quân sự tạm thời, nó là con đường gần như ngắn nhất để chi viện cho tiền tuyến.

  ,
.
.
.
.
.
.