• Ba nữ anh hùng bên dòng Nhật Lệ Ba nữ anh hùng bên dòng Nhật Lệ
  20:12, Thứ Bảy, 18/02/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Ở Đồng Hới, có 3 nữ anh hùng thời chống Mỹ cứu nước đã được Đảng, Nhà nước tuyên dương công trạng cùng ngày, cùng tháng, cùng năm. Dù khác tuổi, nhưng họ đều sinh ra và lớn lên bên dòng sông Nhật Lệ. Đó là mẹ Nguyễn Thị Suốt, chị Nguyễn Thị Khíu và chị Trần Thị Lý.

  ,
 • Nhà sàn của người Vân Kiều: Riêng biệt và độc đáo

  (QBĐT) - Người Vân Kiều xem ngôi nhà sàn là sản phẩm tốt đẹp nhất mà cha ông họ sáng tạo nên. Ngôi nhà sàn là nơi chứng kiến mọi buồn vui, thăng trầm cuộc sống của người Vân Kiều.

  ,
 • Mở biển

  (QBĐT) - Không biết từ bao giờ, cứ đúng dịp rằm tháng giêng, người dân Phú Hội xưa, bây giờ là xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới lại hội tụ đông đủ bên bờ biển quê hương để tiến hành nghi lễ cầu ngư, mở biển, cầu cho trời yên, biển lặng, đi khơi, đi lộng cá tôm đầy khoang.

  ,
 • Làng nón La Hà

  (QBĐT) - Làng La Hà, xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn có nghề chằm nón truyền thống. Trải qua biết bao thăng trầm, biến động của thời gian, các thế hệ người dân nơi đây vẫn quyết giữ gìn nghề truyền thống của quê hương.

  ,
 • Con ở miền Nam ra viếng mộ Đại tướng

  (QBĐT) - Hơn năm ngàn lượt người đến viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong 5 ngày Tết Đinh Dậu là hơn năm ngàn cung bậc cảm xúc khác nhau. Nhưng tất cả có chung một tâm trạng thành kính tri ân vị tướng tài ba của dân tộc.

  ,
 • Buộc chỉ cổ tay nghi thức cầu an đầu năm mới của người Vân Kiều

  (QBĐT) - Người Vân Kiều quan niệm, con người sinh ra có hồn vía song hành với thể xác sống động. Trong mỗi biến cố buồn vui của cuộc đời cần phải có một sợi dây tâm linh ràng buộc hồn vía và thể xác lại với nhau, tựa như chiếc "bùa hộ mệnh", vừa bảo vệ vừa sớt chia khổ đau cũng như mang lại sức khỏe, may mắn cho họ. Bởi những lẽ đó mà lễ nghi buộc chỉ cổ tay ra đời.

  ,
 • Tết đập trống của người Ma Coong

  (QBĐT) - Đến hẹn lại lên, sau dịp Tết cổ truyền của dân tộc, đúng vào ngày 16 tháng giêng âm lịch hàng năm, người Ma Coong ở giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ lại tưng bừng tổ chức lễ hội đập trống (nhiều người vẫn thường gọi lễ hội này là Tết đập trống) mang đậm màu sắc dân gian rất đặc sắc.

  ,
 • Mùa xuân về trên bản Arem

  (QBĐT) - Mùa xuân đã về trên khắp các bản làng, những đóa hoa rừng đang thi nhau khoe sắc, báo hiệu một năm mới với nhiều dự cảm tôt lành. Bản Arem, xã Tân Trạch (Bố Trạch) hôm nay đang đón mùa xuân mới trong niềm hân hoan, vui mừng, phấn khởi của bà con dân bản.

  ,
 • Để thương hiệu tỏi Quảng Minh vươn xa

  (QBĐT) - Hơn 50 năm trước, trên những thửa ruộng vốn quen với cây lúa, người dân xã Quảng Minh (thị xã Ba Đồn) đã mạnh dạn cải tạo đất, trồng những cây tỏi đầu tiên để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập.

  ,
 • Người Mã Liềng giữ rừng

  (QBĐT) - Với tập quán sống cạnh những khu rừng nguyên sinh, người Mã Liềng ở phía Tây huyện Tuyên Hoá đã xây dựng nên những luật tục giữ rừng của riêng họ và lưu truyền từ đời này sang đời khác để bảo vệ rừng một cách hiệu quả.

  ,
.
.
.
.
.
.