• Di tích lịch sử trong lòng Di sản Di tích lịch sử trong lòng Di sản
  08:40, Thứ Tư, 21/03/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng là nơi hiện còn lưu lại nhiều dấu tích lịch sử oai hùng từ thời kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

  ,
 • Hai vị tướng với công trạng khai khẩn đất Quảng Bình

  (QBĐT) - Nếu Thượng thư Đại hành khiển Trần Bang Cẩn là người có công mở mang miền đất sông Gianh thì vị tướng Hồ Cưỡng, ngoài việc đánh giặc giữ yên biên cõi, ông còn khai canh vùng đất ven biển Quảng Bình. Cả hai vị danh tướng thời nhà Trần được người dân trong vùng tôn là Thành hoàng và thờ phụng rất tôn kính.

  ,
 • Độc đáo cung đường bích họa

  (QBĐT) - Trải qua gần 375 năm hình thành và phát triển, hiện nay, xã Cảnh Dương (Quảng Trạch) là một trong những địa phương có hạ tầng kỹ thuật, giao thông nông thôn tốt nhất ở tỉnh Quảng Bình.

  ,
 • Danh sỹ Huỳnh Côn một đời tài trí

  (QBĐT) - Những ngày cuối năm, bên bàn thờ tiên tổ nghi ngút khói hương, gia tộc họ Hoàng xã Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) lại tề tựu bên nhau. Với dòng tộc nơi làng biển này, ông là niềm tự hào truyền đời, là tấm gương của tài trí, đỗ đạt để đời đời con cháu noi theo. Ông là danh sỹ Huỳnh Côn (1850 – 1925).

  ,
 • Kiến Giang tầm nhìn đô thị

  (QBĐT) - Đầu năm 2017, nhân dân huyện Lệ Thủy hân hoan đón nhận khu vực thị trấn Kiến Giang mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại IV và trong tương lai không xa nơi đây sẽ là thị xã.

  ,
 • Giữ hương vị truyền thống quê hương

  (QBĐT) - Những ngày cuối năm, chúng tôi có dịp về với các làng chài ven biển, nơi có nghề chế biến nước mắm truyền thống.

  ,
 • Khắc ghi lời dặn của Người

  (QBĐT) - Hơn nửa thế kỷ qua đi kể từ ngày vinh dự được gặp Bác Hồ kính yêu, nhưng hình ảnh, những cử chỉ gần gủi thân thương, những lời dặn dò ân cần rất đỗi bình dị của Bác vẫn luôn được bà Võ Thị Phiến khắc ghi cho đến tận bây giờ.

  ,
 • Những "bí mật" của người Mã Liềng

  (QBĐT) - Trong mỗi ngôi nhà sàn của người Mã Liềng ở phía tây huyện Tuyên Hóa, chủ nhà đều dành vị trí rất trang trọng để dựng một căn buồng, tương tự những căn phòng thờ cúng tổ tiên của người miền xuôi.

  ,
 • Bát danh hương Quảng Bình xưa và nay - Bài 8: Đất học Kim Nại

  (QBĐT) - Nằm giữa cánh đồng thẳng cánh cò bay, xa xa là dãy núi Trường Sơn nhấp nhô uốn lượn, làng Kim Nại (xã An Ninh, Quảng Ninh) có địa thế của một làng quê văn vật.

  ,
 • Bát danh hương Quảng Bình xưa và nay - Bài 7: "Cổ Hiền sông núi quyện trời mây" (*)

  (QBĐT) - Làng nằm ngay giữa ngã ba sông, nơi hợp lưu của đôi dòng Kiến Giang và Long Đại thành dòng Nhật Lệ, nên con người Cổ Hiền (Hiền Ninh, Quảng Ninh) cũng mênh mang, rộng mở như sông.

  ,
.
.
.
.
.
.