• Sandy Powell-Người dệt đương đại vào trang phục lịch sử Sandy Powell-Người dệt đương đại vào trang phục lịch sử
  15:45, Thứ Ba, 15/11/2016 (GMT+7)

  Giữa rừng ống kính máy ảnh của phóng viên, nhân vật nổi bật nhất trên thảm đỏ lễ trao giải Oscars lần thứ 88 vừa qua dường như chẳng phải minh tinh hay tài tử nổi tiếng nào, mà là một người phụ nữ với mái tóc đỏ dựng kiểu nửa mohawk, mặc bộ suit jacquard Gucci đầy họa tiết hình học mà không phải ai cũng có thể tự tin khoác lên mình.

  ,
 • Kha Mỹ Vân: Cô nàng "chẳng giống ai" của làng mẫu Việt

  Khuôn mặt góc cạnh và đôi mắt một mí sắc lạnh là ấn tượng khó quên nhất ở cô mẫu Kha Mỹ Vân. Cô nàng thật chẳng giống hàng trăm, hàng ngàn cô mẫu gầy nhẳng, chân dài ngoằng khác cũng là nhờ cái thần thái biểu cảm. Nhìn vào đôi mắt sắc như dao cau ấy để rồi ám ảnh mãi không thôi.

  ,
 • Ấn tượng đêm bế mạc Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016

  Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016 – Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 đã diễn ra thành công từ ngày 1 đến 6-11 tại Hà Nội.

  ,
 • Sáng tác phải là nhu cầu tự thân

  (QBĐT) - Có một lực lượng sáng tác trẻ được đào tạo qua trường lớp bài bản cùng những họa sỹ đang nỗ lực khẳng định mình trên những sân chơi mỹ thuật lớn, nhiều người khẳng định: mỹ thuật trẻ Quảng Bình đang có những "tín hiệu tốt". Vậy nhưng, bức tranh mỹ thuật trẻ Quảng Bình vẫn còn đó những gam màu trầm. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng họa sĩ Nguyễn Lương Sáng, Phân hội trưởng Phân hội Mỹ thuật (Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh) về những trăn trở và kỳ vọng cho một sự phát triển của mỹ thuật tỉnh nhà.

  ,
 • Các thiết kế sẽ được trình diễn tại Tuần Thời trang xuân hè 2017


  1.000 mẫu xuân hè 2017 mới nhất của 24 nhà thiết kế Việt Nam và ba nhà thiết kế nước ngoài sẽ được giới thiệu trong 4 đêm của Vietnam Fashion Week Spring Summer 2017-Tuần lễ Thời trang Việt Nam xuân hè 2017, lúc 19 giờ 30 các ngày từ 29/9-2/10, tại phim trường S14-Đài Truyền hình Việt Nam.

  ,
 • Trần Tiến kể chuyện "ngủ lang" nhà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

  Trần Tiến kể thời nhập cư Sài Gòn từng "ngủ lang" nhà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Thấy ngại nên ông trốn ra ngoài công viên Văn Lang ngủ bụi. Trịnh Công Sơn buồn lắm, nói: "Tiến không chịu hàm ơn cuộc đời thì làm sao biết trả ơn người".

  ,
 • Trần Tiến kể chuyện "quãng đời gã mơ mộng kiêm đại ngốc"

  Trần Tiến kể chuyện về thời lập nhóm nhóm du ca Đồng Nội và đến Trại mồ côi Gò Vấp tìm trẻ có năng khiếu mang về Trường Mặt trời nhỏ nuôi dạy.

  ,
 • Nữ nhà văn trẻ Trác Diễm và những dự định sáng tác mới

  (QBĐT) - Buổi sáng tháng 6, mùa hè 2016 thật đẹp, không gian thân thiện, bên dòng Nhật Lệ trong xanh, câu chuyện của Trác Diễm càng cuốn hút tôi. Khi tôi hỏi đùa: Hãy xem tôi là một du khách đến từ tỉnh bạn, nếu là hướng dẫn viên du lịch, bạn Trác Diễm tự giới thiệu mình như thế nào?

  ,
 • Vĩnh biệt người thầy lớn của mỹ thuật Việt

  Vậy là người cuối cùng trong "tứ trụ" của hội họa Việt Nam đã ra đi. Một cái chết không đột ngột ở tuổi 94 nhưng khoảng trống mà ông để lại sẽ không có gì bù đắp nổi.

  ,
 • Adele tiếp tục thắng lớn tại lễ trao giải âm nhạc Billboard 2016

  Dù vắng mặt trong đêm trao giải Billboard đêm 22-5 (giờ Mỹ), Adele vẫn là cái tên sáng giá tại sự kiện âm nhạc hàng đầu này, khi giành chiến thắng ở nhiều hạng mục quan trọng.

  ,
.
.
.
.
.
.