• Với tác giả ca khúc Với tác giả ca khúc "Quảng Bình quê ta ơi"
  10:44, Chủ Nhật, 29/01/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Nhạc sĩ Hoàng Vân khẳng định: "Không thể xếp thứ tự cho những đứa con của mình, cũng như các tác phẩm của tôi. Chỉ biết rằng, Quảng Bình quê ta ơi là bài nổi bật nhất trong 1964 và suốt về sau này. Đây là một tác phẩm được viết với những cảm xúc đặc biệt, có những sự sáng tạo nhất định và quan trọng nhất là trụ được theo năm tháng trong lòng khán giả".

  ,
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thành Vương: Đã đam mê là "cháy" đến kiệt cùng

  (QBĐT) - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thành Vương tự nhận mình là ngông. Cuộc đời cũng lắm phen chìm nổi bởi cái ngông ấy. Và tất nhiên, thành công cũng bởi đâu đó có chất ngông trong tâm hồn vốn sẵn nghệ sỹ của anh.

  ,
 • Kiện tướng dancesport Phan Hồng Việt: Về Quảng Bình là trở về nhà

  (QBĐT) - Trời Đồng Hới đầu đông se sắt lạnh. Bên ly cà phê, kiện tướng dancesport Phan Hồng Việt say sưa kể câu chuyện cuộc đời mình. Với người đàn ông thành danh ấy, Quảng Bình vừa là quê hương, vừa là nơi ghi dấu bao kỷ niệm của người ông đáng kính – cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp và người mẹ mà anh hết lòng yêu thương – cố GS.TS Võ Hồng Anh.

  ,
 • Sandy Powell-Người dệt đương đại vào trang phục lịch sử

  Giữa rừng ống kính máy ảnh của phóng viên, nhân vật nổi bật nhất trên thảm đỏ lễ trao giải Oscars lần thứ 88 vừa qua dường như chẳng phải minh tinh hay tài tử nổi tiếng nào, mà là một người phụ nữ với mái tóc đỏ dựng kiểu nửa mohawk, mặc bộ suit jacquard Gucci đầy họa tiết hình học mà không phải ai cũng có thể tự tin khoác lên mình.

  ,
 • Kha Mỹ Vân: Cô nàng "chẳng giống ai" của làng mẫu Việt

  Khuôn mặt góc cạnh và đôi mắt một mí sắc lạnh là ấn tượng khó quên nhất ở cô mẫu Kha Mỹ Vân. Cô nàng thật chẳng giống hàng trăm, hàng ngàn cô mẫu gầy nhẳng, chân dài ngoằng khác cũng là nhờ cái thần thái biểu cảm. Nhìn vào đôi mắt sắc như dao cau ấy để rồi ám ảnh mãi không thôi.

  ,
 • Ấn tượng đêm bế mạc Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016

  Tuần lễ thời trang quốc tế Việt Nam 2016 – Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 đã diễn ra thành công từ ngày 1 đến 6-11 tại Hà Nội.

  ,
 • Sáng tác phải là nhu cầu tự thân

  (QBĐT) - Có một lực lượng sáng tác trẻ được đào tạo qua trường lớp bài bản cùng những họa sỹ đang nỗ lực khẳng định mình trên những sân chơi mỹ thuật lớn, nhiều người khẳng định: mỹ thuật trẻ Quảng Bình đang có những "tín hiệu tốt". Vậy nhưng, bức tranh mỹ thuật trẻ Quảng Bình vẫn còn đó những gam màu trầm. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng họa sĩ Nguyễn Lương Sáng, Phân hội trưởng Phân hội Mỹ thuật (Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh) về những trăn trở và kỳ vọng cho một sự phát triển của mỹ thuật tỉnh nhà.

  ,
 • Các thiết kế sẽ được trình diễn tại Tuần Thời trang xuân hè 2017


  1.000 mẫu xuân hè 2017 mới nhất của 24 nhà thiết kế Việt Nam và ba nhà thiết kế nước ngoài sẽ được giới thiệu trong 4 đêm của Vietnam Fashion Week Spring Summer 2017-Tuần lễ Thời trang Việt Nam xuân hè 2017, lúc 19 giờ 30 các ngày từ 29/9-2/10, tại phim trường S14-Đài Truyền hình Việt Nam.

  ,
 • Trần Tiến kể chuyện "ngủ lang" nhà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn

  Trần Tiến kể thời nhập cư Sài Gòn từng "ngủ lang" nhà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Thấy ngại nên ông trốn ra ngoài công viên Văn Lang ngủ bụi. Trịnh Công Sơn buồn lắm, nói: "Tiến không chịu hàm ơn cuộc đời thì làm sao biết trả ơn người".

  ,
 • Trần Tiến kể chuyện "quãng đời gã mơ mộng kiêm đại ngốc"

  Trần Tiến kể chuyện về thời lập nhóm nhóm du ca Đồng Nội và đến Trại mồ côi Gò Vấp tìm trẻ có năng khiếu mang về Trường Mặt trời nhỏ nuôi dạy.

  ,
.
.
.
.
.
.