• Nhà giáo, nhà báo, nhà thơ Phan Văn Khuyến Nhà giáo, nhà báo, nhà thơ Phan Văn Khuyến
  15:31, Thứ Ba, 14/11/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Nhà giáo, nhà báo, nhà thơ Phan Văn Khuyến sinh ngày 1 - 2 - 1932 tại làng Thọ Linh, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn.

  ,
 • Để người trẻ định vị mình trong thi ca

  (QBĐT) - Gặp lại nhà lý luận phê bình (LLPB) Hoàng Thụy Anh trong một ngày mưa chớm lạnh đầu đông.

  ,
 • Nốt nhạc cuộc sống

  (QBĐT) - Từ những chuyến đi cùng đồng đội để đến với các bản làng nơi rừng cao, núi thẳm; từ những giọt mồ hôi và dấu chân thầm lặng của các chiến sĩ biên phòng... tất cả đã làm lay động trái tim người nghệ sĩ để rồi bao cảm xúc yêu thương lại ùa về qua những giai âm tha thiết. Và chính từ nguồn cảm xúc bất tận ấy, anh đã viết nên nhiều ca khúc mang âm hưởng hào sảng của người lính, của núi rừng biên cương. Anh là trung úy, nhạc sĩ Lê Đức Trí, Đội trưởng Đội tuyên truyền - văn hóa Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, người đã đến với âm nhạc hơn 20 năm qua và có rất nhiều tác phẩm hay về Bộ đội Biên phòng nói riêng và hình tượng người lính nói chung.

  ,
 • Chân dung hội viên Chi hội Nhà văn Việt Nam tỉnh Quảng Bình

  (QBĐT) - Trong 5 năm qua, các nhà văn Quảng Bình đã bền bỉ lao động sáng tạo thu được những kết quả đáng mừng, với 7 tiểu thuyết đã và sắp công bố, 3 trường ca xuất bản và tái bản, hai kịch bản sân khấu được dàn dựng, 3 tập truyện ngắn, 6 tập thơ, 3 tập phê bình tiểu luận được xuất bản. Ngoài ra, còn một số lượng lớn truyện ngắn, thơ, bút ký, ghi chép, tản văn, phê bình, tiểu luận được đăng tải ở các báo, tạp chí Trung ương và địa phương. Từ sự nỗ lực cống hiến đó, các nhà văn tỉnh ta đã đoạt được 13 giải thưởng ở Trung ương và địa phương.

  ,
 • Tuần lễ thời trang xuân hè 2018: Sự trở lại của chất liệu truyền thống

  Những bộ sưu tập xuân hè mới nhất của 19 nhà thiết kế Việt Nam và Italy sẽ được giới thiệu tại "Tuần lễ thời trang Việt Nam xuân hè 2018 - Vietnam Fashion Week Spring Summer 2018."

  ,
 • Một vài kỷ niệm với nhà thơ Hoàng Vũ Thuật

  (QBĐT) - Nhà thơ Hoàng Vũ Thuật sinh năm 1945, quê Hồng Thủy, Lệ Thủy. Anh là tác giả của những tập thơ gây được sự chú ý của bạn đọc khắp nơi trong cả nước như: Thế giới bàn tay trái, Tháp nghiêng, Ngôi nhà cỏ, Màu, Mùi... Anh cũng nhận được nhiều giải thưởng thơ Trung ương và địa phương. Nhờ "duyên thơ", tôi may mắn trở thành người bạn thân thiết của anh từ những năm 70 của thế kỷ trước.

  ,
 • NSƯT Lê Kiều Anh: Đam mê thôi, chưa đủ!

  (QBĐT) - Khi trò chuyện cùng chị, tôi không có ý định tìm hiểu trước quá nhiều về nhân vật của mình, nghĩa là chấp nhận bỏ qua hết những nguyên tắc nghiệp vụ cần có. Bởi, tôi muốn cuộc chuyện trò ấy như thể là sự trải lòng mình của hai người phụ nữ, để có thể chạm vào những tâm sự sâu kín nhất, bản năng nhất của chị.

  ,
 • Robert Downey Jr. hé lộ khả năng chia tay vai diễn Iron Man

  Tài tử Robert Downey Jr. được biết tới nhiều nhất với vai siêu anh hùng Iron Man trong loạt phim Marvel Cinematic Universe.

  ,
 • "Một ngày Nhật Lệ, Bác về"

  (QBĐT) - Sinh thời, Bác Hồ đã từng nói: "Ở miền Nam, mỗi người, mỗi gia đình đều có một nỗi đau khổ riêng. Gộp nỗi đau khổ riêng của mỗi người, mỗi gia đình lại thì thành nỗi đau khổ của tôi". Nỗi đau khôn nguôi của Người là chưa một lần quay trở lại miền Nam thương yêu.

  ,
 • Nhà thơ làm ruộng

  (QBĐT) - Nhà thơ Hồng Thế ở Quảng Bình là một "nhà thơ cầm cày" thứ thiệt hiếm hoi!

  ,
.
.
.
.
.
.