• Một vài kỷ niệm với nhà thơ Hoàng Vũ Thuật Một vài kỷ niệm với nhà thơ Hoàng Vũ Thuật
  16:05, Thứ Hai, 25/09/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Nhà thơ Hoàng Vũ Thuật sinh năm 1945, quê Hồng Thủy, Lệ Thủy. Anh là tác giả của những tập thơ gây được sự chú ý của bạn đọc khắp nơi trong cả nước như: Thế giới bàn tay trái, Tháp nghiêng, Ngôi nhà cỏ, Màu, Mùi... Anh cũng nhận được nhiều giải thưởng thơ Trung ương và địa phương. Nhờ "duyên thơ", tôi may mắn trở thành người bạn thân thiết của anh từ những năm 70 của thế kỷ trước.

  ,
 • NSƯT Lê Kiều Anh: Đam mê thôi, chưa đủ!

  (QBĐT) - Khi trò chuyện cùng chị, tôi không có ý định tìm hiểu trước quá nhiều về nhân vật của mình, nghĩa là chấp nhận bỏ qua hết những nguyên tắc nghiệp vụ cần có. Bởi, tôi muốn cuộc chuyện trò ấy như thể là sự trải lòng mình của hai người phụ nữ, để có thể chạm vào những tâm sự sâu kín nhất, bản năng nhất của chị.

  ,
 • Robert Downey Jr. hé lộ khả năng chia tay vai diễn Iron Man

  Tài tử Robert Downey Jr. được biết tới nhiều nhất với vai siêu anh hùng Iron Man trong loạt phim Marvel Cinematic Universe.

  ,
 • "Một ngày Nhật Lệ, Bác về"

  (QBĐT) - Sinh thời, Bác Hồ đã từng nói: "Ở miền Nam, mỗi người, mỗi gia đình đều có một nỗi đau khổ riêng. Gộp nỗi đau khổ riêng của mỗi người, mỗi gia đình lại thì thành nỗi đau khổ của tôi". Nỗi đau khôn nguôi của Người là chưa một lần quay trở lại miền Nam thương yêu.

  ,
 • Nhà thơ làm ruộng

  (QBĐT) - Nhà thơ Hồng Thế ở Quảng Bình là một "nhà thơ cầm cày" thứ thiệt hiếm hoi!

  ,
 • Gặp tác giả bài hát "Chiến thắng Xuân Bồ"

  (QBĐT) - Từ ngày còn học cấp hai, những năm năm mươi của thế kỷ trước, tôi đã được nghe bài hát Chiến thắng Xuân Bồ. Ngày đó chỉ biết hát, chứ mấy ai biết được tên tác giả. Sau này lớn lên, tôi mới biết được tên tác giả bài hát qua giáo sư Dương Viết Á. Và hôm nay, tôi may mắn được gặp ông, tác giả Trần Đình Hiếu, người sáng tác nên ca khúc Chiến thắng Xuân Bồ đã được lưu truyền trong công chúng gần bảy mươi năm qua.

  ,
 • Huyền thoại Coco Rocha lên tiếng về tin đồn ghé thăm Việt Nam

  Sau hàng loạt tin đồn úp mở việc siêu mẫu đình đám thế giới Coco Rocha - người được mệnh danh là "Nữ hoàng tạo dáng" sẽ ghé thăm Việt Nam thì cách đây vài tiếng, trên trang cá nhân của mình, Co​co Rocha chính thức đưa ra câu trả lời cho nhưng tin đồn này.

  ,
 • [Video] Các thiết kế đặc sắc sẽ giới thiệu ở Tuần thời trang Thu Đông

  Trong buổi họp báo Vietnam Fashion Week Fall Winter 2017-Tuần lễ thời trang Việt Nam Thu Đông 2017 vào chiều 21-2, tại Hà Nội, một số thiết kế chọn lọc từ 14 bộ sưu tập mang tính ứng dụng cao đã được giới thiệu với báo giới.

  ,
 • Với tác giả ca khúc "Quảng Bình quê ta ơi"

  (QBĐT) - Nhạc sĩ Hoàng Vân khẳng định: "Không thể xếp thứ tự cho những đứa con của mình, cũng như các tác phẩm của tôi. Chỉ biết rằng, Quảng Bình quê ta ơi là bài nổi bật nhất trong 1964 và suốt về sau này. Đây là một tác phẩm được viết với những cảm xúc đặc biệt, có những sự sáng tạo nhất định và quan trọng nhất là trụ được theo năm tháng trong lòng khán giả".

  ,
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thành Vương: Đã đam mê là "cháy" đến kiệt cùng

  (QBĐT) - Nghệ sĩ nhiếp ảnh Thành Vương tự nhận mình là ngông. Cuộc đời cũng lắm phen chìm nổi bởi cái ngông ấy. Và tất nhiên, thành công cũng bởi đâu đó có chất ngông trong tâm hồn vốn sẵn nghệ sỹ của anh.

  ,
.
.
.
.
.
.