• "Hạnh phúc là được sống với niềm đam mê"
  10:47, Thứ Hai, 12/03/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Gặp lại nhà nghiên cứu văn hóa dân gian (NNCVHDG) Đặng Thị Kim Liên, người được vinh danh tại Giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm 2017 (một trong những giải thưởng cấp quốc gia quan trọng dành cho phụ nữ Việt Nam nhằm ghi nhận những cống hiến, tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc) vào một ngày tháng 3 khi chị đang chuẩn bị hoàn tất để cho ra đời 1 tập thơ và 2 tập sách mới...

  ,
 • Du xuân cùng những thanh âm

  (QBĐT) - Có một Quảng Bình với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới được tái hiện qua các tác phẩm âm nhạc của những nhạc sĩ là con em của quê hương Quảng Bình và cả những người dành nhiều tình yêu cho mảnh đất này.

  ,
 • Cảm ơn ông, nhạc sĩ Hoàng Vân!

  (QBĐT) - Sáng ngày 4-2-2018, tôi cũng như nhiều người không khỏi bàng hoàng khi nhận được thông tin nhạc sĩ Hoàng Vân qua đời. Về cõi vĩnh hằng ở tuổi 88, cũng biết ông đã từng trải qua cơn bạo bệnh từ nhiều năm nay nhưng cái tin ấy trở nên quá đột ngột vì vừa thấy hình ảnh ông khỏe mạnh, tươi vui bên gia đình trên trang cá nhân của con trai ông là nhạc trưởng Lê Phi Phi, vào cuối tháng 1-2018.

  ,
 • Ông già cao nguyên và những huyền thoại

  (QBĐT) - Ông tự nhận mình là ông già cao nguyên nhưng cái chất quê nồng nhiệt của người con vùng đất gió Lào cát trắng đã thấm sâu vào tâm hồn ông. Vậy nên, đến giờ, nhà thơ Lê Bá Cảnh vẫn giữ trong mình vẹn nguyên tình yêu với quê hương, như cái chất giọng Quảng Bình vẫn ấm áp trong huyết quản dẫu đã nương náu nơi phố núi Đà Lạt (Lâm Đồng) trọn nửa thế kỷ.

  ,
 • Cháy mãi niềm đam mê

  (QBĐT) - Anh chỉ hạnh phúc nhất khi khán giả nhớ đến mình với vai trò là một ca sĩ, bởi mỗi lần đứng trên sân khấu, được cất lên những ca khúc mang âm hưởng dân ca của vùng đất Quảng Bình là những lúc anh cháy hết mình cho niềm đam mê.

  ,
 • Bốn kiểu tóc được dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong năm 2018

  Đây là 4 xu hướng tóc được dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong năm 2018. Điểm chung của chúng là rất dễ ứng dụng với khuôn mặt và màu da của các cô gái châu Á.

  ,
 • Đỗ Thành Đồng gương mặt mới của dòng thơ hiện đại

  (QBĐT) - Đỗ Thành Đồng (hội viên Hội Văn học- Nghệ thuật Quảng Bình) là gương mặt mới của dòng thơ hiện đại. Anh đã để lại ấn tượng cho bạn đọc yêu thơ qua các tác phẩm được đúc rút nên từ tài năng, trí tuệ và niềm đam mê.

  ,
 • Tác giả trẻ Trác Diễm: 'Cứ để trái tim tự ngân lên những giai điệu của riêng mình'

  (QBĐT) - Bước chân vào nghiệp văn chương khi vừa chớm qua tuổi 20, vậy mà chỉ trong vòng mấy năm, cái tên Trác Diễm đã "phủ sóng" trên nhiều diễn đàn văn học nghệ thuật và trở thành một điểm nhấn ấn tượng của văn chương trẻ Quảng Bình thời gian qua. Nhân dịp cuốn tiểu thuyết "Đất khát" của Trác Diễm vừa đến tay bạn đọc trong những tháng cuối năm 2017, cây viết trẻ đã dành thời gian chia sẻ suy tư của mình về tình yêu và trách nhiệm đối với nghiệp văn chương cùng những nỗi niềm trăn trở giấu kín.

  ,
 • Ca sỹ Đam San: 'Sống vì mình thì dễ, sống vì người khác mới khó'

  (QBĐT) - Cuộc gặp gỡ diễn ra ngay khi Đam San vừa kết thúc buổi diễn tại lễ khai mạc Ngày cà phê Việt Nam, cô ca sỹ người Minh Hóa xuất hiện đúng chuẩn của một ca sỹ hát nhạc bolero với tà áo dài tha thướt và mái tóc dài đen nhánh. Trong cái lạnh của buổi tối mùa đông Đà Lạt và cái se sắt tỏa lan từ hồ Xuân Hương, Đam San chia sẻ cùng tôi những , thăng trầm của cuộc sống xa quê và cả những ước mơ, hoài bão của mình.

  ,
 • Nhạc sỹ Dương Viết Chiến và ký ức một thời lửa đạn

  (QBĐT) - Tôi biết ông, một người nhạc sỹ tài năng, đức độ của mảnh đất Quảng Bình qua hàng chục ca khúc "để đời" do ông sáng tác. Từ làng Quảng Xá quê hương, ông đi cùng đất nước qua thời lửa đạn chiến tranh. Thời gian thêm vào cuộc đời ông sự dung dị, đức độ để bây giờ định danh một Dương Viết Chiến chân chất mà rất hào hoa.

  ,
.
.
.
.
.
.