• Ông già cao nguyên và những huyền thoại Ông già cao nguyên và những huyền thoại
  08:55, Thứ Năm, 18/01/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Ông tự nhận mình là ông già cao nguyên nhưng cái chất quê nồng nhiệt của người con vùng đất gió Lào cát trắng đã thấm sâu vào tâm hồn ông. Vậy nên, đến giờ, nhà thơ Lê Bá Cảnh vẫn giữ trong mình vẹn nguyên tình yêu với quê hương, như cái chất giọng Quảng Bình vẫn ấm áp trong huyết quản dẫu đã nương náu nơi phố núi Đà Lạt (Lâm Đồng) trọn nửa thế kỷ.

  ,
 • Cháy mãi niềm đam mê

  (QBĐT) - Anh chỉ hạnh phúc nhất khi khán giả nhớ đến mình với vai trò là một ca sĩ, bởi mỗi lần đứng trên sân khấu, được cất lên những ca khúc mang âm hưởng dân ca của vùng đất Quảng Bình là những lúc anh cháy hết mình cho niềm đam mê.

  ,
 • Bốn kiểu tóc được dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong năm 2018

  Đây là 4 xu hướng tóc được dự đoán sẽ làm mưa làm gió trong năm 2018. Điểm chung của chúng là rất dễ ứng dụng với khuôn mặt và màu da của các cô gái châu Á.

  ,
 • Đỗ Thành Đồng gương mặt mới của dòng thơ hiện đại

  (QBĐT) - Đỗ Thành Đồng (hội viên Hội Văn học- Nghệ thuật Quảng Bình) là gương mặt mới của dòng thơ hiện đại. Anh đã để lại ấn tượng cho bạn đọc yêu thơ qua các tác phẩm được đúc rút nên từ tài năng, trí tuệ và niềm đam mê.

  ,
 • Tác giả trẻ Trác Diễm: 'Cứ để trái tim tự ngân lên những giai điệu của riêng mình'

  (QBĐT) - Bước chân vào nghiệp văn chương khi vừa chớm qua tuổi 20, vậy mà chỉ trong vòng mấy năm, cái tên Trác Diễm đã "phủ sóng" trên nhiều diễn đàn văn học nghệ thuật và trở thành một điểm nhấn ấn tượng của văn chương trẻ Quảng Bình thời gian qua. Nhân dịp cuốn tiểu thuyết "Đất khát" của Trác Diễm vừa đến tay bạn đọc trong những tháng cuối năm 2017, cây viết trẻ đã dành thời gian chia sẻ suy tư của mình về tình yêu và trách nhiệm đối với nghiệp văn chương cùng những nỗi niềm trăn trở giấu kín.

  ,
 • Ca sỹ Đam San: 'Sống vì mình thì dễ, sống vì người khác mới khó'

  (QBĐT) - Cuộc gặp gỡ diễn ra ngay khi Đam San vừa kết thúc buổi diễn tại lễ khai mạc Ngày cà phê Việt Nam, cô ca sỹ người Minh Hóa xuất hiện đúng chuẩn của một ca sỹ hát nhạc bolero với tà áo dài tha thướt và mái tóc dài đen nhánh. Trong cái lạnh của buổi tối mùa đông Đà Lạt và cái se sắt tỏa lan từ hồ Xuân Hương, Đam San chia sẻ cùng tôi những , thăng trầm của cuộc sống xa quê và cả những ước mơ, hoài bão của mình.

  ,
 • Nhạc sỹ Dương Viết Chiến và ký ức một thời lửa đạn

  (QBĐT) - Tôi biết ông, một người nhạc sỹ tài năng, đức độ của mảnh đất Quảng Bình qua hàng chục ca khúc "để đời" do ông sáng tác. Từ làng Quảng Xá quê hương, ông đi cùng đất nước qua thời lửa đạn chiến tranh. Thời gian thêm vào cuộc đời ông sự dung dị, đức độ để bây giờ định danh một Dương Viết Chiến chân chất mà rất hào hoa.

  ,
 • Nhà giáo, nhà báo, nhà thơ Phan Văn Khuyến

  (QBĐT) - Nhà giáo, nhà báo, nhà thơ Phan Văn Khuyến sinh ngày 1 - 2 - 1932 tại làng Thọ Linh, xã Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn.

  ,
 • Để người trẻ định vị mình trong thi ca

  (QBĐT) - Gặp lại nhà lý luận phê bình (LLPB) Hoàng Thụy Anh trong một ngày mưa chớm lạnh đầu đông.

  ,
 • Nốt nhạc cuộc sống

  (QBĐT) - Từ những chuyến đi cùng đồng đội để đến với các bản làng nơi rừng cao, núi thẳm; từ những giọt mồ hôi và dấu chân thầm lặng của các chiến sĩ biên phòng... tất cả đã làm lay động trái tim người nghệ sĩ để rồi bao cảm xúc yêu thương lại ùa về qua những giai âm tha thiết. Và chính từ nguồn cảm xúc bất tận ấy, anh đã viết nên nhiều ca khúc mang âm hưởng hào sảng của người lính, của núi rừng biên cương. Anh là trung úy, nhạc sĩ Lê Đức Trí, Đội trưởng Đội tuyên truyền - văn hóa Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, người đã đến với âm nhạc hơn 20 năm qua và có rất nhiều tác phẩm hay về Bộ đội Biên phòng nói riêng và hình tượng người lính nói chung.

  ,
.
.
.
.
.
.