• Chiến thắng Bình Phúc vang mãi khúc khải hoàn Chiến thắng Bình Phúc vang mãi khúc khải hoàn
  10:43, Thứ Sáu, 08/12/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Di tích trận công đồn Bình Phúc nằm ngay đầu làng Bình Phúc thuộc phường Đức Ninh Đông, thành phố Đồng Hới.

  ,
 • Đường 10-Dấu tích oai hùng

  (QBĐT) - Đường 10 được xuất phát từ km 0 ở ngã ba Áng Sơn, xã Vạn Ninh, huyện Quảng Ninh. Trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, với vị trí ở gần giới tuyến quân sự tạm thời, nó là con đường gần như ngắn nhất để chi viện cho tiền tuyến.

  ,
 • Tạnh trời chuông Trạm...

  (QBĐT) - Thuở nhỏ, tôi thường nghe những người lớn đi đò dọc Đồng Hới-Lệ Thủy đọc cho nghe câu ca dao về tiếng chuông của một ngôi chùa Trạm nào đó thật xa xăm:

  ,
 • Khu di tích lịch sử Khe Thui được xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh

  (QBĐT) - Ngày 27-7, UBND huyện Minh Hóa tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh đối với Khu di tích Khe Thui.

  ,
 • Đồng Hới - êm đềm phố nhỏ

  (QBĐT) - Đồng Hới, thành phố du lịch rực rỡ, hào hoa. Đồng Hới, phố nhỏ êm đềm, lắng sâu kỷ niệm.
  Tròn một vòng ngày đêm với thành phố, gói gọn trong 5 phút phim, chỉ là những nét chấm phá, những cảm nhận còn đơn sơ về vẻ đẹp của Đồng Hới. Nhưng chúng tôi hi vọng, clip sẽ mang đến cho quý khán giả những cảm xúc mới mẻ về thành phố bên dòng Nhật Lệ.

  ,
 • Sơn Đoòng và "lộ trình ngược" - Bài 2: Thang vượt "Bức tường Việt Nam"-có ảnh hưởng đến di sản?

  (QBĐT) - Từ năm 2013, hang Sơn Đoòng được phép khai thác du lịch. Hành trình khám phá được thực hiện bắt đầu từ cửa trước của hang và khi đến cuối hang, gặp "Bức tường Việt Nam", thì quay trở ra. Với lộ trình này, du khách lưu lại 4 đêm, 5 ngày.

  ,
 • Mênh mang sông nước Kiến Giang

  (QBĐT) - "Đầu Mâu vi bút, Hạc Hải vi nghiên" ( Núi Đầu Mâu vút cao như ngọn bút, phá Hạc Hải thẳm xanh như nghiên mực). Núi sông hiền hoà và hiển linh đã sản sinh cho vùng đất Lệ Thuỷ, Quảng Bình những con người tài giỏi, kiệt xuất, thời nào cũng góp công làm rạng danh đất nước.

  Dòng sông, bến nước, con đò, cánh đồng làng mùa gặt, ngày hội đua thuyền và điệu hò khoan...sẽ gợi về những kí ức đẹp, để những ai ly hương thêm thương nhớ quê nhà.

  ,
 • Các điểm di tích trên đường 20

  (QBĐT) - Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hệ thống đường Hồ Chí Minh trên đất Quảng Bình có vị trí trọng yếu trong toàn bộ hệ thống đường Hồ Chí Minh của cả nước, bởi Quảng Bình là cửa ngõ, là địa bàn xung yếu và là nút chiến lược về giao thông vận tải chi viện đắc lực cho chiến trường miền Nam.

  ,
 • Khánh thành Nhà bia lịch sử Tổng trạm Thông tin A72

  (QBĐT) - Ngày 6-6, Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc, Lữ đoàn 134, Hội bạn chiến đấu Trung đoàn Thông tin 136 đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Nhà bia lịch sử Tổng trạm Thông tin A72.

  ,
 • Tuyên Hóa yên bình

  (QBĐT) - Quảng Bình không chỉ được biết đến với vẻ đẹp kỳ bí của "vương quốc hang động". Những ai từng xuôi ngược mảnh đất này, sẽ khó quên những nét đẹp độc đáo, riêng có của những làng quê Quảng Bình. Một bến nước, một dòng sông, một đồi cọ xanh ngút ngát, một cánh đồng chấp chới cò bay... đều ẩn chứa trong lòng nó những huyền tích và những điều thi vị, mời gọi sự khám phá.

  ,
.
.
.
.
.
.