• Về thăm lại hang Ông Giáp Về thăm lại hang Ông Giáp
  23:50, Thứ Bảy, 11/03/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Cuộc trở lại thăm chiến trường xưa tại xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy của hàng trăm cựu chiến binh Hội Bạn chiến đấu Trung đoàn Thông tin 136 - Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và 50 năm ngày thành lập Tổng trạm A72 thật cảm động và nghĩa tình. Đó là sự đoàn tụ sum họp của những người chiến sĩ trên mặt trận thông tin liên lạc trong những năm tháng tuổi trẻ "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước".

  ,
 • Chùa Linh Sơn

  (QBĐT) - Chùa Linh Sơn nằm dưới chân núi thuộc thôn Tam Đa, xã Tiến Hóa (huyện Tuyên Hóa), được xây dựng vào khoảng năm 1840, cuối triều vua Minh Mạng.

  ,
 • Thành Đồng Hới, chứng tích bi hùng

  (QBĐT) - Trải qua hàng trăm năm tuổi, đi qua bao biến thiên, đổi dời của lịch sử, di tích Thành Đồng Hới đã ghi dấu truyền thống bi hùng của bao thế hệ người dân Quảng Bình trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Và hôm nay, công trình kiến trúc phủ màu thời gian ấy đã trở thành điểm hấp dẫn cho những ai đã từng một lần đặt chân đến mảnh đất này.

  ,
 • Di tích văn hóa Chăm ở Phong Nha – Kẻ Bàng

  (QBĐT) - Cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX, nhiều người phương Tây đã đến thám sát hang động Quảng Bình và họ đã có những báo cáo khoa học về những di tích văn hóa Chăm ở vùng núi Phong Nha – Kẻ Bàng.

  ,
 • Đến với Thác Bụt-Giếng Tiên

  (QBĐT) - Với tiềm năng phát triển du lịch sinh thái và tâm linh, UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt quy hoạch khu du lịch sinh thái Thác Bụt - Giếng Tiên. Nếu khu du lịch này tiếp tục được đầu tư xây dựng, khai thác sẽ là điểm dừng chân lí tưởng của du khách trong và ngoài nước, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Minh Hóa.

  ,
 • Nẻo về nguồn cội: Những ngôi làng bên bờ Bắc sông Gianh

  Nẻo về nguồn cội: Những ngôi làng bên bờ Bắc sông Gianh

  ,
 • Nẻo về nguồn cội: Vùng đất Lý Hòa

  Nẻo về nguồn cội: Vùng đất Lý Hòa

  ,
 • Nẻo về nguồn cội: Lũy Thầy - những mảnh ghép lịch sử

  Nẻo về nguồn cội: Lũy Thầy - những mảnh ghép lịch sử

  ,
 • Nẻo về nguồn cội: Cư dân Bàu Tró

  Nẻo về nguồn cội: Cư dân Bàu Tró

  ,
 • Chùa Cảnh Tiên

  (QBĐT) - Dân gian có câu "Đất vua, chùa làng". Từ xưa, những ngôi chùa cổ kính không chỉ là nơi thờ Phật mà còn là điểm sinh hoạt văn hóa tâm linh để người dân gửi gắm niềm tin, khát vọng cuộc sống. Với Quảng Ninh, chùa Cảnh Tiên là công trình Phật giáo có giá trị văn hóa, tâm linh, lịch sử lâu đời, tọa lạc trên triền cát thuộc thôn Dinh Mười, xã Gia Ninh.

  ,
.
.
.
.
.
.