• Di tích văn hóa Chăm ở Phong Nha – Kẻ Bàng Di tích văn hóa Chăm ở Phong Nha – Kẻ Bàng
  17:25, Thứ Tư, 01/02/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX, nhiều người phương Tây đã đến thám sát hang động Quảng Bình và họ đã có những báo cáo khoa học về những di tích văn hóa Chăm ở vùng núi Phong Nha – Kẻ Bàng.

  ,
 • Đến với Thác Bụt-Giếng Tiên

  (QBĐT) - Với tiềm năng phát triển du lịch sinh thái và tâm linh, UBND tỉnh đã có quyết định phê duyệt quy hoạch khu du lịch sinh thái Thác Bụt - Giếng Tiên. Nếu khu du lịch này tiếp tục được đầu tư xây dựng, khai thác sẽ là điểm dừng chân lí tưởng của du khách trong và ngoài nước, góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện Minh Hóa.

  ,
 • Nẻo về nguồn cội: Những ngôi làng bên bờ Bắc sông Gianh

  Nẻo về nguồn cội: Những ngôi làng bên bờ Bắc sông Gianh

  ,
 • Nẻo về nguồn cội: Vùng đất Lý Hòa

  Nẻo về nguồn cội: Vùng đất Lý Hòa

  ,
 • Nẻo về nguồn cội: Lũy Thầy - những mảnh ghép lịch sử

  Nẻo về nguồn cội: Lũy Thầy - những mảnh ghép lịch sử

  ,
 • Nẻo về nguồn cội: Cư dân Bàu Tró

  Nẻo về nguồn cội: Cư dân Bàu Tró

  ,
 • Chùa Cảnh Tiên

  (QBĐT) - Dân gian có câu "Đất vua, chùa làng". Từ xưa, những ngôi chùa cổ kính không chỉ là nơi thờ Phật mà còn là điểm sinh hoạt văn hóa tâm linh để người dân gửi gắm niềm tin, khát vọng cuộc sống. Với Quảng Ninh, chùa Cảnh Tiên là công trình Phật giáo có giá trị văn hóa, tâm linh, lịch sử lâu đời, tọa lạc trên triền cát thuộc thôn Dinh Mười, xã Gia Ninh.

  ,
 • Bến Tiêm chiến khu xưa

  (QBĐT) - Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, vùng đất Bến Tiêm (thuộc xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh) đã được chọn làm chiến khu của huyện Quảng Ninh và tỉnh Quảng Bình.

  ,
 • Sông Gianh, ngày này, 50 năm trước... và dự án tượng đài mong đợi

  (QBĐT) - Không chỉ với Quảng Bình, sông Gianh là nơi gắn với rất nhiều sự kiện lịch sử của đất nước. Đây là nơi chia cắt Nam Bắc thời Trịnh- Nguyễn, là nơi xuất phát những đội thuyền tiếp vận cho chiến trường Bình Trị Thiên thời kháng chiến chống Pháp cho tới những năm chống Mỹ, là nơi đã nổ những phát súng đầu tiên trong cuộc chống chiến tranh phá hoại, đã chứng kiến những con tàu hải quân gan góc đánh trả bầy "Con Ma", "Thần Sấm" hiện đại...

  ,
 • Tìm trong sử vàng: "Tứ Triều Nguyên Lão" Võ Xuân Cẩn

  (QBĐT) - Mảnh đất Cam Thủy (Lệ Thủy) là nơi có những thế hệ người dân xứ cát kiên cường, bất khuất, anh dũng trong chiến đấu, mạnh mẽ vươn lên trong thời bình. Mảnh đất này cũng là quê hương của quan đại thần Võ Xuân Cẩn, người tự hào là quan tứ trụ triều đình lâu đời nhất (từ Gia Long đến Tự Đức), được vua tin yêu, được dân nể trọng. Đến hôm nay, như chính ông vẫn luôn sống mãi trong lòng quê hương, xứ sở, bia đá ghi dấu công lao của ông vẫn vững bền cùng thời gian.

  ,
.
.
.
.
.
.