• Đồng Hới - êm đềm phố nhỏ Đồng Hới - êm đềm phố nhỏ
  08:19, Thứ Sáu, 07/07/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Đồng Hới, thành phố du lịch rực rỡ, hào hoa. Đồng Hới, phố nhỏ êm đềm, lắng sâu kỷ niệm.
  Tròn một vòng ngày đêm với thành phố, gói gọn trong 5 phút phim, chỉ là những nét chấm phá, những cảm nhận còn đơn sơ về vẻ đẹp của Đồng Hới. Nhưng chúng tôi hi vọng, clip sẽ mang đến cho quý khán giả những cảm xúc mới mẻ về thành phố bên dòng Nhật Lệ.

  ,
 • Sơn Đoòng và "lộ trình ngược" - Bài 2: Thang vượt "Bức tường Việt Nam"-có ảnh hưởng đến di sản?

  (QBĐT) - Từ năm 2013, hang Sơn Đoòng được phép khai thác du lịch. Hành trình khám phá được thực hiện bắt đầu từ cửa trước của hang và khi đến cuối hang, gặp "Bức tường Việt Nam", thì quay trở ra. Với lộ trình này, du khách lưu lại 4 đêm, 5 ngày.

  ,
 • Mênh mang sông nước Kiến Giang

  (QBĐT) - "Đầu Mâu vi bút, Hạc Hải vi nghiên" ( Núi Đầu Mâu vút cao như ngọn bút, phá Hạc Hải thẳm xanh như nghiên mực). Núi sông hiền hoà và hiển linh đã sản sinh cho vùng đất Lệ Thuỷ, Quảng Bình những con người tài giỏi, kiệt xuất, thời nào cũng góp công làm rạng danh đất nước.

  Dòng sông, bến nước, con đò, cánh đồng làng mùa gặt, ngày hội đua thuyền và điệu hò khoan...sẽ gợi về những kí ức đẹp, để những ai ly hương thêm thương nhớ quê nhà.

  ,
 • Các điểm di tích trên đường 20

  (QBĐT) - Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hệ thống đường Hồ Chí Minh trên đất Quảng Bình có vị trí trọng yếu trong toàn bộ hệ thống đường Hồ Chí Minh của cả nước, bởi Quảng Bình là cửa ngõ, là địa bàn xung yếu và là nút chiến lược về giao thông vận tải chi viện đắc lực cho chiến trường miền Nam.

  ,
 • Khánh thành Nhà bia lịch sử Tổng trạm Thông tin A72

  (QBĐT) - Ngày 6-6, Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc, Lữ đoàn 134, Hội bạn chiến đấu Trung đoàn Thông tin 136 đã long trọng tổ chức lễ khánh thành Nhà bia lịch sử Tổng trạm Thông tin A72.

  ,
 • Tuyên Hóa yên bình

  (QBĐT) - Quảng Bình không chỉ được biết đến với vẻ đẹp kỳ bí của "vương quốc hang động". Những ai từng xuôi ngược mảnh đất này, sẽ khó quên những nét đẹp độc đáo, riêng có của những làng quê Quảng Bình. Một bến nước, một dòng sông, một đồi cọ xanh ngút ngát, một cánh đồng chấp chới cò bay... đều ẩn chứa trong lòng nó những huyền tích và những điều thi vị, mời gọi sự khám phá.

  ,
 • Đặc sắc lễ hội Bà Chúa Ngọc

  (QBĐT) - Nằm nép mình bên dòng sông Lý Hòa, làng biển Hải Trạch (Bố Trạch) vốn mang nhiều nét văn hóa độc đáo với nhiều lễ hội đặc sắc: lễ hội đầu năm, lễ cầu mùa, lễ hội Thành hoàng làng...

  ,
 • Về thăm lại hang Ông Giáp

  (QBĐT) - Cuộc trở lại thăm chiến trường xưa tại xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy của hàng trăm cựu chiến binh Hội Bạn chiến đấu Trung đoàn Thông tin 136 - Bộ Tư lệnh Thông tin Liên lạc nhân kỷ niệm 45 năm ngày thành lập và 50 năm ngày thành lập Tổng trạm A72 thật cảm động và nghĩa tình. Đó là sự đoàn tụ sum họp của những người chiến sĩ trên mặt trận thông tin liên lạc trong những năm tháng tuổi trẻ "Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước".

  ,
 • Chùa Linh Sơn

  (QBĐT) - Chùa Linh Sơn nằm dưới chân núi thuộc thôn Tam Đa, xã Tiến Hóa (huyện Tuyên Hóa), được xây dựng vào khoảng năm 1840, cuối triều vua Minh Mạng.

  ,
 • Thành Đồng Hới, chứng tích bi hùng

  (QBĐT) - Trải qua hàng trăm năm tuổi, đi qua bao biến thiên, đổi dời của lịch sử, di tích Thành Đồng Hới đã ghi dấu truyền thống bi hùng của bao thế hệ người dân Quảng Bình trong đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Và hôm nay, công trình kiến trúc phủ màu thời gian ấy đã trở thành điểm hấp dẫn cho những ai đã từng một lần đặt chân đến mảnh đất này.

  ,
.
.
.
.
.
.