• Phở bò viên của Việt Nam là món ăn đường phố ngon nhất châu Á Phở bò viên của Việt Nam là món ăn đường phố ngon nhất châu Á
  08:55, Thứ Sáu, 09/12/2016 (GMT+7)

  Chuyên trang du lịch Traveller của Australia vừa đưa ra danh sách địa chỉ ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á, trong đó có phở bò viên thập cẩm ở thành phố Hồ Chí Minh và cao lầu ở Hội An.

  ,
 • Khai thác văn hóa ẩm thực trong dịch vụ du lịch

  (QBĐT) - Trong những năm gần đây, văn hóa ẩm thực trở thành một yếu tố quan trọng trong phát triển du lịch. Văn hóa ẩm thực không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn uống cho khách du lịch, tạo ra việc làm và mang lại thu nhập cho một bộ phận người dân địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển mà còn có vai trò quan trọng trong việc giới thiệu những nét đặc trưng trong bản sắc văn hóa dân tộc.

  ,
 • Bảy đầu bếp lừng danh thế giới chuẩn bị trổ tài tại Việt Nam

  Liên hoan ẩm thực Les Arômes lần thứ 10 diễn ra từ ngày 10-10 đến 23-11 tại Hà Nội sẽ là nơi thực khách có cơ hội gặp gỡ các đầu bếp tài năng, khám phá những điều kỳ diệu của thế giới ẩm thực.

  ,
 • Bánh canh Đồng Hới

  (QBĐT) - Người phố biển ăn bánh canh sáng như ôm trọn cả tình yêu quê hương con người, vì ở đó có nỗi nhọc nhằn của người nông dân xứ Lệ làm ra hạt lúa, có sự vất vả của những ngư dân ngày đêm bám biển vươn khơi, có giọt mồ hôi trên ruộng hành, ruộng ớt của biết bao phụ nữ vùng cát. Chẳng bởi vậy mà bất kỳ người Đồng Hới xa quê nào dù lâu bao nhiêu, cách bao dặm, mỗi khi có dịp trở về lại nhớ mãi vị bánh canh không thôi...

  ,
 • Thực đơn Nhà Trắng chiêu đãi Thủ tướng Singapore có gì đặc biệt?
  Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long sẽ có chuyến thăm chính thức tới Mỹ từ ngày 31-7. Ngày 2-8, ông sẽ dự tiệc chiêu đãi (quốc yến) do Tổng thống Barack Obama tổ chức tại Nhà Trắng. Thực đơn quốc yến có gì đặc biệt?
  ,
 • Bánh lá Quảng Hòa

  (QBĐT) - Hình thức không bắt mắt đến độ khiến ai mỗi lần nhìn thấy đều phải ngoái lại trầm trồ, tán thưởng. Mùi vị cũng thế, chẳng được chế biến bởi sơn hào hải vị nên hương thơm tỏa ra cũng không mùi mẫn, cao sang để cuốn hút người khác phải bõ công kiếm tìm. Và trên hết, bánh lá Quảng Hòa (xã Quảng Hòa, thị xã Ba Đồn) được chính người Quảng Hòa nhận xét là thứ bánh quá đỗi bình thường, không thể xếp ngang hàng với các thức quà quê hấp dẫn khác như bánh đa, bánh đúc, bánh xèo do chính bàn tay nghệ nhân Quảng Hòa làm ra đã và đang nổi tiếng khắp các xứ xa gần.

  ,
 • Nồng nàn hương Tết

  (QBĐT) - Hương vị Tết quê với những món ăn dân giã, cây nhà lá vườn là một phần không thể thiếu trong bức tranh văn hóa của các làng quê Quảng Bình.

  ,
 • Cơm pồi

  (QBĐT) - Trong cuộc sống sinh tồn và phát triển của bất cứ cộng đồng dân tộc nào, văn hóa ẩm thực đóng một vai trò rất quan trọng, nó không chỉ bảo đảm cho con người về mặt vật chất mà còn thể hiện những giá trị văn hóa độc đáo của dân tộc đó. Dân tộc Chứt có 5.848 người, gồm các tộc người: Sách, Mày, Rục, Arem, Mã Liềng; phần lớn đồng bào cư trú theo cộng đồng tộc người ở các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Bố Trạch.

  ,
 • Kaja Cờ đôốc của người Mã Liềng

  (QBĐT) - Ban đầu, đó là món cháo môn của người nghèo Mã Liềng, sau đó lan sang mảnh nhà của người Nguồn (Minh Hóa), rồi sẻ chia với anh em người Kinh phía huyện Tuyên Hóa làm ấm lòng mỗi bận đông sang. Bát cháo giản dị thôi nhưng được mời là một diễm phúc để biết tấm lòng nhà khó tuy cái ăn chưa dư dả nhưng đãi đằng khách khứa luôn hào hoa.

  ,
 • Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em

  (QBĐT) - Sáng 19-12, Viettel Quảng Bình phối hợp với Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới tổ chức lễ khai mạc Chương trình "Trái tim cho em" năm 2015. Dự lễ khai mạc có đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các đồng chí đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh.

  ,
.
.
.
.
.
.