• Đa dạng thực đơn đón khách mùa du lịch Đa dạng thực đơn đón khách mùa du lịch
  09:32, Thứ Sáu, 14/04/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Ẩm thực là một sản phẩm của du lịch, tận dụng các sản vật, nguồn nguyên liệu, văn hóa ẩm thực phong phú và đa dạng của địa phương. Các nhà hàng trên địa bàn tỉnh đang tích cực xây dựng thực đơn ngon và những món ăn mới lạ nhằm phục vụ cho người dân và các du khách đến với Quảng Bình.

  ,
 • Lẩu cá khoai của Quảng Bình lọt Top 100 món ăn, ẩm thực đặc sản tiêu biểu Việt Nam

  (QBĐT) - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam vừa công bố danh sách Top 100 món ăn, ẩm thực đặc sản tiêu biểu của Việt Nam giai đoạn 2011-2016, trong đó có lẩu cá khoai của tỉnh Quảng Bình.

  ,
 • Nhút tép

  (QBĐT) - Lệ Thủy được thiên nhiên ưu đãi cho loài hải sản nước ngọt đặc biệt mà không phải vùng, miền nào cũng có là tép. Bao đời nay, người dân nơi đây đã chế biến con tép thành thứ thực phẩm ngon nức tiếng xa, gần: nhút tép quê.

  ,
 • Món sushi KitKat độc đáo dành cho ngày lễ Tình yêu Valentine

  Theo CNN, KitKat vừa tung ra những hình ảnh về món "sushi" KitKat độc đáo nhưng chỉ được bán trong một thời gian giới hạn.

  ,
 • 5 bí quyết giúp ăn Tết ngon mà không... ngán

  Tết là lễ hội ẩm thực tại gia. Mọi người gặp gỡ và sum vầy bên mâm cơm. Món nào cũng có, thức nào cũng sang, đĩa nào cũng đầy. Vậy làm sao để ăn Tết ngon mà không....ngán?

  ,
 • Gia vị hay dùng trong Tết

  Ngày Tết cổ truyền Việt Nam không thể thiếu những món ăn truyền thống. Để những món ăn có được những hương vị đặc trưng thì nhất thiết phải cần đến các loại gia vị. Đầu xuân mới xin có đôi điều tản mạn về gia vị, đặc biệt về công hiệu trị bệnh thật tuyệt vời của chúng

  ,
 • Ngọt bùi bánh gai Lệ Thủy

  (QBĐT) - Nằm bên dòng sông Kiến Giang êm đềm thơ mộng, Lệ Thủy từ lâu đã được nhiều du khách biết đến với sản phẩm bánh gai truyền thống khá nổi tiếng.

  ,
 • "Gói" yêu thương với bánh bột lọc

  (QBĐT) - Người Huế vốn tự hào có món bánh bột lọc nức tiếng gần xa, vậy mà bánh bột lọc Quảng Bình nằm ngay kế cận cũng không vì thế mà mất đi ưu thế.

  ,
 • Phở bò viên của Việt Nam là món ăn đường phố ngon nhất châu Á

  Chuyên trang du lịch Traveller của Australia vừa đưa ra danh sách địa chỉ ẩm thực hấp dẫn nhất châu Á, trong đó có phở bò viên thập cẩm ở thành phố Hồ Chí Minh và cao lầu ở Hội An.

  ,
 • Khai thác văn hóa ẩm thực trong dịch vụ du lịch

  (QBĐT) - Trong những năm gần đây, văn hóa ẩm thực trở thành một yếu tố quan trọng trong phát triển du lịch. Văn hóa ẩm thực không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn uống cho khách du lịch, tạo ra việc làm và mang lại thu nhập cho một bộ phận người dân địa phương, góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển mà còn có vai trò quan trọng trong việc giới thiệu những nét đặc trưng trong bản sắc văn hóa dân tộc.

  ,
.
.
.
.
.
.