Sức sống mới nơi tâm bão đi qua
Sức sống mới nơi tâm bão đi qua

(QBĐT) - Trong hàng chục năm qua, chưa bao giờ huyện Quảng Trạch lại phải hứng chịu thiệt hại do thiên tai gây ra khủng khiếp và dồn dập như năm 2013 này. Trong khi cấp ủy, chính quyền và các tầng lớp nhân dân đang tập trung sức người, sức của để khắc phục thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra thì hoàn lưu bão số 11 ập về: Lũ lụt, lốc xoáy mặc sức tàn phá tàn sản, cướp đi tính mạng của người dân. Vậy mà, kỳ diệu thay, chỉ sau 2 tháng ngắn ngủi, một sức sống mới đã nhanh chóng trở lại trên vùng đất hoang tàn...

Màu đỏ quả dâu

(QBĐT) - Trên đường trở lại phòng kỹ thuật công trường 15, tôi vui phơi phới, tự thưởng cho mình một cuộc vẫy vùng bơi lội trên dòng suối Trà Mi đẹp thâm u và huyền bí. Suối này gần một xóm nhà dân có Đội thanh niên xung phong 305 đóng quân.

Võ rắn trong Việt võ đạo

(QBĐT) - Vovinam-Việt võ đạo là môn võ do cố võ sư Nguyễn Lộc sáng lập tại Hà Nội vào năm 1938. Trên cơ sở lấy võ và vật dân tộc làm nòng cốt, đồng thời nghiên cứu tinh hoa của các võ phái khác trên thế giới để dung nạp thái dụng và hóa giải, nhất là cải tiến nền tảng kỹ thuật của mình theo nguyên lý cương nhu phối triển.

Ý niệm phồn thực từ một câu hò đối đáp

(QBĐT) - Cần thấy rằng, ý niệm phồn thực trong kho tàng văn hóa truyền thống Quảng Bình không phải là một biệt dị, mà nó có nguồn gốc dân tộc, nguồn gốc nhân loại.

"Cây" rơm di động!?
Giữa đường… chợt thấy
"Cây" rơm di động!?
(QBĐT) - Trong ảnh là một đống rơm lớn được người dân chất lên xe ba gác rồi dùng xe máy kéo đi trên đường. "Cây" rơm di động khiến tất cả phương tiện tham gia giao thông khi gặp phải dừng lại, tấp vào lề để ... nhường đường.
Nơi biên cương xanh

ĐỨNG GIỮA ĐẠI NGÀN XANH THẲM NƠI BIÊN CƯƠNG, TẬN THẤY NHỮNG MỐC QUỐC GIỚI VỮNG CHÃI TRONG MÀU XANH BÌNH YÊN CỦA NÚI RỪNG QUÊ HƯƠNG, TRONG TÔI CHỢT NGÂN NGA CÂU HÁT "CHIỀU BIÊN GIỚI EM ƠI!/ CÓ NƠI NÀO CAO HƠN/ NHƯ ĐẦU SÔNG ĐẦU SUỐI/ NHƯ ĐẦU MÂY ĐẦU GIÓ/ NHƯ TRỜI QUÊ BIÊN CƯƠNG…". LÒNG TRÀO DÂNG XÚC CẢM TỰ HÀO, THẦM BIẾT ƠN NHỮNG NGƯỜI LÍNH BIÊN PHÒNG VÀ CÁC LỰC LƯỢNG CÔNG AN, DÂN QUÂN,… ĐÃ MIỆT MÀI NGƯỢC NÚI, KHẮC PHỤC KHÓ KHĂN, HOÀN THÀNH NHIỆM VỤ THIÊNG LIÊNG BẢO VỆ CHỦ QUYỀN LÃNH THỔ, AN NINH BIÊN GIỚI QUỐC GIA.

du lịch quảng bình

Chuyện quản lý: Gìn giữ thương hiệu du lịch Quảng Bình

(QBĐT) - Trong thời buổi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, văn hóa kinh doanh du lịch cần được nâng tầm và có cách nhìn nhận chính đáng. Cơ quan chức năng cũng cần có các giải pháp phù hợp để giữ gìn thương hiệu du lịch Quảng Bình, tránh "được nổi tiếng" theo cách không hề mong muốn.  

(QBĐT) - Nắng nóng gay gắt trong suốt 5 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5 nhưng vẫn không ngăn được bước chân của du khách từ khắp nơi tìm đến với Quảng Bình. Lượng khách bùng nổ. Các cơ sở lưu trú "cháy phòng". Hàng quán phục vụ hết công suất. Du lịch Quảng Bình dịp nghỉ lễ này thực sự đã trở thành điểm đến đặc biệt "hút khách".