• Phố xưa, phố nay Phố xưa, phố nay
  09:01, Thứ Bảy, 28/04/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Triển lãm ảnh Đồng Hới xưa và nay là một trong chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa-Du lịch Đồng Hới năm 2018, được tổ chức tại công viên Đồng Mỹ từ ngày 26 đến 30-4. 100 bức ảnh là chừng ấy câu chuyện đời của phố cùng những thăng trầm của lịch sử, là chừng ấy lời tự sự về những con người gắn bó với mảnh đất bên dòng Nhật Lệ.

  ,
 • "Ai lên Minh Hóa quê mình…"

  (QBĐT) - Minh Hoá là huyện miền núi nằm về phía Tây Bắc tỉnh Quảng Bình. Thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất này trùng điệp núi đồi, cùng những thung lũng nằm nép mình dưới những dãy núi đá cuồn cuộn hùng vĩ.

  ,
 • Chiang Mai, Chiang Rai... xa mà gần

  (QBĐT) - Với đường bay Đồng Hới - Chiang Mai, khoảng cách giữa Chiang Mai, Chiang Rai với Quảng Bình ngày càng gần hơn. Và đây là cơ hội để du khách hai nước được khám phá những vùng đất với cảnh sắc và nền văn hoá đặc sắc, góp phần đẩy mạnh phát triển du lịch từ đường bay quốc tế này.

  ,
 • Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Hội Rằm tháng ba huyện Minh Hóa năm 2018

  (QBĐT) - Minh Hóa là huyện miền núi của tỉnh Quảng Bình, là nơi sinh sống của đồng bào các dân tộc: Kinh, Chứt và Bru - Vân Kiều. Mảnh đất này còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử, văn hóa và các giá trị tín ngưỡng, tâm linh truyền thống. Tuần lễ Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Hội Rằm tháng ba truyền thống huyện Minh Hóa năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25-4 đến 30-4-2018 (nhằm ngày 10-3 đến 15-3 âm lịch).

  ,
 • Báo Quảng Bình: Đổi thay, kỳ vọng mới

  (QBĐT) - Trân trọng tình cảm và niềm tin của bao thế hệ bạn đọc gần xa trong suốt 55 năm hình thành và phát triển, Báo Quảng Bình đã luôn nỗ lực nâng cao chất lượng tin bài và hiệu quả trong công tác tuyên truyền. Tình cảm ấy của độc giả cũng đòi hòi tờ báo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà phải không ngừng đổi mới, hoàn thiện trong cách thức làm báo.

  ,
 • Khám phá sông Son

  (QBĐT) - Tháng ba – mùa hoa vàng anh bung nở rực rỡ đôi bờ sông Son và suối nước Moọc cũng là thời khắc thú vị để bắt đầu cuộc hành trình khám phá những vẻ đẹp tinh khôi và thanh bình đôi bờ sông di sản. Mời bạn hãy cùng đến với Quảng Bình, đến với Phong Nha, cùng ngược dòng sông Son để thấy cuộc đời và cảnh sắc quanh mình đẹp tựa như thơ.

  ,
 • Cảnh Dương- làng nơi đầu sóng

  (QBĐT) - Được thành lập từ năm Quý Mùi (1634), với gần 375 năm hình thành và phát triển, Cảnh Dương là vùng địa linh nhân kiệt, một trong "Bát danh hương" của Quảng Bình xưa. "Làng nơi đầu sóng" này còn lưu giữ nhiều di tích và các giá trị văn hóa-lịch sử độc đáo như Đình thờ Tổ, Linh Ngư Miếu; các làn điệu dân ca hát ru, hò chèo cạn… cùng các lễ hội cầu ngư, nấu cơm cần, đua thuyền…

  ,
 • Bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia

  (QBĐT) - Phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng trải qua 59 năm chiến đấu và trưởng thành, cán bộ chiến sĩ Bộ đội biên phòng Quảng Bình luôn đoàn kết gắn bó máu thịt với nhân dân, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, củng cố hệ thống chính trị trên địa bàn biên giới, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

  ,
 • Dạy trẻ giá trị Tết

  (QBĐT) - Mỗi dịp Tết đến, khi người lớn say sưa hoài niệm "Tết ngày xưa" của mình, thì dường như con trẻ chẳng mấy quan tâm tới những giá trị truyền thống ấy. Với hầu hết trẻ em hôm nay, Tết chỉ đơn giản là thời điểm các em được nghỉ học, mặc quần áo đẹp và nhận phong bao lì xì. Nhưng để "neo" lại những giá trị văn hóa Tết trong lòng con trẻ, nhiều trường học đã có những cách làm hay và mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

  ,
 • Dấu ấn Quảng Bình 2017

  (QBĐT) - Năm 2017, bão số 10 đổ bộ trực tiếp vào Quảng Bình với sức gió cấp 12, giật cấp 15 gây thiệt hại hết sức nặng nề. Hậu quả của sự cố môi trường biển vẫn còn hiện hữu trong mọi mặt đời sống xã hội. Thế nhưng, vượt qua mọi khó khăn, Quảng Bình kiên cường, năng động, sáng tạo, đang không ngừng nỗ lực vươn lên mạnh mẽ, ghi lại những dấu ấn tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực.

  ,
.
.
.
.
.
.