• Một giờ với golf thủ huyền thoại thế giới Một giờ với golf thủ huyền thoại thế giới
  09:17, Chủ Nhật, 01/04/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Trong những ngày cuối tháng 3-2018, ông Greg Norman, Chủ tịch Tập đoàn The Great White Shark, một golf thủ huyền thoại thế giới đã đến với thành phố Đồng Hới, mở ra những cơ hội phát triển mới cho vùng đất miền Trung nắng gió.

  ,
 • "Đằng sau mỗi bức ảnh, người nghệ sĩ phải truyền cho người xem thông điệp mới về cái đẹp"

  (QBĐT) - Đó là tâm niệm của nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Lê Đức Thành- người được bạn bè, đồng nghiệp ví như cánh chim không mỏi trên bầu trời sáng tạo nghệ thuật.

  ,
 • Họa sỹ Võ Quý Quốc: Đau đáu hồn dừa...

  (QBĐT) - 35 tuổi, hơn hai mươi năm gắn bó với dòng tranh gáo dừa, xác lập 3 kỷ lục Việt Nam và "kho tàng" hơn 1.000 tác phẩm làm từ gáo dừa, dường như cả tuổi thanh xuân của họa sỹ Võ Quý Quốc đã dành trọn vẹn cho đam mê này.

  ,
 • Nhà phê bình văn học Hoàng Đăng Khoa: "Đọc giúp tôi nhận biết "ngoài trời còn có trời"..."

  (QBĐT) - Trước thềm năm mới Mậu Tuất 2018, nhà phê bình văn học Hoàng Đăng Khoa nhận được liên tiếp hai phong bao "lì xì đỏ", cuốn sách "Song hành & Đối thoại" của anh chính thức ra mắt bạn đọc và anh trở thành hội viên Hội Nhà văn Việt Nam.

  ,
 • Nghệ sĩ violin Trương Nhật Hoàng: "Để âm nhạc phương Tây đối thoại với nghệ thuật truyền thống..."

  (QBĐT) - Đã 3 năm trôi qua kể từ khi video clip "Say you do" của Hoàng Rob (Trương Nhật Hoàng) "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội, đưa công chúng đến với những hình ảnh hoang sơ, diệu kỳ của mảnh đất Quảng Bình, giờ đây, chàng trai năm ấy đã thực sự trưởng thành, tạo dấu ấn trên thị trường âm nhạc Việt Nam như một nghệ sĩ violin thực thụ.

  ,
 • Đạo diễn, NSND Nguyễn Thước: Người làm phim tài liệu cần nhất là bản lĩnh sống

  (QBĐT) - Tròn 20 năm sau khi thực hiện bộ phim tài liệu "Trở lại Ngư Thủy", với đạo diễn, NSND Nguyễn Thước, mỗi lần đặt chân đến Quảng Bình đều như một cuộc trở về.

  ,
 • Để người trẻ định vị mình trong thi ca

  (QBĐT) - Gặp lại nhà lý luận phê bình (LLPB) Hoàng Thụy Anh trong một ngày mưa chớm lạnh đầu đông.

  ,
 • Nhà nghiên cứu văn hóa Nguyễn Hùng Vỹ: Tôi có một niềm tin mạnh mẽ vào hò khoan Lệ Thủy

  (QBĐT) - Cách xa hàng trăm km, nhưng dăm bữa, nửa tháng lại thấy ông tất tả ngược vào Lệ Thủy, có mặt ở hầu hết những sự kiện lớn, nhỏ, cùng CLB nghệ nhân hò khoan tập luyện, nghiên cứu, sưu tầm. Nhà nghiên cứu văn hóa dân gian Nguyễn Hùng Vỹ gắn bó thiết thân với miền quê Lệ Thủy không chỉ bởi trách nhiệm của một người làm công tác nghiên cứu, mà bởi ông đã dành một tình yêu tha thiết với điệu hò khoan nơi đây.

  ,
 • "Chàng trai vàng" Nguyễn Thế Quỳnh và ước mơ tạo dấu ấn khoa học

  (QBĐT) - Nguyễn Thế Quỳnh là học sinh đầu tiên giành "cú đúp" huy chương vàng quốc tế trong lịch sử Giáo dục-Đào tạo Quảng Bình.

  ,
 • Khi người trẻ viết sử

  (QBĐT) - Một cuốn sách có hơn 5.000 ấn bản được đặt trước, 1.000 ấn bản đặc biệt được bán hết chỉ sau 4 giờ đồng hồ, giấy phép tái bản lấy ngay trong ngày phát hành online đầu tiên, các buổi ra mắt sách tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng thu hút hàng nghìn bạn trẻ yêu sách...

  ,
.
.
.
.
.
.