• Khi nào tỉnh ta sẽ có một Khi nào tỉnh ta sẽ có một "Ánh Viên", "Quý Phước"?
  11:15, Thứ Sáu, 02/12/2016 (GMT+7)

  (QBĐT) - Kể từ khi cố VĐV Trần Xuân Hiền giành chiếc huy chương bạc danh giá tại đấu trường SeaGame 21 cách đây 15 năm, bơi lội Quảng Bình vẫn chưa có được thành tích nào vang dội như thế, mặc dù chúng ta có những lứa VĐV vô cùng tiềm năng, như: Phạm Thị Huệ, Hoàng Thị Hạnh, Hoàng Thị Cúc, Lê Thị Việt Trinh…

  ,
 • Càng "chạm" vào lịch sử, càng thấy yêu quê hương

  (QBĐT) - Trải qua những bước thăng trầm của thời gian, với niềm đam mê ấp ủ từ lâu, hình ảnh mảnh đất Quảng Bình xưa luôn được hiện hữu rõ nét trong tâm thức của anh Phan Thanh Xuân (Đức Ninh, Đồng Hới).

  ,
 • Để trò yêu sử, thầy phải truyền được lửa đam mê

  (QBĐT) - Cứ mỗi mùa thi tốt nghiệp THPT đến, nhìn những phòng thi môn Lịch sử luôn vắng vẻ đến ám ảnh trên khắp cả nước, bất kỳ ai quan tâm đến môn học được mệnh danh "cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam" này lại không khỏi chạnh lòng.

  ,
 • Sáng tác phải là nhu cầu tự thân

  (QBĐT) - Có một lực lượng sáng tác trẻ được đào tạo qua trường lớp bài bản cùng những họa sỹ đang nỗ lực khẳng định mình trên những sân chơi mỹ thuật lớn, nhiều người khẳng định: mỹ thuật trẻ Quảng Bình đang có những "tín hiệu tốt". Vậy nhưng, bức tranh mỹ thuật trẻ Quảng Bình vẫn còn đó những gam màu trầm. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện cùng họa sĩ Nguyễn Lương Sáng, Phân hội trưởng Phân hội Mỹ thuật (Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh) về những trăn trở và kỳ vọng cho một sự phát triển của mỹ thuật tỉnh nhà.

  ,
 • Dạy cái trò muốn học, không dạy cái người thầy sẵn quen

  (QBĐT) - Trong một hội nghị chuyên ngành, PGS-TS Chu Văn Sơn (Đại học Sư phạm Hà Nội) đưa ra một thực tế đáng chua xót là "chưa bao giờ học trò chán học Văn như bây giờ" dù có đầy đủ các điều kiện, được hỗ trợ tối đa trong việc dạy và học.

  ,
 • Làm công việc này, tôi luôn đặt chữ "nhẫn" lên đầu!

  (QBĐT) - Đó là lời tâm sự của ông Phạm Quang Lịch, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh. Sau khi nghỉ hưu hơn một năm, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh được thành lập, ông được cử làm chủ tịch lâm thời vào năm 2003. Sau ba kỳ đại hội, ông vẫn tín nhiệm được bầu giữ chức chủ tịch. Hơn một thập kỷ gắn bó, mọi người đã quen với hình ảnh ông tay xách cặp đi về khắp nơi trong tỉnh, gặp gỡ bệnh nhân nghèo để kết nối các chương trình tài trợ.

  ,
 • Sáng chế phải phục vụ cho lợi ích chung!

  (QBĐT) - Gặp anh, ít người nghĩ rằng người đàn ông với cách nói chuyện bộc trực, thẳng thắn và có vẻ hơi bất cần ấy lại là tác giả của rất nhiều sản phẩm sáng chế được ứng dụng tại địa phương. Tháng 5 vừa qua, anh là đại diện duy nhất của Quảng Bình tham dự buổi gặp mặt những nhà sáng chế không chuyên toàn quốc do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) tổ chức.

  ,
 • Phong trào không đi lên, thay thế cán bộ đứng đầu!

  (QBĐT) - Thời gian qua, có thể nói Quảng Ninh đã thực hiện khá tốt công tác cán bộ, đặc biệt là việc kiên quyết thay thế cán bộ đứng đầu khi phong trào ở nơi đó đi xuống hoặc không chuyển biến. Quảng Ninh cũng là địa phương trăn trở và quyết liệt trong việc giao đất giao rừng cho đồng bào dân tộc thiểu số sản xuất, quản lý, ổn định cuộc sống. Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với anh Trần Hải Châu, TUV, Bí thư Huyện ủy Quảng Ninh xung quanh các nội dung này.

  ,
 • Chuyện một ngư dân lái... ô tô

  (QBĐT) - Một ngư dân mạnh mẽ, táo bạo trong làm ăn. Ông luôn là người đi đầu trong khá nhiều việc. Nổi danh một thời khi là chủ nhiệm HTX đánh cá Nhật Lệ 2 của Bảo Ninh. Ông là người đầu tiên có xe gắn máy, người đầu tiên có điện thoại di động, người đầu tiên có tàu đánh cá công suất trên 700CV và cũng là người đầu tiên có...xe ô tô ở Bảo Ninh. Đó là ông Nguyễn Hữu Bíu, Phó chủ tịch Hội Nông dân xã Bảo Ninh, TP. Đồng Hới.

  ,
 • Tuổi trẻ và lý tưởng sống

  (QBĐT) - "Thanh niên là lực lượng xung kích của xã hội, của đất nước. Tương lai của đất nước đặt lên vai lực lượng thanh niên. Chính vì vậy, lý tưởng sống của thanh niên sẽ quyết định tương lai của đất nước".

  ,
.
.
.
.
.
.