.
.
.
Chăm lo Tết cho người nghèo
(QBĐT) - Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, truyền thống quý báu "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của nhân dân ta lại được phát huy. Với ý nghĩa đó, dịp Tết Canh Tý năm nay, Ủy ban MTTQ tỉnh đã và đang tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên, chính quyền các cấp tuyên truyền, vận động các tổ chức, đoàn thể, địa phương, đơn vị... dành sự quan tâm, hỗ trợ, động viên tới những hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp họ đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm, an vui.
.
Báo Quảng Bình Xuân Canh Tý 2020
(QBĐT) - Báo Quảng Bình Xuân Canh Tý 2020 hứa hẹn sẽ là ấn phẩm xuân đặc biệt mang đến cho quý độc giả những xúc cảm và niềm tin về một năm mới thắng lợi mới.
.
.
.
Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
(QBĐT) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 20-1, đồng chí Đại tá Trần Hải Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết đồng chí Đinh Hữu Cường (nguyên Bí thư Tỉnh ủy); Từ Hồng Sơn (nguyên Giám đốc Công an tỉnh) ở phường Nam Lý, TP. Đồng Hới.
.
.
.
Chung tay để mọi nhà đều có Tết
(QBĐT) - Vào dịp Tết Nguyên đán, việc chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được các cấp chính quyền, cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp trên địa bàn TP. Đồng Hới quan tâm. Với mục tiêu "Không để hộ nghèo không có Tết", các hoạt động thăm hỏi, động viên và trao quà Tết đã góp phần giúp các gia đình có được một cái Tết cổ truyền trọn vẹn, ấm cúng.
.
.
.
Ấm áp xuân biên cương
(QBĐT) - Đến hẹn lại lên, mỗi năm cứ đến dịp Tết cổ truyền của dân tộc, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh lại tổ chức các chương trình vui xuân, đón Tết, tặng quà cho người dân các xã trên 2 tuyến biên giới. 
.
.
.
Rộn ràng sắm lễ "tiễn" ông Công, ông Táo
(QBĐT) - Vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, người dân Quảng Bình lại tất bật chuẩn bị dọn dẹp nhà cửa, ban thờ sạch sẽ, trang nghiêm, sắm mâm cỗ, mua vàng mã, cá chép, hương hoa... để tiễn ông Táo về chầu trời. Đây cũng là thời điểm nhắc nhở mỗi người về tụ họp, đoàn viên để chuẩn bị chào đón năm mới sắp đến.
.
.
.
"Bóng hồng" mũ nồi xanh
(QBĐT) - Trở về từ đất nước Nam Sudan, đại úy Phạm Thị Thu Trang (quê xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy) hiểu rằng phần ký ức đẹp nhất của cuộc đời mình đã "neo" lại vùng đất Trung Phi này. Nam Sudan không chỉ có bom đạn chiến tranh, thiên nhiên khắc nghiệt, đói nghèo… mà còn có biết bao người đã và đang cống hiến cho sứ mệnh gìn giữ hòa bình, trong đó có những người lính mũ nồi xanh Việt Nam!
.
.
.
Tiểu phẩm: Bát giới xuống trần
(QBĐT) - Có một năm, nhân dịp Tết năm Hợi, Tịnh Đàn Sứ giả đến thỉnh cầu với Phật Tổ, nhờ Phật Tổ thương lượng với Ngọc Hoàng thượng đế cho mình xuống làm Táo quân dưới hạ giới. Tịnh Đàn Sứ giả than rằng, lâu lắm rồi chưa có điều kiện để trở lại chốn này. 
.
.
.
Câu đối 1
Tổ quốc mừng Xuân, học tập Bác trên chính dưới nghiêm, đất nước muôn phương bừng sức sống. ----- Quê hương đón Tết, làm theo Đảng trong hòa ngoài thuận, non sông khắp chốn rực màu xuân.
.
.