.
.
.
Bóng đá đồng hương
(QBĐT) - Sau những cuộc đua nảy lửa trên sân bóng, là tình cảm, sự gắn bó của những người con xa quê. Họ được gặp gỡ, được chuyện trò và kết nối để cùng nhau hỗ trợ phát triển kinh tế, vượt qua khó khăn của những cuộc mưu sinh nơi đất khách.
.
Nắng nóng: Phòng tránh bệnh ở người già, trẻ em
(QBĐT) - Trong hai tuần qua, trên địa bàn tỉnh có nắng nóng kéo dài, nhiệt độ tăng cao đột ngột khiến nhiều người già, trẻ em mắc bệnh.   
.
.
.
Sắc màu cam trên dòng điện nóng
(QBĐT) - "Sửa chữa điện nóng lưới điện phân phối 22kV đang mang điện là một công nghệ cao, hiện đại được các nước tiên tiến áp dụng. Các công nhân ngành điện sẽ tiến hành sửa chữa sự cố, nâng cấp hệ thống vật tư thiết bị điện ngay trên đường dây nhưng không cắt điện.
.
.
.
Ăn Tết bên dòng Đại Giang
(QBĐT)- Năm nào cũng vậy, mỗi dịp Tết đến Xuân về tôi lại "hẹn hò" với đồng bào ở một bản làng nào đó nơi vùng biên viễn để "xông đất" ăn tết cùng bà con.
.
.
.
Hơn 10 ngàn lượt người tham quan chùa Hoằng Phúc dịp Tết Kỷ Hợi
(QBĐT) - Theo Đại đức Thích Khải Đạo, Giám tự chùa Hoằng Phúc (xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy), trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đã có hơn 10.000 lượt người đến tham quan chùa Hoằng Phúc.
.
.
.
Rộn ràng không khí đưa ông Táo về trời
(QBĐT) - Theo tục lệ cổ truyền, người Việt tin rằng, hàng năm, cứ đến ngày 23 tháng Chạp âm lịch, Táo Quân lại cưỡi cá chép bay về trời để trình báo mọi việc xảy ra trong gia đình với Ngọc Hoàng. Ngay từ sáng sớm ngày đưa ông Táo về trời năm nay, một không khí rộn rã diễn ra tại các chợ lớn, nhỏ và các tuyến đường chính trên địa bàn TP. Đồng Hới khi người dân nô nức sắm sửa lễ vật cho ngày giỗ ông Táo.
.
.
.
Dự cảm về một tuyến du lịch thuyền buồm
(QBĐT) - "Từ cửa sông Nhật Lệ, mời anh về thăm quê..." là dự cảm về một tuyến du lịch thuyền buồm trên sông Nhật Lệ, ngược lên Kiến giang. Thử hình dung, một buổi sáng đẹp trời, từ bến thuyền bên cửa sông ở thành phố Đồng Hới, ca khúc "Lời cô gái Lệ Ninh" vang lên gọi mời, vẽ ra hành trình ngược sông như thế nào!
.
.
.
"Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương"
(QBĐT) - "Ngay từ khi còn nhỏ, Quảng Bình, Việt Nam trong tôi là một vùng đất vừa "lạ" vừa "quen". "Lạ" là bởi chưa từng một lần đặt chân đến nhưng lại "quen" bởi hàng ngày cha tôi vẫn kể về lịch sử Việt Nam, về Quảng Bình-nơi mà cố Chủ tịch Fidel Castro của chúng tôi đã đến thăm và dành rất nhiều tình cảm đặc biệt…".
.
.
.
Tiểu phẩm: Bát giới xuống trần
(QBĐT) - Có một năm, nhân dịp Tết năm Hợi, Tịnh Đàn Sứ giả đến thỉnh cầu với Phật Tổ, nhờ Phật Tổ thương lượng với Ngọc Hoàng thượng đế cho mình xuống làm Táo quân dưới hạ giới. Tịnh Đàn Sứ giả than rằng, lâu lắm rồi chưa có điều kiện để trở lại chốn này. 
.
.
.
Câu đối 1
Tổ quốc mừng Xuân, học tập Bác trên chính dưới nghiêm, đất nước muôn phương bừng sức sống. ----- Quê hương đón Tết, làm theo Đảng trong hòa ngoài thuận, non sông khắp chốn rực màu xuân.
.
.