.
.
.
Chuyện trạng làng Quảng Cư
(QBĐT) - Nằm ở phía tả ngạn, nơi ngả 3 sông Kiến Giang, làng Quảng Cư (nay là tổ dân phố Xuân Giang, thị trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy) nổi tiếng với những câu chuyện trạng hài hước. Những con người của làng đã lấy tiếng cười để tồn tại, để vượt qua những nghịch cảnh của cuộc sống mưu sinh và sự khắc nghiệt của bão tố, thiên tai. 
.
Tết về nơi từng là "rốn lũ"
(QBĐT) - Những ngày này, nơi từng là vùng "rốn lũ", không khí Tết đã tràn ngập. Trên những đường làng, ngõ xóm, đâu đó vẫn còn vương vết bùn đất. Sau lũ, cuộc sống đã thực sự hồi sinh và với người dân vùng lũ, Tết năm nay cũng thực sự đặc biệt.
.
.
.
Ấm áp phong tục mừng thọ đầu năm
(QBĐT) - Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp đầu xuân, ở khắp các địa phương lại diễn ra lễ mừng thọ các cụ cao niên. Phong tục truyền thống này đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt trong mỗi dịp Tết đến, xuân về, thể hiện sự kính trọng đối với người già, hiếu nghĩa đối với ông bà, cha mẹ. Qua đó, càng làm cho không khí của những ngày xuân thêm ấm áp.
.
.
.
Đặc sắc lễ hội chào xuân ở Ba Đồn
(QBĐT) - Lễ hội đầu xuân là nét văn hóa độc đáo có từ lâu đời của người Việt. Ở TX. Ba Đồn, vùng đất mang nhiều "trầm tích" của lịch sử, mỗi lễ hội chào xuân đều có những sắc thái riêng, mang đậm truyền thống của mảnh đất, con người nơi đây.
.
.
.
Xuân mới Hòn La
(QBĐT) - Trong ký ức của bạn đồng nghiệp tôi nhiều năm trước, hành trình đến với đảo Hòn La (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) là thử thách không nhỏ khi phải chống chọi với cơn say sóng trên đường ra đảo. Còn bây giờ, tuyến đê biển nối Hòn Cỏ - Hòn La hoàn thành, xe ô tô chạy một mạch ra đảo. Công trình này cùng những dự án đã và đang được đầu tư xây dựng tại Khu kinh tế Hòn La đã mở ra tương lai mới cho vùng đất phía bắc tỉnh với niềm tin và kỳ vọng lớn!
.
.
.
Thể thao Việt Nam hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm Tân Sửu
Mặc COVID-19, ngành thể thao Việt Nam vẫn giành được những thành tích đáng kể trong năm Canh Tý và hứa hẹn có những đột phá lớn trong năm Tân Sửu với điểm nhấn SEA Games 31.
.
.
.
Thờ Thành hoàng, nét đẹp lưu truyền
(QBĐT) - Thành hoàng thường là người có công với nước với dân trong các cuộc kháng chiến đánh đuổi giặc ngoại xâm, là người có công khai khẩn mở đất, truyền dạy nghề, hướng dẫn dân làng cách làm ăn hoặc hiển linh phù hộ cho làng, xã... 
.
.
.
"Cần làm những công trình có độ bền hàng trăm năm, thậm chí hàng nghìn năm"
(QBĐT) - Nhiều người nói Võ Trọng Nghĩa là kiến trúc sư… lập dị nhất Việt Nam. "Tiếng tăm" ấy cùng những thành công mà anh đã đạt được khiến tôi hơi e dè khi quyết định tìm gặp anh. Nhưng gặp rồi, trò chuyện cùng Nghĩa mới hiểu, hóa ra tất cả những điều đã biết trước kia về anh đều là chưa đủ. 
.
.
.
Tình tháng hai
(QBĐT) - Ta về níu gót tháng hai Tìm trong màu nắng đong đầy yêu thương
.
.
.
Câu đối Tết
(QBĐT) - Xuân Tổ quốc rạng rỡ niềm tin, đường lối Đảng nâng cao tầm đất nước   Tết toàn dân nồng nàn chí khí, tấm gương Người tạo tâm thế quê hương.  
.
.