.
.
.
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ chúc Tết Xuân Nhâm Dần 2022
(QBĐT) - Nhân dịp xuân mới Nhâm Dần 2022, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thay mặt lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh chúc Tết đồng bào, đồng chí trong tỉnh và bà con tỉnh nhà đang công tác, học tập, sinh sống trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài.
.
Xuân về bản Sắt
(QBĐT) - Mùa xuân này, các hộ dân sống tại bản Sắt, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, nơi từng phải chịu trận lũ lụt, sạt lở kinh hoàng đã được an cư trong những ngôi nhà mới. Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 có lẽ là cái Tết đặc biệt nhất với bức tranh đầy màu tươi sáng đối với bà con nơi đây. 
.
.
.
Bài chòi, sức sống di sản
(QBĐT) - Năm 2017, "nghệ thuật Bài chòi Trung bộ Việt Nam" (trong đó có Bài chòi Quảng Bình) vinh dự được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Đây chính là sự vinh danh xứng tầm, khẳng định sức sống của di sản nghệ thuật Bài chòi dân gian; đồng thời cũng là cơ hội để gìn giữ, phát huy, đưa Bài chòi trở thành sản phẩm du lịch độc đáo.
.
.
.
Ấm tình quê giữa tâm dịch
(QBĐT) - Hết năm. Chị tôi lên Zalo nhắn: "Răng em, Tết về quê được không hay cũng như năm ngoái?". Tôi đắn đo mãi mới trả lời: "Chị cứ sẵn sàng, đi được là hành quân ngay". Vào Nam ngót 20 năm, chị vẫn chưa một lần về quê ăn Tết. Cuối năm, nhìn giá vé máy bay khứ hồi dịp Tết ngang tháng lương con quần quật đi làm, đành ăn Tết xứ người. Tết năm ngoái, vợ chồng tôi quyết định đưa chị về quê ăn Tết. Chị mừng lắm! Vậy mà ngày 27 Tết, chúng tôi phải bỏ chuyến đi vì dịch Covid-19 đang nóng từng ngày.  
.
.
.
Độc đáo bộ sưu tập 2022 "ông Hổ" mừng xuân Nhâm Dần
Những ngày này, tại làng cổ Đường Lâm (Sơn Tây, Hà Nội), nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát đang gấp rút để hoàn thành dự án đầy ý nghĩa chào đón năm mới Nhâm Dần. 2.022 con hổ bằng các vật liệu độc đáo như gỗ mít, đá ong đang dần được hình thành.
.
.
.
Thương nhớ giêng hai...
(QBĐT) - Giêng hai khởi đầu bằng thời khắc chuyển giao đầy bâng khuâng từ năm cũ sang năm mới. Trong vốn ngôn ngữ Việt "Tiếng tha thiết nói thường nghe như hát" (thơ Lưu Quang Vũ) thì từ "giao thừa" mang trong nó nhiều cảm xúc thiêng liêng lâu bền nhất.
.
.
.
Ước nguyện  "nhân nhiều hạnh phúc"
(QBĐT) - Cuộc sống của chúng ta luôn đầy ý nghĩa bắt đầu từ lúc ta biết san sẻ tình yêu thương với những người khác, bởi khi yêu thương được cho đi chính là lúc yêu thương luôn còn mãi. Những câu chuyện cảm động của những người có nghĩa cử cao đẹp, đầy lòng nhân ái khi đăng ký hiến tạng đã lan tỏa thông điệp tích cực trong cộng đồng về sự tự nguyện "cho đi" giàu ý nghĩa nhân văn.
.
.
.
Trí khôn của cọp đây
Cả tháng qua, cọp phải tìm đường ẩn trốn khỏi sự truy đuổi của những tay săn bắn thú rừng trái phép. Nay tình hình êm, cọp mò ra ngoài kiếm thức ăn. Nhưng chao ôi, rừng bây giờ hoang tàn bởi bọn lâm tặc, chẳng còn thứ gì ăn được ngoài các gốc cây cổ thụ bị đốn hạ.
.
.
.
Câu đối Tết
(QBĐT) - Xuân Tổ quốc rạng rỡ niềm tin, đường lối Đảng nâng cao tầm đất nước   Tết toàn dân nồng nàn chí khí, tấm gương Người tạo tâm thế quê hương.  
.
.