.
.
.
Tập 3: Nắm tay rừng già
(QBĐT) - Một Động Châu-Khe Nước Trong giàu có và hoang sơ như chưa từng có dấu chân người. Một Động Châu-Khe Nước Trong điệp trùng, ngát xanh được vun bồi bởi bao thế hệ người giữ rừng lặng lẽ. Hôm nay và mai sau, Động Châu-Khe Nước Trong sẽ thêm xanh bởi những đôi bàn tay miệt mài gìn giữ, yêu thương. 
.
Làng nghề sôi động vào vụ Tết
(QBĐT) - Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đã cận kề, các làng nghề truyền thống, các cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đang tất bật sản xuất hàng hóa để đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu dùng của người dân.
.
.
.
Nhìn mai lại nhớ đến người
(QBĐT) - Nhắc đến các bậc danh nhân triều Nguyễn, không ai không nhớ câu truyền tụng: "Văn như Siêu, Quát vô Tiền Hán; Thi đáo Tùng, Tuy thất Thịnh Đường".
.
.
.
Nghề biển nhân văn
(QBĐT) - Làng Thanh Bình (nay là thôn Thanh Bình), xã Quảng Xuân (Quảng Trạch) hiện vẫn còn lưu giữ nghề đánh bắt hải sản cổ xưa có từ thuở lập làng, ngư dân gọi là nghề lưới "xăm trụ".
.
.
.
Quảng Bình muôn vẻ
(QBĐT) - Hoa đua sắc rạo rực đón chào xuân mới Quý Mão để cầu cho quốc thái dân an, mọi nhà đón Tết đầm ấm, hạnh phúc, đủ đầy.
.
.
.
"Sao Mai" giữa đại ngàn
(QBĐT) - Sinh ra ở một bản làng nghèo khó giữa núi rừng Trường Sơn, không được đào tạo bài bản về âm nhạc nhưng bằng sự nỗ lực không ngừng, chàng trai Bru-Vân Kiều Hồ Văn Kãnh, ở bản Nước Đắng, xã Trường Sơn (Quảng Ninh) đã chinh phục được giải thưởng danh giá "Thí sinh có giọng hát ấn tượng" tại Sao Mai 2022. Kãnh cũng là một trong hai thí sinh được đặc cách đào tạo chuyên ngành Thanh nhạc hệ quân sự tại Trường đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội.
.
.
.
"Gieo mầm" cho miền đá xám "nở hoa"
Trong một lần đặt chân đến mảnh đất cực Bắc, một thanh niên trẻ đã đi bộ suốt 15km đường đèo từ xã Sà Phìn đến thị trấn Đồng Văn (huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang). Cung đường của thiên nhiên hùng vĩ, của những ngôi nhà trình tường đẹp mê hoặc, của đói nghèo và khắc nghiệt đã thực sự thu hút anh, để rồi, như duyên nợ, đó là khởi đầu cho những năm tháng gắn bó về sau. Khởi nghiệp nơi miền đất khó tựa như một hành trình "gieo mầm" miệt mài với hy vọng một ngày, miền đá xám sẽ "nở hoa" hạnh phúc, "kết trái" ấm no.
.
.
.
Quyến rũ sắc hồng Đà Lạt
Hàng năm, khi Đà Lạt chớm mùa nắng lạnh, mai anh đào trổ nhụy, đơm hoa. Sắc hồng pha tím của loài hoa "đỏng đảnh" này khiến bao lữ khách phải ngẩn ngơ.
.
.