Ấm tình quê giữa tâm dịch
Ấm tình quê giữa tâm dịch

(QBĐT) - Hết năm. Chị tôi lên Zalo nhắn: "Răng em, Tết về quê được không hay cũng như năm ngoái?". Tôi đắn đo mãi mới trả lời: "Chị cứ sẵn sàng, đi được là hành quân ngay". Vào Nam ngót 20 năm, chị vẫn chưa một lần về quê ăn Tết. Cuối năm, nhìn giá vé máy bay khứ hồi dịp Tết ngang tháng lương con quần quật đi làm, đành ăn Tết xứ người. Tết năm ngoái, vợ chồng tôi quyết định đưa chị về quê ăn Tết. Chị mừng lắm! Vậy mà ngày 27 Tết, chúng tôi phải bỏ chuyến đi vì dịch Covid-19 đang nóng từng ngày.

Duyên Việt-Lào trên miền biên viễn

(QBĐT) - Tháng 12-1965, tuyến đường chọc thủng Trường Sơn, sau này mang tên đường 20 Quyết Thắng chính thức khởi công. Trên đường 20, mặc máy bay Mỹ điên cuồng đánh phá, bộ đội vẫn hành quân đêm ngày. Từ phía Lào, có rất nhiều người dân chạy trốn bom đạn ngược hướng bộ đội đi sâu vào đất Việt. "Đất lành chim đậu", họ ở lại Việt Nam, lấy chồng, lấy vợ tạo nên mối lương duyên Việt-Lào dọc miền biên viễn.

Chuyện "vua Non" ở tổng Kim Linh

(QBĐT) - Theo các cụ cao niên ở huyện Minh Hóa kể lại, cuối thế kỷ 19, ở làng Cổ Liêm, xã Tân Hóa (Minh Hóa) có người thanh niên tên là Cao Non có sức khỏe, võ thuật, khí chất hơn người nên được dân làng chọn là người đứng đầu đội quân đánh giặc Pháp. Sau khi lập được nhiều chiến công, ông về nhà thăm mẹ thì bị giặc Pháp mai phục. Trong cuộc chiến không cân sức đó, ông đã chiến đấu ngoan cường và anh dũng hy sinh. Để tỏ lòng biết ơn công lao của ông, người dân ở tổng Kim Linh đã suy tôn ông là vua và thường gọi là "vua Non".

Tự hào Đảng quang vinh, vững mạnh toàn diện

Hôm nay, trong không khí rộn ràng đón năm mới, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta vui mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam - Đảng của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và của toàn thể dân tộc Việt Nam.

Công điện của Thủ tướng về tập trung ứng phó với bão số 1 và mưa lũ

Do ảnh hưởng của bão số 1, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có khả năng xảy ra mưa lớn cục bộ, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng vùng trũng, thấp.

du lịch quảng bình

Du lịch vào mùa cao điểm

(QBĐT) - Những hàng quán tấp nập. Bãi biển đông đúc người. Vào dịp cuối tuần, nhiều điểm, tuyến du lịch đón hơn 1.000 lượt khách mỗi ngày... Du lịch Quảng Bình đã thực sự bước vào mùa cao điểm nhất trong năm.

Ngày 8/6, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp Công ty Oxalis khai trương khu cắm trại Blue Diamond tại Khe Gát, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch. Đây là sản phẩm du lịch mới, độc đáo, thân thiện với môi trường nhằm thu hút du khách đến với Quảng Bình sau thời gian gián đoạn do đại dịch Covid-19.