Thăm và tặng quà cho các nạn nhân chất độc da cam
(QBĐT) - Nhân kỷ niệm 52 năm thảm hoạ da cam Việt Nam (10-8-1961-10-8-2013), ngày 7-8, đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Văn phòng UBND tỉnh, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/Dioxin tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho các NNCĐDC/Dioxin tại 3 huyện: Bố Trạch, Lệ Thuỷ và Tuyên Hoá.
![]() |
| Đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh trao quà cho cháu Nguyễn Thị Năm, NNCĐDC, con ông Nguyễn Doãn Phúc ở xã Nam Hoá. |
Tại huyện Tuyên Hoá, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh đã thăm gia đình ông Nguyễn Doãn Phúc (xã Nam Hoá, bộ đội phục viên từng chiến đấu tại chiến trường đường 9-Nam Lào có 4 người con bị nhiễm CĐDC, trong đó hiện đang còn sống 2 người); gia đình bà Đoàn Thị Kính (thị trấn Đồng Lê, nguyên TNXP thuộc đơn vị N75, P31 phục vụ chiến đấu tại chiến trường Quảng Trị, do di chứng của CĐDC, phát bệnh nằm liệt giường đã 7 năm nay).
Được biết trong dịp này đã có 50 suất quà (trị giá từ 500 đến 700 nghìn đồng) được trao cho những đối tượng NNCĐDC hoàn cảnh khó khăn nhất trong toàn tỉnh.
Ngoài ra Hội NNCĐDC/Dioxin các huyện, thành phố và các cấp xã, phường trong tỉnh cũng dành hàng trăm suất quà và tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời những NNCĐDC tại địa phương mình.
T. Long
