.

Khởi tố 2 đối tượng chém người... cho vui

Thứ Hai, 13/06/2016, 07:30 [GMT+7]

(QBĐT) - Thượng tá Đinh Xuân Dục-Phó thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Quảng Trạch vừa cho biết: Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Lê Phương Nguyên (SN 1993) và Hồ Trọng Quang (SN 1992), đều trú ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch về tội giết người.

Theo hồ sơ vụ án, vào tối ngày 30-5, sau khi đi ăn cưới về nhóm thanh niên gồm Lê Phương Nguyên, Hồ Trọng Quang và 2 người bạn gái là Nguyễn Thảo Nguyên và Trần Thị Hoa (đều SN 1999, trú ở xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) tiếp tục vào quán ở thôn Nam Lãnh, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch nhậu tiếp.

Đối tượng Hồ Trọng Quang và Lê Phương Nguyên tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Hồ Trọng Quang và Lê Phương Nguyên tại cơ quan điều tra.

Sau khi nhậu xong, Lê Phương Nguyên rủ Quang đi chém người cho vui. Cả nhóm đi xe máy về nhà Lê Phương Nguyên lấy kiếm rồi cùng đi trên 1 xe máy tìm người để chém.

Sau khi lùng sục ở khu vực đường xuống bãi tắm xã Quảng Phú, nhưng không thấy ai, Quang điều khiển xe máy chở cả nhóm đi về nhà tiếp tục lấy đao và 2 tuýp sắt, rồi tiếp tục đi tìm người để chém.

Khoảng 0h30” ngày 31-5, khi đến khu vực ngã tư nghĩa địa thôn Hải Đông, xã Quảng Phú, huyện Quảng Trạch nhóm thanh niên này phát hiện thấy anh Lê Văn Trung, trú ở xã Quảng Phú đang đi bộ. Anh Trung bị Lê Phương Nguyên dùng dao đuổi chém, chạy được 10m thì bị chém 2 nhát trúng người và đầu.

Trong lúc anh Trung tiếp tục bỏ chạy thì Quang điều khiển xe máy chở Nguyên đuổi theo và chém trúng đầu khiến anh Trung bất tỉnh tại chỗ. Sau đó Nguyên và Quang quay lại vị trí ban đầu gặp anh Trung để đón Nguyễn Thảo Nguyên và Trần Thị Hoa, đồng thời lấy số tiền 460.000đ trong ví của anh Trung đánh rơi khi bị đuổi chém, rồi cả nhóm tiếp tục đi nhậu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Quảng Trạch đã khẩn trương tiến hành điều tra, nhanh chóng bắt giữ các đối tượng liên quan và làm rõ hành vi của các đối tượng trong vụ án.

Trần Tuấn