• Sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng không nung: Xu hướng tất yếu trong phát triển công nghệ sạch Sản xuất và sử dụng vật liệu xây dựng không nung: Xu hướng tất yếu trong phát triển công nghệ sạch
  09:10, Thứ Sáu, 09/12/2016 (GMT+7)

  (QBĐT) - Thực hiện chủ trương của Chính phủ về tăng cường sử dụng vật liệu xây không nung và hạn chế sản xuất, sử dụng gạch đất sét nung đến năm 2020, thời gian qua, tỉnh Quảng Bình đã từng bước triển khai thực hiện lộ trình này và đạt được kết quả bước đầu.

  ,
 • Vietsovpetro đón dòng khí và condensate đầu tiên từ mỏ Thiên Ưng

  Theo thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) ngày 6-12, liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro đã hoàn thành khoan và mở vỉa thành công, đón dòng khí và condensate đầu tiên từ giếng khai thác TU-6, giàn BK-TNG mỏ Thiên Ưng, Lô 04-3.

  ,
 • Vietsovpetro phát hiện được dòng dầu mới tại giếng Bạch Hổ

  Theo thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), ngày 30-11, khi tiến hành thử vỉa đối tượng thứ 2 tại giếng khoan thăm dò Bạch Hổ-47 (BH-47), Liên doanh Vietsovpetro đã phát hiện được dòng dầu mới.

  ,
 • Quảng Ninh: Giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 929 tỷ đồng

  (QBĐT) - Năm 2016, mặc dù gặp nhiều khó khăn, song các cơ sở sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn trên địa bàn huyện Quảng Ninh vẫn tiếp tục duy trì hoạt động ổn định và có bước phát triển, sản xuất và tiêu thụ đạt khá.

  ,
 • Làng nghề truyền thống tiềm năng cần được khai thác

  (QBĐT) - Làng nghề truyền thống có vai trò hết sức to lớn trong đời sống vật chất, văn hoá tinh thần của nhân dân, nhất là ở khu vực nông thôn, bởi nó mang tính tập tục truyền thống, bản sắc văn hoá dân tộc vùng miền của một địa phương, thậm chí là một dân tộc.

  ,
 • Truyền tải điện Quảng Bình: Giữ cho dòng điện liên tục trong mưa lũ

  (QBĐT) - Lưới điện truyền tải trên địa bàn tỉnh ta chủ yếu đi qua vùng địa hình phức tạp, hiểm trở, vì thế công tác quản lý vận hành, kiểm tra bảo vệ đường dây gặp nhiều khó khăn, vất vả, nhất là trong mùa mưa bão.

  ,
 • Tín hiệu vui từ dự án Nhà máy May S&D Quán Hàu

  (QBĐT) - Nhờ được đầu tư bài bản với hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại, sau hơn 2 năm chính thức đi vào hoạt động, Nhà máy May Quán Hàu (thuộc Công ty TNHH S&D Quảng Bình, Tổng công ty May 10) đã từng bước khẳng định vị thế của mình, mở ra hướng đi mới cho ngành may mặc tỉnh Quảng Bình trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế.

  ,
 • Có thu nhập hàng trăm triệu đồng nhờ làm bún

  (QBĐT) - Nối nghiệp từ bố mẹ, bà Trần Thị In cùng chồng là ông Hoàng Tấn Ven, ở tổ dân phố 8, thị trấn Kiến Giang (huyện Lệ Thủy) đã theo nghề làm bún. Thấy làm ăn có hiệu quả, ông bà đã đầu tư mở rộng cơ sở để đáp ứng đủ sản phẩm cho người tiêu dùng, đồng thời tạo công ăn việc làm cho các con.

  ,
 • Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 10 giảm 3,3%

  (QBĐT) - Thông tin từ Cục Thống kê cho biết, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 10 năm 2016 ước giảm 3,3% so với tháng trước. Đây là tháng đầu tiên của năm nay có chỉ số sản xuất công nghiệp giảm so với tháng trước đó.

  ,
 • Chỉ số sản xuất công nghiệp 10 tháng của năm 2016 tăng nhẹ

  Tổng cục Thống kê vừa công bố chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tháng 10-2016 ước tính tăng 7% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 10 tháng năm 2016, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 7,2% so với cùng kỳ năm trước nhưng thấp hơn nhiều mức tăng 9,8% của cùng kỳ năm 2015.

  ,
.
.
.
.
.
.