• Khi nuôi ong là niềm đam mê Khi nuôi ong là niềm đam mê
  09:50, Thứ Sáu, 24/03/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Những ngày cuối tháng 3, chúng tôi đến thăm mô hình nuôi ong lấy mật của gia đình ông Đinh Trọng Chính ở thôn Tân Lợi, xã Hóa Hợp, huyện Minh Hóa. Bén duyên với nghề nuôi ong từ năm 1989, đến nay ông đã dày dặn kinh nghiệm với thu nhập từ nuôi ong mỗi năm đạt trên dưới 100 triệu đồng.

  ,
 • Chiếu cói An Xá và lộ trình đổi mới

  (QBĐT) - Làng An Xá, xã Lộc Thủy (huyện Lệ Thủy) từ lâu nổi tiếng với nghề sản xuất chiếu cói truyền thống. Trải qua biết bao thăng trầm, nghề của làng vẫn được lưu giữ, phát triển, góp phần không nhỏ vào tiến trình phát triển chung của địa phương.

  ,
 • Quảng Ninh: Giá trị sản xuất công nghiệp tăng 2,5%

  (QBĐT) - Từ đầu năm đến nay, hoạt động của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất CN-TTCN trên địa bàn huyện Quảng Ninh cơ bản ổn định, nhất là lĩnh vực khai thác vật liệu xây dựng nhằm phục vụ cho nhu cầu xây dựng nhà ở và xây dựng hạ tầng nông thôn.

  ,
 • HTX sản xuất và thu mua nón lá Quảng Hải: Nâng cao hiệu quả hoạt động

  (QBĐT) - Được thành lập từ năm 2015, trải qua rất nhiều khó khăn, đến nay, mô hình Hợp tác xã sản xuất và thu mua nón lá tại xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn đã đem lại hiệu quả thiết thực. Qua đó, mô hình tạo việc làm thường xuyên cho chị em phụ nữ và tăng thu nhập cho từng hộ gia đình.

  ,
 • Nghề đóng chõng tre, thang tre: Nâng cao đời sống cho người dân xã Phù Hóa

  (QBĐT) - Thôn Long Châu, xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch hiện có khoảng 30 hộ dân chuyên đóng chõng tre, thang tre. Đây là nghề đã có từ lâu đời, tuy nhiên, những năm trở lại đây, cùng với nhu cầu của thị trường, nghề đóng chõng tre, thang tre được người dân phát triển mạnh và xem là nguồn thu nhập chính, tạo việc làm, nâng cao đời sống.

  ,
 • Theo đuổi "giấc mơ" công nghiệp ôtô trong bối cảnh hội nhập

  Sau 20 năm với mọi nỗ lực, quyết tâm bảo hộ, "giấc mơ" về ngành công nghiệp ôtô Việt Nam đã không thành hiện thực.

  ,
 • Đã có nhãn hiệu "Mật ong Minh Hóa"

  (QBĐT) - Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể "Mật ong Minh Hóa" cho hội Nuôi ong huyện Minh Hóa. Nhãn hiệu này được bảo hộ trong 10 năm.

  ,
 • Lệ Thủy: Chú trọng phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp

  (QBĐT) - Toàn huyện Lệ Thủy có trên 2.900 cơ sở sản xuất CN, TTCN vừa và nhỏ, tạo việc làm cho 7.020 lao động. Các ngành nghề chủ yếu là khai thác, sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến nông sản, lâm sản, thủy sản, xay xát lúa gạo, sản xuất bún bánh, chiếu cói, nón lá, chổi đót.

  ,
 • Điện lực Tuyên Hóa: Nâng cấp hệ thống lưới điện nông thôn

  (QBĐT) - Điện lực Tuyên Hóa được giao quản lý một hệ thống lưới điện trải dài, đi qua nhiều đồi núi, khe suối nên việc quản lý, bảo dưỡng và sửa chữa gặp rất nhiều khó khăn.

  ,
 • Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 3,6%

  (QBĐT) - Chỉ số sản xuất công nghiệp 2 tháng đầu năm 2017 tăng 3,6% so với cùng kỳ; trong đó: ngành khai khoáng tăng 3,9%; công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 3,5%; sản xuất và phân phối điện, khí đốt tăng 4,1%; cung cấp nước, hoạt động quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 2,5%.

  ,
.
.
.
.
.
.