• Nguồn cung dư nhiều, tiêu thụ ximăng sắp gặp nhiều khó Nguồn cung dư nhiều, tiêu thụ ximăng sắp gặp nhiều khó
  15:02, Thứ Hai, 20/02/2017 (GMT+7)

  Sản lượng ximăng Việt Nam đến năm 2020 có thể lên tới 120-130 triệu tấn/năm, trong khi sức tiêu thụ nội địa nếu căn cứ theo dự báo tại Quy hoạch phát triển ximăng ước chỉ khoảng 93 triệu tấn.

  ,
 • Thành phố Đồng Hới: Duy trì nền công nghiệp bền vững

  (QBĐT) - Năm 2016, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề do sự cố ô nhiễm môi trường biển và thiên tai, nhưng sản xuất công nghiệp trên địa bàn thành phố Đồng Hới được đánh giá là có bước tăng trưởng mạnh với mức 10,8%, góp phần ổn định kinh tế - xã hội chung toàn thành phố.

  ,
 • Lệ Thủy: Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 337 tỷ đồng

  (QBĐT) - Nhằm tận dụng tối đa lợi thế và thúc đẩy cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thời gian qua, huyện Lệ Thủy đã tích cực chỉ đạo, khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn; đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện chính sách khuyến công để hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở phát triển sản xuất.

  ,
 • Thị xã Ba Đồn: Huy động nhiều nguồn lực đẩy mạnh phát triển sản xuất CN-TTCN

  (QBĐT) - Nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) trên địa bàn, thị xã Ba Đồn đã, đang huy động nhiều nguồn lực và thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm thu hút các nhà đầu tư, khai thác có hiệu quả mọi tiềm năng và thế mạnh của địa phương để đa dạng hoá ngành nghề nông thôn (NNNT).

  ,
 • Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 1-2017 tăng 1,6%

  (QBĐT) - Ông Đinh Hữu Thành, Giám đốc Sở Kế hoạch-Đầu tư cho biết, chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 1-2017 trên địa bàn tăng không đáng kể, với mức tăng 1,6% so với cùng kỳ. Nguyên nhân chính là do tháng 1 trùng với Tết Nguyên đán nên thời gian hoạt động của nhiều đơn vị, doanh nghiệp giảm so với các tháng khác.

  ,
 • Bố Trạch: Đòn bẩy từ hoạt động khuyến công

  (QBĐT) - Năm 2016, mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức, hoạt động CN-TTCN trên địa bàn huyện Bố Trạch vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định với tổng giá trị sản xuất ước thực hiện 728 tỷ đồng (đạt 105,6% KH và tăng 8,3% so cùng kỳ). Để đạt được kết quả đó, huyện Bố Trạch đã chú trọng thực hiện hiệu quả các hoạt động khuyến công với nhiều hình thức được triển khai linh hoạt.

  ,
 • Nhiều giải pháp triển khai dự án đường dây 500kV mạch 3

  Trong năm 2017, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Trung (CPMB) sẽ triển khai nhiều công trình trọng điểm, cấp bách; trong đó có Dự án đường dây 500kV mạch 3 Vũng Áng-Dốc Sỏi-Pleku 2, Dự án sân phân phối 500kV Trung tâm Điện lực Quảng Trạch được đẩy sớm tiến độ, góp phần bảo đảm cung ứng điện cho miền Nam trong giai đoạn tới.

  ,
 • Sôi động những ngày đầu xuân

  (QBĐT) - Những ngày đầu xuân Đinh Dậu, nhóm phóng viên Báo Quảng Bình đã có mặt nhiều nơi để ghi lại không khí ra quân sản xuất đầu xuân của các địa phương, đơn vị.

  ,
 • Nỗ lực bảo đảm an toàn điện trong dịp Tết Nguyên đán 2017

  (QBĐT) - Chuẩn bị cấp điện trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, thời gian qua, Công ty Điện lực Quảng Bình (QBPC) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tăng cường khả năng vận hành của hệ thống điện để phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân. Bên cạnh đó, vẫn cần có sự chung tay giữ gìn của mọi người dân, góp phần duy trì dòng điện an toàn.

  ,
 • Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng

  (QBĐT) - Với lối đi riêng và đầy nghị lực, anh Lê Văn Lập sinh năm 1986 từ hai bàn tay trắng nay đã trở thành Giám đốc Công ty TNHH may Nghĩa Tâm ở thôn Hiển Vinh, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh.

  ,
.
.
.
.
.
.