• Nỗ lực bảo đảm an toàn điện trong dịp Tết Nguyên đán 2017 Nỗ lực bảo đảm an toàn điện trong dịp Tết Nguyên đán 2017
  09:09, Thứ Tư, 18/01/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Chuẩn bị cấp điện trong dịp Tết Đinh Dậu 2017, thời gian qua, Công ty Điện lực Quảng Bình (QBPC) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tăng cường khả năng vận hành của hệ thống điện để phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân. Bên cạnh đó, vẫn cần có sự chung tay giữ gìn của mọi người dân, góp phần duy trì dòng điện an toàn.

  ,
 • Lập nghiệp từ hai bàn tay trắng

  (QBĐT) - Với lối đi riêng và đầy nghị lực, anh Lê Văn Lập sinh năm 1986 từ hai bàn tay trắng nay đã trở thành Giám đốc Công ty TNHH may Nghĩa Tâm ở thôn Hiển Vinh, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh.

  ,
 • Giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh đạt 9.791 tỷ đồng

  (QBĐT) - Năm 2016, giá trị sản xuất công nghiệp toàn tỉnh đạt 9.791 tỷ đồng, tăng 9,2% so với năm 2015, trong đó, công nghiệp Nhà nước đạt 710 tỷ đồng (tăng 9,7%), công nghiệp ngoài Nhà nước đạt 9.068 tỷ đồng (tăng 9,2%) và công nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài 13 tỷ đồng (tăng 18,2%).

  ,
 • Nguyên nhân nhập siêu cao: Việt Nam quá yếu về công nghiệp phụ trợ

  Mỗi năm Việt Nam phải chi hàng tỷ USD để nhập khẩu nguyên phụ liệu phục vụ sản xuất. Theo các chuyên gia, việc thiếu đầu tư về khoa học công nghệ cũng như tỷ lệ nội địa hóa thấp là nguyên nhân chính đẩy nhập siêu lên cao.

  ,
 • Bộ Công Thương thuê chuyên gia nước ngoài tư vấn quy hoạch ngành thép

  Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh vừa ký phê duyệt nhiệm vụ và đề cương đánh giá dự thảo Quy hoạch Hệ thống Sản xuất thép đến năm 2025, định hướng đến năm 2035.

  ,
 • Không đủ bãi chứa phế thải, nhiều nhà máy điện dừng sản xuất?

  Mặc dù Chính phủ đã ban hành Quyết định số 1696/QĐ-TTg về một số giải pháp xử lý tro, xỉ, thạch cao của các nhà máy nhiệt điện, phân bón hóa chất để làm nguyên liệu sản xuất vật liệu xây dựng nhưng việc thực hiện vẫn chưa như kỳ vọng.

  ,
 • Chị Gái làm kinh tế giỏi

  (QBĐT) - Về phường Hải Thành, thành phố Đồng Hới không ai là không biết đến cơ sở sản xuất bún bánh của chị Nguyễn Thị Gái, hội viên Hội Phụ nữ phường. Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, nhưng với tinh thần chịu khó, sáng tạo trong lao động sản xuất, gia đình chị không chỉ vươn lên làm giàu mà còn tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.

  ,
 • Quảng Ninh: Đẩy mạnh phát triển CN-TTCN và ngành nghề nông thôn

  (QBĐT) - Phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề nông thôn (CN, TTCN và NNNT) được các cấp chính quyền huyện Quảng Ninh xác định là giải pháp đẩy nhanh mục tiêu CNH, HĐH nông nghiệp, góp phần xây dựng nông thôn mới.

  ,
 • [Infographics] 12 dự án luyện thép bị loại khỏi quy hoạch

  Theo Bộ Công Thương, 12 dự án thép bị loại khỏi quy hoạch do đề nghị từ các địa phương, dự án chưa có chủ đầu tư hoặc năng lực chủ đầu tư kém, không thuộc phạm vi quy hoạch hoặc nguồn nguyên liệu không đảm bảo.

  ,
 • Công ty CP Bia Hà Nội-Quảng Bình: Nỗ lực vượt qua gian khó

  (QBĐT) - Những ngày cuối năm 2016, chúng tôi có dịp đến Công ty CP Bia Hà Nội-Quảng Bình, qua câu chuyện của Giám đốc Công ty Nguyễn Minh Tuấn, được biết, năm nay là một năm thực sự gian truân đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.

  ,
.
.
.
.
.
.