• Lệ Thủy: Hiệu quả từ mô hình HTX nghề truyền thống Lệ Thủy: Hiệu quả từ mô hình HTX nghề truyền thống
  10:41, Thứ Sáu, 02/03/2018 (GMT+7)

  (QBĐT) - Nhằm nêu cao tinh thần tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau những lúc khó khăn, đặc biệt là để là gìn giữ và phát huy nghề truyền thống của quê hương; vào cuối năm 2015, HTX Nón lá Quy Hậu ( xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy ) được thành lập.

  ,
 • Ngọt mềm khoai deo Thanh Thủy

  (QBĐT) - Từ bao đời nay, khoai deo đã được biết đến như một món quà quê giàu hương vị cho những người con Quảng Bình xa xứ và du khách gần xa.

  ,
 • Trăn trở nghề trầm hương

  (QBĐT) - Trầm hương được ví là "quà quý" của thiên nhiên ban tặng cho thế gian. Tuy nhiên, để trầm tạo được mùi thơm cũng như có kiểu dáng bắt mắt, người làm trầm phải khổ công vất vả, sáng tạo. Ông Võ Văn Duy, người gắn bó với nghề hơn 10 năm qua, vẫn luôn trăn trở để có được những sản phẩm vừa ý phục vụ khách hàng.

  ,
 • Thị xã Ba Đồn: Đẩy mạnh phát triển CN-TTCN và ngành nghề nông thôn

  (QBĐT) - Nhằm thực hiện có hiệu quả công tác tạo việc làm và việc làm mới cho lao động tại địa phương, thời gian qua, các cấp chính quyền trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã huy động mọi nguồn lực để đầu tư phát triển công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN), ngành nghề nông thôn.

  ,
 • Hành trình giữ nghề chổi đót Lệ Bình

  (QBĐT) - Làng Lệ Bình, xã Mai Thủy (Lệ Thủy) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm chổi đót truyền thống. Từ bao đời nay, các thế hệ người dân của làng vẫn cần mẫn "giữ lửa" cho nghề trước những thăng trầm của cuộc sống.

  ,
 • Bảo đảm cung ứng điện trong dịp Tết Nguyên đán

  (QBĐT) - Cùng với việc nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, những năm qua, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển kinh tế, ổn định chính trị và nâng cao đời sống người dân.

  ,
 • Quảng Ninh: Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt gần 834 tỷ đồng

  (QBĐT) - Năm 2017, tình hình sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp (CN-TTCN) và ngành nghề nông thôn trên địa bàn huyện Quảng Ninh tiếp tục được duy trì và có bước phát triển.

  ,
 • Thành lập 18 mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ
  (QBĐT) - Năm 2017, Hội LHPN tỉnh đã chỉ đạo thành lập được 18 mô hình phát triển kinh tế do phụ nữ làm chủ, trong đó có 4 hợp tác xã (HTX) và 14 tổ hợp tác (THT), tổ liên kết, nâng tổng số HTX do phụ nữ làm chủ là 26 HTX.
  ,
 • Cung ứng gần 900 triệu kWh điện năng cho khách hàng

  (QBĐT) - Năm 2017, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thiên tai gây ra, nhưng nhờ có nhiều giải pháp quyết liệt trong công tác lãnh đạo, điều hành các mặt hoạt động, Công ty Điện lực Quảng Bình (PC Quảng Bình) đã nỗ lực hoàn thành toàn diện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2017.

  ,
 • Năng lượng tái tạo tăng tính cạnh tranh với năng lượng hóa thạch

  Chi phí sản xuất điện gió trên đất liền đã giảm 23% trong giai đoạn 2010-2017, trong khi chi phí sản xuất quang điện giảm tới 73%. Hai loại hình năng lượng tái tạo này, cùng với điện sinh khối, địa nhiệt…, đang sản xuất điện năng với chi phí đủ sức cạnh tranh, thậm chí thấp hơn năng lượng hóa thạch.

  ,
.
.
.
.
.
.