Viettel có 10 sản phẩm, dịch vụ được vinh danh tại Sao Khuê 2017

Cập nhật lúc 10:01, Thứ Hai, 17/04/2017 (GMT+7)

Tập đoàn Viettel đã có một “mùa giải bội thu” khi có tới 10 sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin được trao Danh hiệu Sao Khuê 2017.

Đại diện dự án Hệ thống khai thác và xử lý dữ liệu tập trung Viettel BI 2.0 nhận danh hiệu Sao Khuê 2017. (Nguồn: Viettel)
Đại diện dự án Hệ thống khai thác và xử lý dữ liệu tập trung Viettel BI 2.0 nhận danh hiệu Sao Khuê 2017. (Nguồn: Viettel)

Sự kiện do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức ngày 15-4, tại Hà Nội.

Đáng chú ý, trong số các sản phẩm của Viettel, Hệ thống xử lý và khai thác dữ liệu tập trung (Viettel BI 2.0) nằm trong TOP 10 sản phẩm xuất sắc nhất nhờ đáp ứng những tiêu chí về hiệu quả kinh tế xã hội, uy tín thương hiệu, doanh thu, thị phần, số lượng khách hàng sử dụng, công nghệ sáng tạo và tính đột phá.

Được phát triển từ năm 2015 bởi 100% chuyên gia công nghệ của Viettel, BI 2.0 hiện đang triển khai tại các thị trường của Viettel tại Việt Nam và quốc tế, mang lại doanh thu gần 70 tỷ đồng trong năm 2016. BI 2.0 được hội đồng giám khảo đánh giá là một sản phẩm có tính mới, mang những xu hướng công nghệ đương đại của thế giới. Sản phẩm đã giải quyết bài toán về nhu cầu xử lý dữ liệu lớn của các doanh nghiệp lớn, giúp tối ưu nguồn lực nghiên cứu, xây dựng, triển khai, vận hành các hệ thống xử lý dữ liệu dựa trên cơ sở nền tảng chung hợp nhất.

Theo đại diện Viettel, BI 2.0 đã góp phần giúp đơn vị này trở thành đơn vị đi đầu trong phân tích dữ liệu lớn (Big Data). Đây sẽ là cơ sở quan trọng để Viettel có thể phục vụ khách hàng như những cá thể riêng lẻ, “may đo” theo nhu cầu từng khách hàng.

Bên cạnh đó, các sản phẩm còn lại của Viettel cũng rất đáng chú ý. Đó là Hệ thống quản lý tiêm chủng quốc gia (phối hợp với Bộ Y tế), giúp cho công tác tiêm chủng không cần sổ sách, giấy tờ (sổ tiêm chủng điện tử), đặt nền tảng cho việc xây dựng cơ sở dữ liệu cho sức khỏe cho mỗi người dân với hệ thống công nghệ thông tin, giúp tiết kiệm hơn 100 tỷ mỗi năm cho xã hội.

Ngoài ra, Safenet (dịch vụ bảo vệ người dùng trên Internet) đoạt giải ở hạng mục nhóm giải pháp, phần mềm mới lại giúp cho các phụ huynh có thể yên tâm khi con mình sử dụng Internet. Nếu đã đăng ký trên trang web safenet.vn, phụ huynh có thể giám sát được việc sử dụng máy tính của con mình, bao gồm việc kiểm soát thời gian sử dụng, tránh truy cập vào những trang web có nội dung không phù hợp và bảo vệ thông tin cá nhân được an toàn.

Trong khi đó, với Hệ thống thu phí tự động không dừng (ETC.One) ở lĩnh vực giao thông vận tải, Viettel đã góp phần tạo ra một thị trường cạnh tranh hơn trong lĩnh vực trạm thu phí BOT trước đây chỉ có 2 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ. Sản phẩm ETC.One của Viettel là hệ thống đầu tiên trên thị trường có thể nhận diện và phản hồi với phương tiện có tốc độ di chuyển lên tới 90 km/h…

Các sản phẩm còn lại của Viettel được vinh danh gồm MyViettel; Đầu số dịch vụ Chăm sóc khách hàng 098#; Hệ thống quản lý dịch vụ giá trị gia tăng trên mạng di động; Phần mềm quản lý và giám sát phương tiện vận tải (V-Tracking); Dịch vụ Camera giám sát trực tuyến (Cloud Camera); Phần mềm Tài chính VFS.

 Đây là năm thứ 3, Viettel có
Đây là năm thứ 3, Viettel có "mùa giải bội thu" Danh hiệu Sao Khuê. (Nguồn: Viettel)

“Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 là đưa ứng dụng Viễn thông và CNTT len lỏi vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.Với Viettel đây là cơ hội để chúng tôi khẳng định sức mạnh công nghệ của mình với hàng trăm sản phẩm giúp cuộc sống của người Việt thông minh hơn, giúp xây dựng xã hội thông minh hơn. Các sản phẩm đạt giải Sao Khuê không nằm ngoài chiến lược đó,” ông Tống Viết Trung, Phó Tổng giám đốc Viettel cho biết.

Cùng với việc đẩy mạnh triển khai các ứng dụng viễn thông và công nghệ thông tin, hiện Viettel đã xây dựng một hạ tầng 4G phủ rộng và sâu như 2G. Dự kiến, Viettel sẽ khai trương dịch vụ 4G vào ngày 18-4./.

Theo PV (Vietnam+)

,
.
.
.