.

VietJet mở đường bay từ TP Hồ Chí Minh đến TP Đồng Hới

Chủ Nhật, 10/05/2015, 18:06 [GMT+7]

(QBĐT) - Ngày 10-5, tại sân bay Đồng Hới, Hãng hàng không VietJet tổ chức lễ khai trương đường bay từ TP Hồ Chí Minh đến TP Đồng Hới. Đến dự có đồng chí Trần Văn Tuân, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đinh Công Hải, UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Thúy Bình, Phó Tổng Giám đốc Hãng hàng không VietJet, cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành hữu quan.

Lễ cắt băng khai trương đường bay TP Hồ Chí Minh-Đồng Hới.
Lễ cắt băng khai trương đường bay TP Hồ Chí Minh-Đồng Hới.

VietJet là Hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam vận hành theo mô hình hàng không thế hệ mới. Hiện VietJet đang khai thác 23 máy bay A320 và 1 máy bay A321, đã phục vụ vận chuyển hơn 10 triệu lượt hành khách. Đường bay TP Hồ Chí Minh đến TP Đồng Hới được VietJet khai thác hàng ngày, thời gian bay mỗi chặng là 1 giờ 35 phút. Chuyến bay khởi hành từ TP Hồ Chí Minh lúc 10 giờ 20 phút và đến Đồng Hới lúc 11 giờ 55 phút. Chiều ngược lại khởi hành lúc 12 giờ 40 phút từ Đồng Hới đến TP Hồ Chí Minh lúc 14 giờ 15 phút. Đây là hãng hàng không thứ ba chính thức vào vận hành tại Cảng hàng không Đồng Hới.

Sau khi chào đón những hành khách đầu tiên, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Văn Tuân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có lời phát biểu chào mừng, biểu dương những nỗ lực của VietJet Air trong việc mở đường bay TP Hồ Chí Minh-Đồng Hới với dịch vụ hàng không giá rẻ. Đây là hoạt động nhằm làm giảm áp lực về giao lưu qua lại giữa Quảng Bình và các tỉnh bạn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, chính trị, xã hội đặc biệt là du lịch.

Chào đón những hành khách đầu tiên.
Chào đón những hành khách đầu tiên.

Tỉnh Quảng Bình sẽ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để VietJet Air hoạt động có hiệu quả. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục hỗ trợ VietJet Air trong các chương trình hợp tác phát triển với Quảng Bình.

Phan Hòa