.

Bắt nghi can giết người giấu xác dưới nền nhà

Thứ Tư, 06/12/2017, 17:55 [GMT+7]

(QBĐT) - Vào lúc 10 giờ ngày 6-12, Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) phối hợp với Công an TP. Đồng Hới đã bắt khẩn cấp và tạm giam đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1986), trú tại xã Mai Hóa, huyện Tuyên Hóa, nghi can trong vụ giết người giấu xác dưới nền nhà làm xôn xao dư luận trên địa bàn những ngày qua.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan Công an.
Đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng tại cơ quan Công an.

Theo hồ sơ ban đầu, anh Lê Xuân Quang, trú tại Tổ dân phố 13, phường Đồng Phú, TP. Đồng Hới đến thuê nhà trọ của ông Nguyễn Văn Luỳnh ở 48 đường Trường Chinh, TP. Đồng Hới để kinh doanh giải khát. Vào lúc 17 giờ 30 phút ngày 3-12, anh Quang thuê nhân công tiến hành đào tu sửa nền nhà thì phát hiện một tử thi đã phân hủy.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an TP. Đồng Hới và Phòng PC45 phối hợp với các phòng, ban chức năng Công an tỉnh tiến hành khai quật tử thi để khám nghiệm và điều tra. Trong quá trình khám nghiệm tử thi, cơ quan Công an phát hiện, nạn nhân bị vỡ thành ngoài xương hốc mắt phải, vỡ xương sọ vùng thái dương. Từ thi thể nạn nhân cộng với công tác điều tra cơ bản, Công an tỉnh xác định đây là một vụ án mạng.

Lực lượng trinh sát của Phòng PC45 đã được tung vào cuộc, tiến hành thu thập thông tin, điều tra vụ án. Hàng loạt đối tượng nghi vấn được khoanh vùng. Sau 2 ngày tiến hành điều tra, Phòng PC45 Công an tỉnh đã triệu tập đối tượng Nguyễn Mạnh Hùng để đấu tranh.

Ngôi nhà nơi Nguyễn Mạnh Hùng đã giết người rồi giấu xác.
Ngôi nhà nơi Nguyễn Mạnh Hùng đã giết người rồi giấu xác.

Tại cơ quan Công an, bước đầu Nguyễn Mạnh Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Theo đó, vào khoảng đầu tháng 6-2010, qua người quen giới thiệu, Nguyễn Mạnh Hùng đã đến ở trọ cùng anh Bùi Tiến Dũng (SN 1981), quê phường Đức Ninh Đông, TP. Đồng Hới ở số nhà 48 đường Trường Chinh, TP. Đồng Hới để cùng ghi cá độ bóng đá.

Trong thời gian ở cùng nhau, anh Dũng giao cho Hùng ghi tờ phơi những người đến cá độ bóng đá và cho Hùng hưởng 10% trên tổng số tiền ghi được. Khoảng thời gian vào cuối mùa bóng World Cup 2010, số tiền Hùng nhận được là 7 triệu đồng nhưng Dũng không trả cho Hùng nên hai bên xảy ra mâu thuẫn, Dũng dùng tay đấm vào mặt Hùng sau đó bỏ vào nhà tắm gội đầu. Bức xúc vì bị Dũng đánh, Hùng đã dùng thanh song giường đâm vào đầu Dũng từ phía sau, sau đó dùng tay đè Dũng xuống nền nhà tắm cho đến chết

Sau khi gây án, đối tượng sang nhà hàng xóm mượn cuốc sắt về phòng, kéo giường ngủ ra và đào nền nhà phá bỏ lớp xi măng rồi chôn xác nạn nhân. Sau đó, Nguyễn Mạnh Hùng mua xi măng về trám lại để che đậy dấu vết và ở lại ngôi nhà số 48 đường Trường Chinh khoảng 10 ngày rồi mới trả phòng trọ và bỏ đi nơi khác.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Dương Sông Lam