.

Khai mạc Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam lần 2

Thứ Sáu, 28/08/2015, 08:11 [GMT+7]

Ngày 27-8, Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam lần 2 (VSI Expo) năm 2015 đã khai mạc tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia hơn 140 doanh nghiệp trong và ngoài nước, trưng bày hơn 220 gian hàng.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)

Ông Nguyễn Phương Đông, Phó Giám đốc Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Triển lãm VSI Expo 2015 diễn ra từ 27 đến 30-8, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Tân Bình (quận Tân Bình), là hoạt động nằm trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm nay.

Triển lãm là nơi hội tụ những mặt hàng chủ lực cũng như sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho các ngành như dệt may-da giày (sơ thiên nhiên, hóa chất, phụ liệu ngành may); điện tử-tin học (linh kiện điện tử-điện quang cơ bản, linh kiện phục vụ công nghiệp lắp ráp sản phẩm điện tử); linh kiện cơ khí chế tạo (khuôn mẫu, phụ tùng gia công cơ khí, thép chế tạo); công nghiệp công nghệ cao (linh kiện điện tử, khuôn mẫu)...

Các doanh nghiệp tham gia Triển lãm VSI Expo 2015 sẽ có cơ hội quảng bá sản phẩm của ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam với các đối tác trong và ngoài nước, trở thành nhà cung cấp cho các nhà sản xuất và dự án tại Việt Nam. Từ đó, doanh nghiệp có điều kiện thuận lợi tham gia vào chuỗi cung ứng của ngành công nghiệp hỗ trợ, giảm thiểu nhập khẩu các sản phẩm có khả năng tự cung tự cấp.

Mặt khác, Triển lãm còn hướng đến mục tiêu khuyến khích doanh nghiệp trong nước đầu tư công nghệ tiên tiến để sản xuất hàng hóa chất lượng cao, phù hợp với nhu cầu thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh thương mại nhằm đẩy mạnh xuất khẩu và thu hút đầu tư nước ngoài vào ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

Tại Lễ khai mạc, ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương, đánh giá cao sự nỗ lực của các sở, ngành cũng như cộng đồng doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh trong việc tổ chức, tham gia Triển lãm VSI Expo 2015, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

Mặc dù mới tổ chức lần thứ 2, nhưng Triển lãm VSI Expo đã trở thành điểm đến hấp dẫn của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ, tạo cầu nối hiệu quả cho doanh nghiệp trong và ngoài nước, trở thành kênh xúc tiến thương mại thiết thực, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm công nghiệp hỗ trợ có khả năng sản xuất trong nước.

Ông Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, thông qua Triển lãm VSI Expo 2015, các doanh nghiệp cần chủ động tiếp cận bạn hàng, đối tác, nhà nhập khẩu quốc tế để giới thiệu, quảng bá sản phẩm công nghiệp hỗ trợ sản xuất trong nước. Đồng thời, tăng cường gặp gỡ, giao lưu với các doanh nghiệp hoạt động trong ngành để cập nhật thông tin, nhận chuyển giao công nghệ và tiến đến các hợp tác sản xuất, kinh doanh để đưa sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu cũng như đẩy mạnh sự phát triển của ngành này trong thời gian tới.

Theo Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)