.
Năm học mới 2017-2018:

Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp thi tuyển, các trường THPT còn lại xét tuyển vào lớp 10

Thứ Hai, 01/05/2017, 16:13 [GMT+7]
(QBĐT) - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học mới 2017-2018 sẽ có sự thay đổi so với các năm học trước. Năm học tới, chỉ tổ chức thi tuyển đối với Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp; tất cả các trường THPT còn lại sẽ theo hình thức xét tuyển.
Năm học 2017-2018, chỉ thi tuyển vào lớp 10 Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, các trường còn lại sẽ thực hiện phương thức xét tuyển.
Năm học 2017-2018, chỉ thi tuyển vào lớp 10 Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, các trường còn lại sẽ thực hiện phương thức xét tuyển.
Theo đó, tuyển sinh năm học mới sẽ chia làm 3 đợt: Đợt 1: Tổ chức thi và hoàn thành tuyển sinh vào Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp. Đợt 2: Tổ chức xét và hoàn thành tuyển sinh vào Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh. Đợt 3: Tổ chức xét và hoàn thành tuyển sinh vào các trường THPT. Ở phần này sẽ có hai lần duyệt tuyển sinh (lần thứ nhất: Duyệt tuyển sinh cho tất cả các trường THPT theo đơn đăng ký dự tuyển của học sinh. Những trường THPT đã tuyển đủ chỉ tiêu thì niêm yết danh sách học sinh trúng tuyển và trả hồ sơ cho học sinh không trúng tuyển. Những trường THPT chưa tuyển đủ chỉ tiêu sẽ công bố công khai số lượng còn thiếu để học sinh tiếp tục đăng ký dự tuyển lần thứ 2. Lần thứ hai: Duyệt tuyển sinh cho những trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu ở lần thứ nhất). Cụ thể như sau:
 
Tuyển sinh vào trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp: theo hình thức thi tuyển, với địa bàn tuyển sinh trên phạm vi toàn tỉnh. Năm nay có điểm mới cần lưu ý: Học sinh chỉ được đăng ký dự tuyển 1 môn chuyên. Nếu học sinh đã trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp thì không được phép rút hồ sơ để dự tuyển vào trường THPT khác. 
 
Đối với những học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên Toán, nếu không trúng tuyển thì được làm đơn xin dự tuyển vào lớp chuyên Tin (chỉ áp dụng khi môn Tin học còn chỉ tiêu tuyển sinh).
 
Đối với những học sinh không trúng tuyển vào các lớp chuyên, nếu có nguyện vọng thì được dự tuyển vào lớp không chuyên của Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (nếu có chỉ tiêu xét tuyển lớp không chuyên). 
 
Nếu học sinh không trúng tuyển vào Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp thì nộp đơn dự tuyển vào Trường PT DTNT tỉnh hoặc trường THPT.
 
Tuyển sinh vào trường THPT: không thi tuyển, mà sẽ phân vùng tuyển sinh, mỗi huyện, thành phố là một vùng tuyển sinh; riêng huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn là một vùng tuyển sinh. Trong đó, sẽ có từng cụm tuyển sinh: gồm một số xã, phường, thị trấn trên địa bàn lân cận trường THPT. Dựa vào nguồn học sinh lớp 9 trong cụm, Sở sẽ phân chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 cho các trường THPT.
 
Đăng ký dự tuyển: Một học sinh chỉ được đăng ký 1 nguyện vọng (đăng ký dự tuyển vào 1 trường THPT). Học sinh đủ điều kiện và có nguyện vọng vào học trường THPT nào thì nộp đơn và hồ sơ tuyển sinh tại trường đó.
 
Lưu ý: Vì chỉ được xét tuyển 1 nguyện vọng nên học sinh, phụ huynh cần căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh ở các trường THPT và kết quả học tập, rèn luyện của học sinh để nộp đơn dự tuyển cho phù hợp.
 
Lịch tổ chức tuyển sinh:
 
Từ ngày 10 đến 19-5-2017, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp nhận đơn đăng ký dự thi vào trường Chuyên. Từ ngày 1-6 đến 2-6-2017, sẽ tổ chức thi tuyển vào Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (sớm hơn mọi năm).
 
Từ ngày 1-6 đến 3-7-2017, Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh thu hồ sơ học sinh tham gia dự tuyển.
 
Từ ngày 1-6 đến 7-7-2017, các trường THPT thu hồ sơ học sinh tham gia dự tuyển.
 
Sở GD - ĐT yêu cầu các phòng GD - ĐT, các đơn vị trực thuộc có trách nhiệm: Thông báo rộng rãi cho học sinh và nhân dân trên địa bàn về công tác tuyển sinh; thực hiện nghiêm túc việc phân vùng tuyển sinh đã được UBND huyện, thị xã, thành phố phê duyệt.
 
Đồng thời thực hiện tuyển sinh nghiêm túc, bảo đảm công khai, công bằng, dân chủ và đúng quy chế, Quy định tuyển sinh tại các văn bản hướng dẫn của Bộ và Sở GD - ĐT. Hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi nhất để học sinh làm thủ tục đăng ký dự tuyển; nghiêm cấm các trường hợp vận động, quyên góp và thu tiền ngoài quy định khi tuyển sinh.
Nội Hà