• Nga, phương Tây và thế giương cung của Trung Quốc Nga, phương Tây và thế giương cung của Trung Quốc
  14:00, Thứ Ba, 09/09/2014 (GMT+7)

  Trong lịch sử, Nga đã cứu châu Âu trước cuộc xâm lược của Đế quốc Mông Cổ đến từ phương Đông trong thế kỷ XIX. Điều này đã được ghi nhận trong sử sách. Ngày nay, các sử gia Trung Quốc cho rằng Nga đã và đang ngăn chặn bước tiến của phương Tây sang phương Đông.

  ,
 • Gaza: Ngừng bắn thực sự hay khoảng lặng trước cơn bão?

  Dù các bên đã đạt được thỏa thuận ngừng bắn mới nhưng cuộc xung đột Israel-Palestine vẫn có thể nổ ra bất cứ lúc nào.

  ,
 • Khó khăn chờ đợi tân Thủ tướng Iraq

  Mạng tin "As-Saut Al-Arabi" (Tiếng nói Arab) cho rằng việc Tổng thống Iraq Fouad Massoud bổ nhiệm ông Haidar Al-Abadi làm thủ tướng mới hôm 11-8 vừa qua đã khiến nhiều người, ở cả trong và ngoài Iraq, hết sức ngạc nhiên và hoan nghênh.

  ,
 • Nhìn lại năm 2012: Châu Á -Thái Bình Dương, điểm sáng của thế giới

  Hàng loạt quyết sách của những cường quốc hàng đầu thế giới với mục tiêu hướng đến khu vực châu Á - Thái Bình Dương, cùng với hàng loạt chuyến ngoại giao "con thoi" và hàng chục hội nghị quốc tế lớn nhỏ... trong năm 2012 ở khu vực này đã khiến châu Á - Thái Bình Dương trở thành một trong những tâm điểm thu hút sự chú ý của thế giới trong năm qua.

  ,
 • Thủy điện Sơn La: Bản hùng ca chinh phục sông Đà

  Hôm nay 23-12, Thủy điện Sơn La sẽ chính thức khánh thành. Sự kiện trọng đại này là thành quả lao động quên mình của gần 10.000 cán bộ, công nhân trên công trình thủy điện lớn nhất Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

  ,
 • Cơ hội của Việt Nam khi tham dự Hội nghị APEC 19

  Chỉ còn vài ngày nữa, Hội nghị các Nhà lãnh đạo diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 19 (APEC 19) sẽ được tổ chức tại Hawaii, Hoa Kỳ.

  ,
 • Việt Nam và bài học từ trận lụt Bangkok

  Bước đầu, các nhà khoa học Thái Lan đã nhận định nguyên nhân dẫn đến trận lụt tồi tệ đang diễn ra là do khai thác nước ngầm và xây dựng tràn lan làm Bangkok lún, mưa to kéo dài ở thượng nguồn và nước biển dâng do biến đổi khí hậu.

  ,
 • Vịnh Hạ Long sẽ là một trong 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới

  (QBĐT) - Vịnh Hạ Long là niềm tự hào của đất nước Việt Nam. Không biết từ bao giờ tên gọi Vịnh Hạ Long đã đi vào tiềm thức người dân nước Việt. Sự tích về Hạ Long đẹp như một huyền thoại đi liền với truyền thống chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

  ,
 • Thăm Trung Quốc, Chủ tịch WB khuyến cáo gì?

  (QBĐT) - Để tiếp Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) Robert Zoellick hôm thứ sáu 2-9, hai phó thủ tướng Trung Quốc đã lần lượt nói chuyện với ông này. Bên cạnh các cuộc tiếp xúc đó, chủ tịch WB còn dự một hội nghị bàn về mục tiêu “xã hội hiện đại, hài hòa, thu nhập cao vào năm 2030”.

  ,
 • Đi tìm nguyên nhân của cuộc bạo động tại Anh

  (QBĐT) - Thủ đô London đã có một đêm khá yên tĩnh sau ba đêm không ngủ nhờ lực lượng cảnh sát được tăng cường. Tuy nhiên, bạo động tiếp tục diễn ra tại các thành phố thuộc các tỉnh miền Trung nước Anh.

  ,
.
.
.
.
.
.