Thị xã Ba Đồn: Tăng cường bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

Cập nhật lúc 10:24, Thứ Tư, 26/04/2017 (GMT+7)

(QBĐT) - Thời gian qua, công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) được các cấp, các ngành, địa phương, các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng trên địa bàn thị xã Ba Đồn quan tâm thực hiện. Qua đó, góp phần tạo chuyển biến rõ nét trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP.

Để góp phần tạo sự chuyển biến thực sự về nhận thức, trách nhiệm của cả cộng đồng, các ngành chức năng đã chú trọng tuyên truyền giúp người dân nêu cao ý thức trong việc bảo đảm an toàn từ chính những bữa ăn trong gia đình. Hàng năm, thị xã đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát về ATTP, nhất là vào các dịp trọng điểm, mùa lễ hội.

Bên cạnh đó, các đoàn kiểm tra liên ngành của thị xã đều duy trì lịch kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm. Thông qua kiểm tra, công tác tuyên truyền, hướng dẫn để các cơ sở hiểu và chấp hành tốt các quy định của pháp luật về ATTP được đẩy mạnh. Đến nay, toàn thị xã có gần 1.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn và bếp ăn tập thể, trong đó, đã có hơn 500 cơ sở được thanh tra, kiểm tra. Số cơ sở có vi phạm chủ yếu với các lỗi về điều kiện vệ sinh, trang thiết bị dụng cụ và điều kiện về con người. Một số sản phẩm không đạt tiêu chuẩn khi kiểm tra đều bị tiêu hủy, như: các sản phẩm sử dụng không có xuất xứ, nhãn mác...

Thị xã Ba Đồn tiếp tục chú trọng nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh và quản lý về bảo đảm ATTP; ngăn chặn có hiệu quả việc lưu thông, buôn bán, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, kháng sinh, chất phụ gia cấm ngoài danh mục cho phép sử dụng; chủ động phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh xây dựng chuỗi cung cấp thực phẩm nông, thủy sản an toàn được cấp giấy xác nhận sản phẩm an toàn...

Trường Giang-Hồng Sâm
(Đài TT-TH Ba Đồn)




 

,
.
.
.