Vì mục tiêu chung đưa thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng

Cập nhật lúc 15:00, Thứ Năm, 13/04/2017 (GMT+7)

(QBĐT) - Sáng nay (13-4), Ban chỉ đạo Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.

Tham dự có đồng chí Trần Tiến Dũng, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Đ/c Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

Chủ đề của tháng hành động là “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

Tháng hành động nhằm giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng hóa chất hay cồn công nghiệp trong sản xuất rượu, sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, bảo đảm ATTP tươi sống (rau,thịt, thủy sản), giảm thiểu mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm nói chung và đặc biệt là sản phẩm thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản) và sản phẩm rượu.

Ngoài ra, tháng hành động nhằm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, củ, quả, thịt, thủy sản; chú trọng công tác thanh tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, sử dụng cồn công nghiệp để pha chế rượu…

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Tiến Dũng đã ghi nhận công tác bảo đảm ATTP của tỉnh ta trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ủy ban nhân dân các cấp cần tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP, tập trung tuyên truyền tác hại của thực phẩm không an toàn, vận động nhân dân trong việc tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn…. Các sở, ban, ngành liên quan cần phối hợp, tăng cường hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP. Các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, coi việc bảo đảm ATTP vừa là lương tâm, văn hóa kinh doanh vừa là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp… Tất cả vì một mục tiêu chung là đưa thực phẩm an toàn đến người tiêu dùng.

Cũng trong sáng nay, 110 đoàn viên, thanh niên thuộc Sở Y tế Quảng Bình đã tham gia cổ động, tuyên truyền “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”.

Thanh Hoa

,
.
.
.