.

Tập trung chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ Năm, 24/03/2016, 14:50 [GMT+7]

(QBĐT) - Ngày 24-3, đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy về tình hình, kết quả công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2015 và quý I năm 2016; nhiệm vụ trọng tâm quý II và năm 2016.

Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy kết luận tại buổi làm việc
Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kết luận tại buổi làm việc

Năm 2015 và quý I năm 2016, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã nỗ lực tham mưu giúp cấp ủy chuẩn bị và tổ chức đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, góp phần quan trọng để đại hội Đảng bộ các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng thành công tốt đẹp. Trong đó, công tác tham mưu chuẩn bị nhân sự đại hội được đánh giá là bảo đảm công khai, khách quan, dân chủ, đúng trình tự và đạt chất lượng. Công tác tham mưu chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 cũng đang được khẩn trương thực hiện.

Đặc biệt, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành và ký cam kết Quy định 01-QĐ/TU về trách nhiệm và xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đây là nội dung quan trọng nhằm tăng cường xiết chặt kỷ luật, kỷ cương, biến lời nói thành hành động, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ các cấp trong tỉnh.

Đến ngày 20-3, đã có 104/104 cán bộ đứng đầu các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh và các địa phương ký cam kết; 93/98 cơ quan, đơn vị với 381/399 cán bộ nộp bản cam kết. Công tác tham mưu thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên như công tác cán bộ, tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, bảo vệ chính trị nội bộ... được triển khai theo đúng kế hoạch và đạt hiệu quả đề ra.

Các đại biểu tham dự buổi làm đã thảo luận và có một số đề xuất, kiến nghị về các nội dung như: công tác cán bộ; công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; việc triển thực hiện Quy định 01-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy...

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đạt được trong thời gian qua. Để triển khai hiệu quả nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí nhấn mạnh: Ban Tổ chức Tỉnh ủy cần tập trung mọi nỗ lực tham mưu chuẩn bị tốt cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021; đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Quy định 01-QĐ/TU, góp phần quan trọng thực hiện chủ đề "Xiết chặt kỷ luật kỷ cương, biến lời nói thành hành động" của Tỉnh ủy; chăm lo công tác phát triển đảng viên, nhất là đảng viên trong khối doanh nghiệp tư nhân và vùng dân tộc thiểu số, vùng có đồng bào có đạo...

Ngọc Mai