.

Nâng cao chất lượng phục vụ, lấy chữ "tín" làm đầu

Chủ Nhật, 20/03/2016, 19:54 [GMT+7]
(QBĐT) - Đó là ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại hội nghị gặp mặt 300 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch, lữ hành, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn diễn ra ngày 20-3.
Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Những năm gần đây, nền kinh tế Quảng Bình tiếp tục ổn định và phát triển, hầu hết các ngành, lĩnh vực đều tăng trưởng khá, đặc biệt, các hoạt động dịch vụ, du lịch phát triển vượt bậc, lượng khách du lịch đến Quảng Bình tăng cao.

Riêng năm 2015, tỉnh ta đã đón gần 3 triệu lượt khách du lịch, tăng 9%, trong đó khách quốc tế ước đạt 65.000 lượt, tăng 8,4%; doanh thu du lịch đạt 805 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ.

Đến nay, toàn tỉnh có 280 cơ sở lưu trú du lịch với 4.377 buồng, 8.178 phòng và đang có nhiều khách sạn đạt tiêu chuẩn 3 sao trở lên đang trong quá trình thi công, hoàn thiện sắp đưa vào hoạt động. Trên địa bàn có 31 đơn vị lữ hành, trong đó có 5 đơn vị lữ hành quốc tế hoạt động và 14 nhà hàng đạt chuẩn được cấp phù hiệu phục vụ khách du lịch... Đạt được kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực du lịch, nhà hàng, khách sạn, lữ hành.

Trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp cần nâng cao chất lượng phục vụ, lấy chữ "tín" làm đầu, không để xảy ra tình trạng chèo kéo, "chặt chém" nâng giá dịch vụ bất hợp lý đối với khách du lịch. Các đơn vị du lịch, khách sạn cung cấp đầy đủ thông tin, tạo điều kiện thuận lợi cho khách khi tiếp cận các dịch vụ du lịch. Đặc biệt, chú trọng chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo đảm môi trường xanh-sạch-đẹp ở các địa điểm tham quan du lịch.

   Đồng chí Chủ tịch UBND cũng ghi nhận các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp và giao cho các sở, ngành liên quan nghiên cứu đề xuất UBND tỉnh xử lý, đồng thời cam kết tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh phát triển du lịch...

P.V