.

Tai nạn máy bay thảm khốc tại Đài Loan khiến 51 người thiệt mạng

Thứ Năm, 24/07/2014, 07:54 [GMT+7]

Lại vừa có thêm một vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng xảy ra tại Đài Loan (Trung Quốc) khi một chiếc máy bay của hãng TransAsia rơi trong lúc hạ cánh khẩn cấp xuống thành phố Bành Hồ, khiến ít nhất 51 người đi trên máy bay thiệt mạng, theo hãng tin Đài Loan.

Hiện trường vụ tai nạn máy bay của TransAsia (Nguồn: FocusTaiwan)
Hiện trường vụ tai nạn máy bay của TransAsia (Nguồn: FocusTaiwan)

Theo AFP, một quan chức Cục Hàng không Dân dụng Đài Loan cho biết, trên máy bay có 58 người, gồm 54 hành khách (4 trẻ em) và bốn thành viên tổ bay.

"51 người được cho là đã chết, 7 người còn lại bị thương," quan chức có tên Shen Chi cho hay.

Theo trang AirLiveNet, máy bay bị nạn là chiếc ATR72 mang số hiệu GE222, đang trên đường từ Cao Hùng (Kaohsiung) tới đảo Penghu.

Bộ Giao thông Đài Loan cho biết máy bay buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại một ngôi làng vào lúc 17 giờ 35 ngày 23-7 theo giờ địa phương.

Hãng thông tấn Đài Loan cho biết "máy bay đã phát lửa khi hạ cánh" và bảy người bị thương đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng bỏng nặng.

Hiện giới chức Đài Loan đang điều tra nguyên nhân của vụ tai nạn này. Theo cộng tác viên của Vietnam+ tại Đài Loan, hiện hòn đảo này đang chịu ảnh hưởng của cơn bão Matmo, hầu hết các chuyến bay đều bị hủy. Song chuyến bay GE222 của TransAsia vẫn được tiến hành và đó có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn.

Truyền thông địa phương cho biết phi công đã gặp khó khăn khi hạ cánh xuống sân bay Magong do điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Theo hãng tin Đài Loan, chuyến bay GE222 được yêu cầu bay vòng quanh sân bay trước khi hạ cánh rồi sau đó mất liên lạc với trung tâm không lưu ở độ cao khoảng 300 feet (91m) trước khi rơi xuống đất.

Hãng hàng không TransAsia hiện khai thác chủ yếu các tuyến bay nội địa, nhưng cũng có các chuyến bay tới Nhật Bản, Campuchia và sử dụng máy bay Airbus.

Chiếc ATR72 bị rơi đã được sử dụng từ 14 năm qua, có khả năng chuyên chở 72 hành khách.

Vụ tai nạn này diễn ra chỉ chưa đầy một tuần sau vụ rơi máy bay mang số hiệu MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines ở miền Đông Ukraine, khiến 298 người thiệt mạng.

Chuyến bay GE222 di chuyển từ Cao Hùng tới Penghu
Chuyến bay GE222 di chuyển từ Cao Hùng tới Penghu
Một máy bay của hãng TransAsia (Nguồn: Reuters)
Một máy bay của hãng TransAsia (Nguồn: Reuters)

Theo Vietnam+