.

Quân đội Ukraine tái chiếm một cửa khẩu trên biên giới với Nga

Thứ Tư, 02/07/2014, 13:59 [GMT+7]

 

Lính biên phòng Ukraine kiểm soát cửa khẩu quốc tế Goptovka ở thành phố Kharkiv. (Ảnh: AFP/Getty Images)
Lính biên phòng Ukraine kiểm soát cửa khẩu quốc tế Goptovka ở thành phố Kharkiv. (Ảnh: AFP/Getty Images)
Ngày 1-7, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã chúc mừng quân đội nước này với “chiến thắng đầu tiên” trong chiến dịch được tái khởi động chống lại các phần tử nổi dậy ly khai sau khi quân đội thông báo đã giành quyền kiểm soát một trong những cửa khẩu trên biên giới với Nga.
 
Văn phòng của Tổng thống Ukraine cho biết các lực lượng chính phủ đã giành lại cửa khẩu Dovzgansky tại Lugansk, 1 trong 24 cửa khẩu tại tỉnh ly khai này khi mà phần lớn các cửa khẩu hiện nằm trong tay của lực lượng ly khai.
 
Trước đó cùng ngày, hãng tin Quốc gia Ukraine đưa tin, các lực lượng chống khủng bố của nước này đã mở cuộc tấn công quy mô lớn có sự tham gia của các đơn vị pháo binh và không quân nhằm vào các điểm cố thủ của lực lượng dân quân ở miền Đông Ukraine.
 
“Hiện nay các đơn vị pháo binh và không quân đang thực hiện các đòn tấn công chí mạng nhằm vào các cơ sở và căn cứ của lực lượng khủng bố. Thông tin về những địa điểm này do những tay súng ly khai cung cấp sau khi họ đã đầu hàng lực lượng chống khủng bố” - người phát ngôn của lực lượng chống khủng bố cho biết.
 
Theo VIETNAM+