.

Ukraine mở cuộc tấn công quy mô lớn vào lực lượng ly khai

Thứ Ba, 01/07/2014, 16:46 [GMT+7]

 

Binh sỹ thuộc đơn vị chống khủng bố của quân đội Ukraine ở gần thành phố Izyum thuộc tỉnh miền đông Donetsk. (Nguồn: AFP/ TTXVN)
Binh sỹ thuộc đơn vị chống khủng bố của quân đội Ukraine ở gần thành phố Izyum thuộc tỉnh miền đông Donetsk. (Nguồn: AFP/ TTXVN)
Hãng tin Quốc gia Ukraine đưa tin, các lực lượng chống khủng bố của nước này đã mở cuộc tấn công quy mô lớn có sự tham gia của các đơn vị pháo binh và không quân nhằm vào các điểm cố thủ của lực lượng dân quân ở miền Đông Ukraine.
 
“Hiện nay các đơn vị pháo binh và không quân đang thực hiện các đòn tấn công chí mạng nhằm vào các cơ sở và căn cứ của lực lượng khủng bố. Thông tin về những địa điểm này do những tay súng ly khai cung cấp sau khi họ đã đầu hàng lực lượng chống khủng bố” - người phát ngôn của lực lượng chống khủng bố cho biết.
 
Ông này cho biết thêm các tay súng đã cung cấp thông tin qua điện thoại về kế hoạch và vị trí chuyển quân của lực lượng ly khai.
 
Các cuộc thương lượng đang diễn ra và chính quyền chờ đợi các nhóm tay súng lớn sẽ quay sang phía các lực lượng chống khủng bố trong thời gian tới, người phát ngôn cho biết, đồng thời nhấn mạnh, số lượng cụ thể các đơn vị pháo binh và không quân tham gia chiến dịch này sẽ được thông báo sớm.
 
Theo Khôi Nguyên (VIETNAM+)