.

Thực hiện bình ổn giá và kê khai giá một số mặt hàng nông nghiệp

Thứ Tư, 11/03/2015, 15:46 [GMT+7]

Liên Bộ Tài chính-Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa ban hành Thông tư liên tịch số 10/2015/TTLT-BNNPTNT-BTC hướng dẫn chi tiết các mặt hàng thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn thực hiện bình ổn giá và kê khai giá.

Cửa hàng bán gạo bình ổn giá của Công ty Lương thực Hồ Chí Minh tại huyện Bình Chánh. (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

Cửa hàng bán gạo bình ổn giá của Công ty Lương thực Hồ Chí Minh tại huyện Bình Chánh.

(Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

Thông tư liên tịch này quy định chi tiết mặt hàng thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn thực hiện bình ổn giá và kê khai giá.

Cụ thể, mặt hàng thực hiện bình ổn giá gồm: muối ăn; thóc, gạo tẻ thường; phân đạm urê, phân NPK; thuốc trừ sâu, thuốc trừ bệnh, thuốc trừ cỏ; vắcxin phòng bệnh cho gia súc, gia cầm.

Mặt hàng thực hiện kê khai giá gồm: thức ăn chăn nuôi cho gia súc, gia cầm và thủy sản; thuốc tiêu độc, sát trùng, tẩy trùng, trị bệnh cho gia súc, gia cầm và thủy sản và các mặt hàng thuộc diện bình ổn giá nói trên trong thời gian Nhà nước không áp dụng biện pháp đăng ký giá.

Đối tượng áp dụng là các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh; cơ quan nhà nước; tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến hoạt động bình ổn giá và kê khai giá thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn trên lãnh thổ Việt Nam.

Cũng theo Thông tư liên tịch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn là đơn vị chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và các đơn vị liên quan rà soát, đánh giá để bổ sung, sửa đổi hướng dẫn chi tiết mặt hàng thực hiện bình ổn giá, kê khai giá theo quy định.

Bộ Tài chính thực hiện quản lý giá theo quy định của pháp luật về giá đối với các mặt hàng bình ổn giá, kê khai giá.

Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện quản lý giá tại địa phương theo quy định của pháp luật về giá đối với các mặt hàng bình ổn giá, kê khai giá.

Thông tư liên tịch này có hiệu lực từ ngày 20-4.

Theo Thanh Tâm (Vietnam+)