.

Vinamilk đạt giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu IUFoST

Thứ Tư, 20/08/2014, 16:56 [GMT+7]

Ngày 19-8, tại Hội nghị khoa học và công nghệ thực phẩm thế giới tổ chức ở Montreal, Canada, Vinamilk đã vinh dự được trao Giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu IUFoST 2014.

Đại diện Vinamilk lên nhận giải. (Nguồn: Vinamilk)
Đại diện Vinamilk lên nhận giải. (Nguồn: Vinamilk)

Giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu năm 2014 do Liên đoàn các Hiệp hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm quốc tế (IUFoST) tổ chức thi và chấm giải.

Sản phẩm sữa nước của Vinamilk đã được Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm Việt Nam (VAFoST) - thành viên của IUFoST đề cử là sản phẩm đại diện Việt Nam tham gia tranh giải.

Với giải thưởng lần này, sản phẩm sữa nước của Vinamilk đã vượt qua hơn 100 sản phẩm được đề cử đến từ 70 quốc gia để lọt vào vòng chung kết. Trong tất cả đề cử tranh giải từ các nước trên thế giới, chỉ duy nhất Vinamilk đến từ Việt Nam là doanh nghiệp thuộc ngành sữa đoạt giải.

Giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu IUFoST 2014 có quy mô quốc tế, nằm trong khuôn khổ Hội nghị khoa học và công nghệ thực phẩm thế giới được tổ chức 2 năm 1 lần, quy tụ các nhà khoa học danh tiếng toàn cầu trong lĩnh vực thực phẩm.

Giải thưởng được đề cử và đánh giá theo 3 hạng mục chính bao gồm sáng tạo sản phẩm và cải tiến công nghệ; cải tiến bao bì/đóng gói và truyền thông kiến thức khoa học đến người tiêu dùng.

Toàn bộ sản phẩm xuất sắc được chọn vào vòng chung kết lần này được ban giám khảo gồm 10 nhà khoa học công nghệ thực phẩm hàng đầu, đại diện cho 10 quốc gia thành viên bao gồm Brazil, Trung Quốc, Canada, Liban, Singapore, Argentina, Philippines, Mỹ, Thụy Sĩ, Nam Phi, đánh giá.

Giáo sư-tiến sỹ Pingfan Rao, Chủ tịch IUFoST cho biết: “Đề cử của Việt Nam lần này cho sản phẩm sữa nước Vinamilk hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo về khả năng sáng tạo mang tính khoa học của sản phẩm và gây được ấn tượng thực sự với chiến dịch truyền thông kiến thức về dinh dưỡng cho người tiêu dùng."

Giáo sư-Viện sỹ hàn lâm Lưu Duẩn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Khoa học và Công nghệ thực phẩm Việt Nam (VAFoST) nhấn mạnh việc doanh nghiệp Việt Nam duy nhất trong ngành sữa đạt được giải thưởng đã minh chứng cho sự phát triển nhanh chóng và vượt bậc của ngành công nghiệp chế biến sữa tại Việt Nam, qua đó, cho thấy ngành sữa Việt Nam đang từng bước hội nhập sâu vào sân chơi khu vực và thế giới.

Giải thưởng là một minh chứng cho sự hợp tác hiệu quả giữa Vinamilk - nhà sản xuất và nhà khoa học - các tổ chức khoa học uy tín trong và ngoài nước trong lĩnh vực thực phẩm nhằm nâng cao khả năng ứng dụng các nghiên cứu khoa học vào thực tiễn sản xuất, mang đến các sản phẩm có giá trị gia tăng cho cộng đồng.

Theo Vietnam+