Triều Tiên lại ra tuyên bố dọa tấn công phủ đầu nhằm vào Mỹ

Cập nhật lúc 14:18, Thứ Năm, 30/03/2017 (GMT+7)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Triều Tiên ngày 30-3 tuyên bố rằng Mỹ sẽ phải chịu trách nhiệm về một cuộc chiến tranh có thể bùng phát trên Bán đảo Triều Tiên, đồng thời cảnh báo Bình Nhưỡng sẵn sàng tiến hành các cuộc tấn công phủ đầu một cách kiên quyết.

Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)
Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Triều Tiên được Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời cảnh báo rằng, với các loại vũ khí hạt nhân, Triều Tiên đã sẵn sàng giáng trả các cuộc tấn công của Washington trong một nỗ lực nhằm khiến Mỹ phải đối mặt với một kết cục bi thảm.

Quan chức trên được dẫn lời nêu rõ: “Trong trường hợp nổ ra chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên, Mỹ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc này cho dù bên nào thực hiện cuộc tấn công phủ đầu, do Mỹ đang gây rắc rối bằng cách đưa nhiều loại vũ khí hạt nhân chiến lược và phương tiện chiến tranh đặc biệt tới đây.”

Cảnh báo trên được đưa ra trong bối cảnh đang có thêm các dấu hiệu cho thấy Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 6 bất chấp những lời chỉ trích của cộng đồng quốc tế. Triều Tiên vẫn luôn cho rằng việc họ phát triển các loại vũ khí hạt nhân là để răn đe chính sách thù địch của Mỹ./.

Theo Vietnam+

,
.
.
.