.

Hơn 90 tỷ đồng giúp ứng phó thảm họa thiên tai khẩn cấp ở Việt Nam

Thứ Ba, 28/11/2017, 16:09 [GMT+7]

Sau tác động tàn phá của cơn bão Damrey tại Việt Nam, ngày 28-11, Liên hợp quốc đã thông qua khoản hỗ trợ bổ sung 4,21 triệu USD (hơn 90 tỷ đồng) từ Quỹ hỗ trợ khẩn cấp trung ương để hỗ trợ cho 150.000 người, trong đó có 46.973 trẻ em.

Ảnh chỉ có tính chất minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Ảnh chỉ có tính chất minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo thông tin từ Văn phòng Điều phối viên thường trú Liên hợp quốc tại Việt Nam, cơn bão Damrey đổ bộ vào đất liền từ ngày 4-11, gây ra lũ lụt và tàn phá lan rộng khắp các tỉnh vùng Trung Bộ và Nam Trung bộ của Việt Nam.

Ước tính có 4,33 triệu người bị ảnh hưởng, trong đó có 400.000 người cần được hỗ trợ nhân đạo khẩn cấp. Một khoản tài trợ khẩn cấp 100.000 USD (tương đương hơn 2,2 tỷ đồng) đã được phân bổ từ Văn phòng Điều phối các hoạt động nhân đạo của Liên hợp quốc vào ngày 15-11 để hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ khẩn cấp.

Khoản hỗ trợ bổ sung từ Quỹ hỗ trợ khẩn cấp trung ương sẽ cho phép các cơ quan Liên hợp quốc tăng cường các hoạt động về cung cấp nước sạch, vệ sinh môi trường, an ninh lương thực, sinh kế, và khôi phục nơi ăn chốn ở cho người dân sau khi hơn 300.000 ngôi nhà đã bị hư hỏng hoặc bị phá hủy hoàn toàn.

Các cơ quan Liên hợp quốc sẽ sử dụng kinh phí này để cung cấp cho người dân có nhà cửa bị hư hỏng các vật liệu và tiền mặt để sửa chữa nhà; hệ thống lọc nước và bộ dụng cụ vệ sinh để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh; hỗ trợ kinh phí để mua sắm vật tư nông nghiệp bù đắp lại những mất mát thiệt hại về sinh kế của người dân bị ảnh hưởng do cơn bão./.

Theo Hùng Võ (Vietnam+)