.

Chính thức có quy định về đăng ký kê khai giá sữa trẻ em dưới 6 tuổi

Thứ Bảy, 01/07/2017, 09:17 [GMT+7]

Bộ Công Thương vừa ban hành thông tư quy định về đăng ký giá, kê khai giá sữa và thực phẩm chức năng dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Theo thông tư này, mức giá bán lẻ của các thương nhân phải được niêm yết và không được vượt quá mức giá bán lẻ khuyến nghị đã đăng ký. Mức giá bán lẻ khuyến nghị đã đăng ký là cơ sở để cơ quan tiếp nhận đăng ký giá, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền thực hiện quản lý nhà nước về giá và công bố cho người tiêu dùng.

Đối tượng thực hiện đăng ký giá là thương nhân sản xuất, nhập khẩu sữa thực hiện đăng ký giá với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định, trong thời gian Nhà nước thực hiện bình ổn giá bằng biện pháp đăng ký giá. Thương nhân sản xuất, nhập khẩu sữa có thể thực hiện đăng ký các mức giá bán lẻ khuyến nghị phù hợp với từng khu vực địa lý nhất định.

Giá sữa sẽ được các thương nhân đăng ký và phài có thông báo thay đổi kịp thời theo mức khuyến nghị. (Ảnh minh họa: KT)
                         Giá sữa sẽ được các thương nhân đăng ký và phài có thông báo thay đổi kịp thời theo mức khuyến nghị. (Ảnh minh họa: KT)

Bộ Công Thương công bố danh sách các thương nhân thực hiện đăng ký giá đối với các thương nhân. Định kỳ vào ngày 1-7 hằng năm hoặc trường hợp đột xuất, Bộ Công Thương rà soát danh sách thương nhân thực hiện đăng ký giá và thông báo điều chỉnh danh sách này.

UBND cấp tỉnh công bố danh sách thương nhân thực hiện đăng ký giá trên địa bàn, trừ các thương nhân thuộc danh sách do Bộ Công Thương công bố. UBND cũng tiến hành rà soát, thông báo điều chỉnh danh sách các thương nhân thực hiện đăng ký giá sữa trên địa bàn tỉnh định kỳ vào ngày 1-7 hằng năm hoặc trong trường hợp đột xuất.

Thương nhân sản xuất, nhập khẩu sữa đăng ký giá bán lẻ khuyến nghị và có trách nhiệm thông báo kịp thời mức giá bán lẻ khuyến nghị đã đăng ký đối với hệ thống các thương nhân phân phối sản phẩm của mình./.

Theo PV/VOV.VN