.

18 trường hợp ngộ độc thực phẩm sau khi dự đám cưới

Thứ Ba, 09/05/2017, 18:03 [GMT+7]

(QBĐT) - Ngày 9-5, tin từ Sở Y tế cho biết, tại xã Hải Ninh (huyện Quảng Ninh) vừa xảy ra một vụ ngộ độc thực phẩm khiến 18 người phải nhập viện điều trị.

Theo đó, ngày 7-5, gia đình ông Mai Văn Trường ở thôn Cửa Thôn, xã Hải Ninh tổ chức lễ thành hôn cho con với số lượng khách tham dự là 200 người. Tiệc cưới thuê cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Toàn Dịu (thôn Hiển Trung, xã Hải Ninh) nấu nướng phục vụ. Thực đơn bữa tiệc bao gồm các món: dạ con luộc, heo bản, dê xúp, gà luộc, tôm hấp, cháo thập cẩm, mực luộc, bánh lọc, sữa chua, bánh mỳ, bánh ướt, nước đá dùng liền và bia Huda.

Đến 21 giờ cùng ngày, xuất hiện ca ngộ độc thực phẩm đầu tiên với các triệu chứng lâm sàng: đau bụng, buồn nôn, đi ngoài phân lỏng, sốt. Vào lúc 14 giờ ngày 9-5, tổng số người ngộ độc điều trị tại các cơ sở y tế được ghi nhận là 18 trường hợp, trong đó: Trạm Y tế xã Hải Ninh 4 trường hợp và Bệnh viện đa khoa Quảng Ninh 14 trường hợp.

Qua theo dõi, điều trị của các cơ sở y tế, các bệnh nhân trong tình trạng ổn định, không có diễn biến nặng, không có trường hợp tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Quảng Ninh thành lập đoàn điều tra, xử lý vụ ngộ độc thực phẩm. Theo kết quả sơ bộ, nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm là do khách dự đám cưới sử dụng món dạ con luộc, đồng thời đoàn công tác cũng đã yêu cầu cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống Toàn Dịu tạm ngừng hoạt động và phối hợp khắc phục sự cố ngộ độc thực phẩm.

Hiện, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục phối hợp các đơn vị theo dõi tình hình diễn biến vụ ngộ độc, điều tra xác minh, xử lý theo quy định.

M.Văn