.

Xúc động Chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" lần thứ mười

Chủ Nhật, 23/07/2017, 08:45 [GMT+7]
Tối 22-7, tại Hà Nội, Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình nghệ thuật "Màu hoa đỏ" lần thứ 10, năm 2017. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2017). 
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)
Chương trình “Màu hoa đỏ” là hoạt động thường niên của Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhằm tri ân các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng trên cả nước. 
 
Qua 10 lần tổ chức, Ban Tổ chức Chương trình “Màu hoa đỏ” đã huy động được gần 45 tỷ đồng, trao tặng hơn 1,2 vạn sổ tiết kiệm tình nghĩa, 526 nhà tình nghĩa, gần 600 con bò giống tới các gia đình liệt sỹ, các thương binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng và trên 4.000 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của nhiều địa phương trên cả nước. 
 
Nhiều năm qua, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm chăm lo chế độ, chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng nhằm phần nào xoa dịu những nỗi đau, mất mát mà chiến tranh để lại. 
 
Trong chương trình có nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc, bài hát đi cùng năm tháng như: Mẹ Việt Nam Anh hùng, Mẹ, Người mẹ của tôi, Tổ quốc, Lời ru cỏ non, Dáng đứng Việt Nam, Vết chân tròn trên cát, Non sông ngàn năm gấm vóc... với sự thể hiện của các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng như Thái Bảo, Mai Hoa, Quốc Hưng, Đăng Dương, Thanh Bình, Sao Mai, Việt Hoàn, Đinh Trang cùng các ca sỹ, nghệ sỹ Nhà hát Đài Tiếng nói Việt Nam./.
Theo ĐỖ BÌNH (TTXVN/VIETNAM+)