.

Phim 3D đầu tiên về Doraemon

Thứ Hai, 08/12/2014, 15:26 [GMT+7]

Những fan trung thành của chú mèo máy đáng yêu sẽ được cảm nhận thế giới 3D sống động, vừa quen vừa lạ của Doraemon và những người bạn trong bộ phim điện ảnh 3D đầu tiên về mèo máy mang tên “Stand by me Doraemon”.
 

“Stand by me Doraemon” là bộ phim thứ 3 liên tiếp về chú mèo máy nổi tiếng đến từ Nhật Bản ra mắt khán giả Việt Nam trong hơn 1 năm qua, sau “Doraemon và Viện bảo tàng bảo bối” và “Doraemon: Nobita thám hiểm vùng đất mới”.Tuy nhiên khác với 2 phim trước, Stand by me Doraemon là phim 3D và được làm theo công nghệ CG nên khán giả sẽ cảm thấy phần hình ảnh chân thực, sâu và sống động hơn nhiều.

“Stand by me Doraemon” là tổ hợp các tập phim bao gồm “Người bạn đến từ tương lai”, “Chuyện tình trên núi tuyết”, “Đêm trước đám cưới Nobita và Tạm biệt Doraemon”. Sau khi ra mắt tại Nhật, Stand by me Doraemon lần lượt được công chiếu tại 21 quốc gia khác. Khán giả Việt Nam sẽ được thưởng thức bộ phim này từ ngày 12-12 tới.  

Việc sản xuất bộ phim hoạt hình 3D dài đầu tiên về Doraemon này đã được lên kế hoạch từ 3 năm trước. Riêng tạo hình các nhân vật đã ngốn của ê kíp cả năm trời bởi họ muốn khán giả cảm thấy từng cảm xúc hay chuyển động của các nhân vật thật nhất có thể.

Sau khi ghi âm các cuộc thoại với sự giúp sức của các diễn viên lồng tiếng, đội ngũ sản xuất dùng các công cụ xử lý đồ họa trên máy tính để tạo ra những chuyển động của nhân vật sao cho trùng khớp với giọng nói. Đây là cách làm khá ngược do với tiến trình sản xuất phim hoạt hình tại Nhật vì người ta thường ghi âm các cuộc thoại sau khi đã hoàn tất quá trình sáng tác trên máy tính.

Thêm vào đó, đội ngũ kỹ thuật của phim đã sử dụng những bối cảnh và vật thể thực để quay cho phần hậu cảnh. Yamazaki Takashi, một trong hai đạo diễn và cũng là tác giả kịch bản của phim nói rằng, công nghệ 3D đã giúp tăng hiệu quả bộ phim đáng kể, mang đến cho khán giả cảm giác được bước vào thế giới thực sự của Doraemon. "Tôi muốn khán giả có cảm giác như họ có thể chạm tay vào những đồ vật của Doraemon. Nó giống như giấc mơ hồi nhỏ của chính tôi và giờ công nghệ 3D có thể giúp tôi hiện thực hóa giấc mơ đó".

Phim có kinh phí sản xuất rất lớn so với các bộ phim thông thường của Nhật Bản: 35 triệu USD. Phim ra mắt tại Nhật từ 8/8 và 3 tuần liên tiếp giành vị trí số 1 bảng xếp hạng phim ăn khách nhất tại nước này.

Sau 5 tuần công chiếu, “Stand by me Doraemon” đã đạt doanh thu kỷ lục: 7,5 tỉ Yên (tương đương 71 triệu USD), trở thành phim thành công nhất tại xứ sở mặt trời mọc trong năm nay. Phim được làm nhân kỷ niệm 80 năm ngày sinh của Fujiko Fujio, cha đẻ của mèo máy Doraemon.

Tại Việt Nam, phim dự kiến phát hành ngày 12-12-2014 với các định dạng 2D, 3D lồng tiếng.

Theo X.P (Baotintuc)