.

Triển lãm ảnh Đồng Hới-tiềm năng, hội nhập và phát triển

Thứ Sáu, 15/08/2014, 15:21 [GMT+7]

(QBĐT) - Thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9, 60 năm giải phóng Đồng Hới (18-8-1954 - 18-8-2014), 10 năm thành lập TP Đồng Hới (16-8-2004 - 16-8-2014), công bố Quyết định công nhận TP Đồng Hới là đô thị loại II trực thuộc tỉnh Quảng Bình và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì, ngày 15-8, tại nhà Truyền thống TP, Đồng Hới đã tổ chức khai mạc triển lãm ảnh về quê hương, biển đảo và con người Đồng Hới với chủ đề “Đồng Hới-tiềm năng, hội nhập và phát triển”.

Triển lãm ảnh về quê hương, biển đảo và con người Đồng Hới thu hút đông đảo người xem.
Triển lãm ảnh về quê hương, biển đảo và con người Đồng Hới thu hút đông đảo người xem.

Tham dự buổi khai mạc có đồng chí Trần Công Thuật, UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Triển lãm ảnh có quy mô 137 bức ảnh và được bố trí, sắp xếp theo 3 chủ đề chính: “Ngược dòng lịch sử”, “Hướng về biển đảo” và “Đồng Hới hướng tới tương lai”. Triển lãm sẽ giúp cho người xem cảm nhận trực quan và tạo được ấn tượng về quá khứ oanh liệt và hào hùng của một vùng đất đã chịu nhiều đau thương của chiến tranh, nhưng cũng rất giàu tiềm năng và triển vọng hướng tới tương lai...

Thông qua hoạt động triển lãm lần này nhằm giáo dục truyền thống, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, mảnh đất, con người và những truyền thống tốt đẹp của người Đồng Hới, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, hướng về các chiến sĩ nơi đảo xa đang bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Triển lãm ảnh được tổ chức từ ngày 15 đến 17-8.

N.L