Viện KSND tỉnh hủy quyết định khởi tố vụ án và bị can

Cập nhật lúc 08:36, Thứ Tư, 08/08/2012 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 6-8, ông Đoàn Công Kê, Viện phó VKSND tỉnh cho biết, liên quan đến vụ việc Công an tỉnh chuyển quyết định khởi tố vụ án và bị can đối với ông Nguyễn Văn Tính (Phó Chánh Văn phòng VKSND tỉnh) về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản đề nghị Viện phê chuẩn, VKSND tỉnh đã có quyết định hủy quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Tính.

Theo ông Đoàn Công Kê, sự việc giữa ông Nguyễn Văn Tính và bà Nguyễn Thị Viếng là quan hệ dân sự nhiều hơn hình sự. Hơn nữa, ông Tính đã khắc phục hậu quả nên VKSND tỉnh hủy quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Công an tỉnh có quyền kiến nghị lên cấp cao hơn là VKSND Tối cao.

Liên lạc với bà Viếng, bà Viếng cho hay hiện lô đất số 37D4 (ở phường Nam Lý, TP Đồng Hới) vẫn chưa chuyển nhượng cho bà, vì vậy chưa thể khẳng định là ông Tính đã khắc phục được hậu quả về việc lừa bà Viếng bán đất để chiếm đoạt tiền.

Trước đó, vào ngày 31-1, ông Nguyễn Văn Tính đã bán cho bà Nguyễn Thị Viếng (trú phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới) lô đất số 37D4, ở phường Nam Lý, TP Đồng Hới  và đã nhận nhiều lần với tổng số tiền 1,275 tỉ đồng (13 cây vàng và 715 triệu đồng) từ bà Viếng. Sau khi nhận số tiền trên, từ tháng này qua tháng khác, bà Viếng chỉ nhận được những lời hứa hẹn từ ông Tính rằng sẽ làm thủ tục chuyển nhượng lô đất trên cho bà Viếng.

Trước dấu hiệu lừa đảo bán đất chiếm đoạt tiền nói trên của ông Tính, bà Viếng đã làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng. Sau khi xác minh điều tra làm rõ vụ việc bà Viếng tố cáo, ngày 25-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã có quyết định khởi tố  vụ án và bị can đối với ông Tính về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo điều 139 BLHS.

                                                                                 Bùi Thành
 

,
.
.
.