.

Vụ ngộ độc do ăn bánh mì: Cơ sở sản xuất đã hỗ trợ cho bệnh nhân trên 70 triệu đồng

Thứ Hai, 26/10/2015, 15:18 [GMT+7]

(QBĐT) - Ngày 26-10, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, Công ty TNHH Vương Tiến Thành (có địa chỉ tại TP Đồng Hới), đã tiến hành thăm hỏi, hỗ trợ cho gần 100 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn bánh mì với số tiền khoảng 73 triệu đồng.

>> Vụ ngộ độc do ăn bánh mì: Phát hiện trực khuẩn Salmonella gây bệnh đường ruột

Trước đó, bệnh nhân đầu tiên nhập viện lúc 13 giờ 30 phút ngày 14-10. Tất cả các bệnh nhân đều có ăn bánh mỳ mua tại hiệu bánh Vương Tiến Thành (cơ sở 1, cơ sở 3, cơ sở 4) vào ngày 14-10.

Theo thống kê, tổng số bệnh nhân ngộ độc là 244 người do trực khuẩn Samonella gây bệnh đường ruột (trong đó có 89 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba Đồng Hới, 85 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Hới, 2 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ninh, 6 bệnh nhân điều trị tại Bệnh xá Công an tỉnh và 40 bệnh nhân điều trị tại các Trạm y tế xã, phường của Đồng Hới). Đến 15 giờ ngày 23-10, toàn bộ bệnh nhân đã ra viện. Không có tử vong do ngộ độc thực phẩm. Cơ sở Vương Tiến Thành cũng đã trực tiếp, thăm hỏi, hỗ trợ tiền và quà cho gần 100 bệnh nhân với trị giá khoảng 73 triệu đồng.

Căn cứ kết luận điều tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tiến hành các bước xử lý vi phạm, gồm: phạt tiền 4 triệu đồng; buộc chịu mọi chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị cho người bị ngộ độc thực phẩm; tiêu hủy các sản phẩm gây ra ngộ độc thực phẩm...

Nhằm khắc phục hậu quả sau khi để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm yêu cầu Công ty TNHH Vương Tiến Thành tiếp tục thực hiện một số nội dung như: thực hiện xét nghiệm người lành mang trùng đối với nhân viên trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm; xét nghiệm các chỉ tiêu vi sinh đối với sản phẩm bánh mỳ và nhân bánh mỳ. Hoàn tất việc chi trả chi phí cho việc xử lý ngộ độc thực phẩm, khám, điều trị người bị ngộ độc thực phẩm; khắc phục điều kiện vệ sinh cơ sở của các chi nhánh sản xuất, kinh doanh bánh mỳ thuộc công ty.

Được biết, sau khi khắc phục các yêu cầu trên, Công ty phải báo cáo để Chi cục tiến hành kiểm tra, nếu đạt yêu cầu mới được phép hoạt động trở lại.

M.Văn