• Để người nhiễm HIV được hòa nhập cộng đồng Để người nhiễm HIV được hòa nhập cộng đồng
  12:15, Thứ Sáu, 28/11/2014 (GMT+7)
  (QBĐT) - Chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS là một trong những nội dung được tỉnh ta hết sức chú trọng trong công tác phòng chống HIV/AIDS. Nhờ đẩy mạnh các hoạt động như cung cấp dịch vụ y tế thân thiện, tăng cường công tác truyền thông... đã tạo điều kiện cho người nhiễm HIV hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống và không ít người đã tự nguyện tham gia vào những hoạt động phòng chống HIV ở các địa phương.
  ,
 • Minh Hóa: 5 người chết do tai nạn giao thông
  (QBĐT) - Theo số liệu thống kê của Công an huyện Minh Hóa, từ ngày 12 đến 24-11, trên địa bàn huyện đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông, làm 5 người chết.
  ,
 • Cần sớm có nhà chờ xe buýt
  (QBĐT) - Thời gian qua, xe buýt trở thành phương tiện đi lại hữu ích của rất nhiều người dân, góp phần bảo đảm an toàn giao thông. Tuy nhiên, một thực trạng đang gây không ít khó khăn đối với hành khách đi xe buýt, đó là chưa có các nhà chờ xe cho hành khách.
  ,
 • VietinBank bàn giao trường mầm non, THCS và xe ô tô cho tỉnh Quảng Bình
  (QBĐT) - Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam đã phối hợp với các cấp, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh vừa tổ chức lễ bàn giao 2 trường mầm non cho xã Mai Hóa (Tuyên Hóa), Quảng Thủy (thị xã Ba Đồn); 2 trường THCS cho xã Quảng Thạch (Quảng Trạch), Lương Ninh (Quảng Ninh); 2 xe ô tô cứu thương cho bệnh viện đa khoa 2 huyện Minh Hóa và Lệ Thủy.
  ,
 • Tuyên truyền, vận động người lao động làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng thời hạn
  (QBĐT) - Ngày 27-11, tại thị trấn Hoàn Lão, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với UBND huyện Bố Trạch tổ chức hội nghị tuyên truyền vận động người lao động làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng thời hạn.
  ,
 • Quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2014
  (QBĐT) - Để tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn thực hiện tốt vai trò, chức năng đại diện bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2014, LĐLĐ tỉnh đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện từ nay đến cuối năm.
  ,
 • Bắt giữ xe ô tô khách vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc
  (QBĐT) - Vào khoảng 1 giờ 30 phút ngày 26-11, trên quốc lộ 1A, thuộc phường Hải Đình, TP. Đồng Hới, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý Kinh tế - Chức vụ (Công an TP. Đồng Hới) đã phát hiện xe ô tô khách mang BKS 47B-008.45 đang lưu thông theo hướng Nam- Bắc do Nguyễn Văn Nhâm (SN 1978, trú ở huyện Cư M'gar, tỉnh Đắk Lắc) điều khiển có dấu hiệu nghi vấn.
  ,
 • Trang bị kỹ năng phòng chống HIV/AIDS cho thanh niên: Những nỗ lực đáng ghi nhận
  (QBĐT) - Trong những năm gần đây, tỷ lệ người nhiễm HIV/AIDS mới trong cộng đồng ngày càng trẻ hóa, chủ yếu trong độ tuổi lao động. Chính vì vậy việc cung cấp kiến thức làm thay đổi thái độ và hành vi của lực lượng thanh niên đóng vai trò quyết định trong những nỗ lực phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm.
  ,
 • Tháng 11, tai nạn giao thông làm chết 9 người
  (QBĐT) - Theo tin từ Ban An toàn giao thông tỉnh, trong tháng 11-2014, trên địa bàn tỉnh ta xảy ra 18 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 9 người, bị thương nặng 17 người, không xảy ra tai nạn giao thông đường sắt và đường thuỷ.
  ,
 • Qua cầu máng, nguy hiểm chực chờ!
  (QBĐT) - Mấy chục năm nay, hàng trăm hộ dân ở xã Quảng Văn (thị xã Ba Đồn) vẫn qua lại trên cây cầu máng vắt qua con hói sâu dẫn nước tưới tiêu về cánh đồng, bất chấp nguy hiểm rình rập. Nhiều trường hợp đã bị rơi xuống hói, thậm chí đã xảy ra chết người, nhưng vì rút ngắn được một chút thời gian, người dân nơi đây vẫn liều mình qua lại mỗi ngày.
  ,
.
.
.
.
.
.