• Trao vốn sinh kế cho những người có hoàn cảnh khó khăn Trao vốn sinh kế cho những người có hoàn cảnh khó khăn
  18:53, Thứ Năm, 30/10/2014 (GMT+7)
  (QBĐT) - Ngày 30-10, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức liên minh phòng chống buôn bán người (AAT) tổ chức trao vốn sinh kế cho những người có hoàn cảnh khó khăn.
  ,
 • Rừng cựu chiến binh
  (QBĐT) - Năm 2000, Chi hội Cựu chiến binh thôn Kiều Tiến, xã Yên Hóa, huyện Minh Hóa nhận thầu 10 ha đất rừng nghèo cải tạo thành rừng mây và trồng keo nguyên liệu và đã mang lại hiệu qủa kinh tế cao.
  ,
 • Bố Trạch: Tai nạn giao thông tăng
  (QBĐT) - Theo số liệu tổng hợp của Ban An toàn giao thông tỉnh, tháng 10-2014 (tính từ ngày 16-9 đến 15-10), TNGT trên địa bàn huyện Bố Trạch tăng về số vụ và số người bị thương.
  ,
 • Gian nan tìm đầu ra cho sinh viên cử tuyển
  (QBĐT) - Từ khi có chính sách cử tuyển theo Nghị định 134/2006/NĐ-CP của chính phủ, tỉnh ta đã có 183 sinh viên cử tuyển (SVCT) được gửi đi đào tạo tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Việc này không nằm ngoài mục đích tăng cường đội ngũ cán bộ có tri thức về làm việc tại các xã miền núi, khu vực vùng sâu vùng xa. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn không ít SVCT ra trường nhưng chưa được bố trí việc làm.
  ,
 • Nhà thiếu nhi cấp huyện: Bao giờ vui trở lại?
  (QBĐT) - Ở tỉnh ta, hoạt động của hệ thống nhà thiếu nhi cấp huyện chưa thực sự được quan tâm đúng mức. Một số nơi, nhà thiếu nhi đang rơi vào tình trạng "chết yểu" và dần bị lãng quên. Để vực dậy và duy trì hoạt động cho những nhà thiếu nhi này cần phải có sự quan tâm đúng mức và những chính sách phù hợp hơn.
  ,
 • Phản hồi bài báo "Nợ đọng bảo hiểm xã hội: Khởi kiện... vẫn khó đòi!"
  (QBĐT) - Như vậy, đến thời điểm Báo đăng Công ty TNHH MTV Việt Trung đã đóng đủ BHXH, không thuộc vào các đơn vị có số nợ BHXH lớn và kéo dài.
  ,
 • Tai nạn giao thông trong tháng 10 giảm cả 3 tiêu chí
  (QBĐT) - Thông tin từ Ban An toàn giao thông tỉnh, trong tháng 10-2014, trên địa bàn tỉnh xảy ra 16 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 8 người, bị thương nặng 18 người, không xảy ra tai nạn giao thông đường sắt và đường thuỷ. So với tháng 9-2014, tai nạn giao thông trong tháng 10, giảm cả 3 tiêu chí; đặc biệt giảm 6 người chết so với tháng 9-2014.
  ,
 • Ghi nhận từ mô hình sản xuất nấm của Đoàn thanh niên thôn Thuận Phước
  (QBĐT) - Thực hiện phong trào "5 xung kích phát triển kinh tế, chung tay xây dựng nông thôn mới", nhiều đoàn viên thanh niên nông thôn đã phát huy tính năng động, dám nghĩ, dám làm, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả, tạo công ăn việc làm ổn định cho nhiều lao động ở địa phương.
  ,
 • Bao giờ hoàn thành đường vào nghĩa trang thành phố Đồng Hới?
  (QBĐT) - Nghĩa trang nhân dân thành phố Đồng Hới được xây dựng trên khu đất rộng 190.800m2, ở thôn Ba Đa, xã Nghĩa Ninh (nằm phía tây đường Hồ Chí Minh), cách trung tâm thành phố 10 cây số. Nghĩa trang nằm ở vùng đất đồi rất đẹp, thiết kế khoa học.
  ,
 • Toàn tỉnh sẽ xây mới 29 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung
  (QBĐT) - Vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành quyết định 2956/QĐ-UBND ngày 22-10 phê duyệt Quy hoạch cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2014-2020.
  ,
.
.
.
.
.
.