• Tháng 11, tai nạn giao thông làm chết 10 người Tháng 11, tai nạn giao thông làm chết 10 người
  19:35, Thứ Ba, 01/12/2015 (GMT+7)

  (QBĐT) - Theo tin từ Ban An toàn giao thông tỉnh, trong tháng 11-2015, trên địa bàn tỉnh ta xảy ra 25 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 10 người, bị thương nặng 19 người, không xảy ra tai nạn giao thông đường sắt và đường thuỷ.

  ,
 • Triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45

  (QBĐT) - Chiều 30-11, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh Đoàn, Báo Quảng Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Quảng Bình, Bưu điện tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 của Việt Nam tại tỉnh Quảng Bình.

  ,
 • Tập huấn triển khai thực hiện Quy chế Thi đua, khen thưởng tỉnh mới ban hành

  (QBĐT) - Chiều 30-11, Ban Thi đua-Khen thưởng tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Quy chế Thi đua, khen thưởng ban hành kèm theo Quyết định số 40/2015/QĐ-UBND ngày 20-11-2015 của Ủy ban nhân dân tỉnh, cho cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng của các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp cấp tỉnh.

  ,
 • Mời các bạn gửi bài, ảnh cho Báo Quảng Bình số Tết Bính Thân 2016

  (QBĐT) - Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, Báo Quảng Bình sẽ ra số đặc biệt Tết Bính Thân 2016 gồm nhiều trang với nội dung phong phú, in ấn đẹp.

  ,
 • Đón con, vô tư lấn chiếm lòng, lề đường

  (QBĐT) - Đó là tình trạng thường xảy ra trên đường Lý Thường Kiệt (TP. Đồng Hới), đoạn đi qua Trung tâm ngoại ngữ Asem link.

  ,
 • Xoá đói giảm nghèo từ ngành nghề nông thôn

  (QBĐT) - Ngành nghề nông thôn (NNNT) có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn, góp phần nâng cao đời sống và xóa đói giảm nghèo cho một lực lượng lao động lớn ở địa phương, tạo điều kiện chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng CNH-HĐH. Theo số liệu từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổng giá trị sản xuất NNNT toàn tỉnh năm 2015 ước đạt 4.186 tỷ đồng, tăng 517 tỷ đồng so với năm 2014. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm của lĩnh vực NNNT đạt 14,5%.

  ,
 • Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12-2015

  Quy đinh mới về cơ chế thu học phí; doanh nghiệp nhà nước không được góp vốn vào bất động sản, ngân hàng; cưỡng chế chủ đầu tư không bàn giao phí bảo trì nhà chung cư; mua nhà ở xã hội được vay 80% giá trị hợp đồng;... là những chính sách mới có hiệu lực từ 12-2015.

  ,
 • Nhà công vụ cho giáo viên: Vấn đề còn nan giải

  (QBĐT) - Năm học 2015-2016, công đoàn ngành GD-ĐT đã phối hợp với chuyên môn tổ chức khảo sát thực trạng nhà công vụ cho giáo viên, qua đó thấy được điều kiện ăn ở, sinh hoạt của giáo viên còn khó khăn, thiếu thốn, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động dạy và học của nhà trường. Chính vì vậy, xây dựng nhà công vụ là yêu cầu mang tính cấp thiết và lâu dài giúp đội ngũ giáo viên gắn bó với nghề.

  ,
 • Giải pháp nào cho người nước ngoài thuê xe mô tô tự lái?

  (QBĐT) - Những năm qua, Quảng Bình trở thành một điểm đến hấp dẫn của du khách trong và người nước. Tuy nhiên, một thực tế đáng bàn, đó chính là trên địa bàn đang tồn tại dịch vụ cho khách du lịch thuê xe gắn máy tại các khu, điểm du lịch phục vụ cho du khách đi lại mà không yêu cầu phải có đủ các loại giấy tờ hợp lệ theo quy định luật pháp Việt Nam về an toàn giao thông.

  ,
 • Liên đoàn Lao động tỉnh: Triển khai Luật An toàn vệ sinh lao động và tập huấn công tác công đoàn

  (QBĐT) - Vừa qua, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai Luật An toàn vệ sinh lao động và Nghị quyết 06b/NQ-TLĐ ngày 3-8-2015 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam "Về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Ủy ban kiểm tra công đoàn". Tham gia hội nghị có 120 cán bộ chủ chốt công đoàn và báo cáo viên, ủy viên kiểm tra công đoàn các cấp.

  ,
.
.
.
.
.
.