• Toàn tỉnh có 19 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển Toàn tỉnh có 19 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển
  16:04, Thứ Sáu, 30/09/2016 (GMT+7)

  (QBĐT) - Giai đoạn 2016-2020, tỉnh Quảng Bình đề xuất 19 xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, gồm: thị xã Ba Đồn 5 xã (Quảng Minh, Quảng Lộc, Quảng Văn, Quảng Sơn, Quảng Trung); huyện Quảng Trạch 3 xã (Quảng Hưng, Phù Hóa, Quảng Đông); Bố Trạch 2 xã (Phú Trạch, Mỹ Trạch); Quảng Ninh 3 xã (Hiền Ninh, Duy Ninh, Hải Ninh) và Lệ Thủy 6 xã (Hưng Thủy, Hồng Thủy, Ngư Thủy Bắc, Ngư Thủy Trung, Ngư Thủy Nam, Sen Thủy).

  ,
 • Nỗi lòng người mẹ bỏ con ở xứ người

  (QBĐT) - Nhiều người phụ nữ miền quê cả tin vào "lòng tốt" của những kẻ buôn người mà nhiều khi đó lại là người thân quen của họ. Câu chuyện đã đi vào quá khứ, nhưng có lẽ suốt cả cuộc đời chị vẫn không quên những ngày tháng sống tủi cực ở đất khách, và đau lòng nhất chị đành bỏ lại đứa con do mình dứt ruột đẻ ra để chạy trốn.

  ,
 • Khối thi đua các ngành tổng hợp bàn giao nhà đại đoàn kết

  (QBĐT) - Thực hiện kế hoạch hoạt động về việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, ngày 30-9, Khối thi đua các ngành tổng hợp đã bàn giao nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Lê Văn Biên (thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch).

  ,
 • Nâng cao kiến thức pháp luật cho người khiếm thị

  (QBĐT) - Sáng 30-9, Hội Người mù tỉnh Quảng Bình phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước (Sở Tư pháp) tổ chức hội nghị truyền thông pháp luật và tập huấn công tác hội cho cán bộ chủ chốt của các đơn vị cơ sở trực thuộc Hội Người mù.

  ,
 • Thời tiết cả nước mát, mưa rào, dông ở Hà Nội và nhiều khu vực


  Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, ngày 30-9, nhiều khu vực trên cả nước có mưa và dông. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng tố lốc, gió giật mạnh.

  ,
 • Ban hành định mức bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển

  Ngày 29-9, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 1880/QĐ-TTg ban hành định mức bồi thường thiệt hại cho các đối tượng tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế bị thiệt hại do sự cố môi trường biển.

  ,
 • Hiệu quả chương trình tín dụng học sinh, sinh viên

  (QBĐT) - Với mục tiêu giảm tỷ lệ học sinh thất học, sau nhiều năm thực hiện chương trình tín dụng học sinh, sinh viên (HSSV), nhờ nỗ lực của mạng lưới Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) các địa phương, những đồng vốn chính sách này đã giúp hàng triệu bạn trẻ được tiếp tục đến trường, nối tiếp khát vọng và ước mơ học tập.

  ,
 • Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016

  (QBĐT) - Để thiết thực hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2016, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 1575/UBND-TNMT về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng.

  ,
 • Để nông dân tích cực tham gia BHXH, BHYT

  (QBĐT) - Quảng Bình có trên 75% dân số là nông dân. Để góp phần đẩy mạnh lộ trình thực hiện BHXH, BHYT giai đoạn 2016-2020 trong cán bộ, hội viên, nông dân, ngành BHXH đã cùng với Hội Nông dân tỉnh ký kết chương trình phối hợp triển khai. Sau ký kết, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tập trung vào công tác tuyên truyền cho hội viên, nông dân hiểu rõ chính sách ưu việt của BHXH, BHYT.

  ,
 • Lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV

  (QBĐT) - Lịch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV.

  ,
.
.
.
.
.
.