• Để việc làm là cứu cánh tương lai cho người mù Để việc làm là cứu cánh tương lai cho người mù
  13:55, Thứ Năm, 28/05/2015 (GMT+7)
  (QBĐT) - Với hơn 1.000 hội viên trong toàn tỉnh, Hội Người mù tỉnh luôn xác định đào tạo việc làm là kế sách hàng đầu để người mù có thể hòa nhập cuộc sống, tự tin lập nghiệp bền vững. Vì lẽ đó, trong suốt những năm qua, nhiều công việc phù hợp đã đến với người mù, như: xoa bóp tẩm quất, làm tăm tre, chổi đót, tin học văn phòng..., góp phần giúp họ bước đầu ổn định cuộc sống, thêm niềm tin vào tương lai. Tuy nhiên, để đa dạng hóa hơn nữa các công việc dành cho người mù, nâng cao chất lượng hiệu quả công việc và thu hút thêm sự quan tâm, đầu tư của toàn xã hội, vẫn còn đó rất nhiều việc phải làm.
  ,
 • Nắng nóng đạt đỉnh điểm, Trung Bộ nhiệt độ lên tới 42 độ C
  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay, 28-5, đợt nắng nóng gay gắt có thể đạt đỉnh điểm, một số nơi miền núi Trung Bộ nhiệt độ lên đến 42 độ C.
  ,
 • Cần quản lý chặt hoạt động quảng cáo, rao vặt sai quy định
  (QBĐT) - Hiện tượng quảng cáo không phép, sai phép, tùy tiện gây mất mỹ quan trên các tuyến đường của thành phố Đồng Hới lâu nay đã trở thành một căn bệnh khó chữa.
  ,
 • Bố Trạch: Chủ động phòng cháy chữa cháy rừng trong mùa khô
  (QBĐT) - Thời gian gần đây, thời tiết diễn biến thất thường, nắng nóng kéo dài và gay gắt nên nguy cơ cháy rừng rất cao. Do đó, bước vào mùa khô cũng là lúc công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) được huyện Bố Trạch đặc biệt chú trọng.
  ,
 • Tiên phong trên mặt trận giảm nghèo
  (QBĐT) - Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) thị xã Ba Đồn luôn nêu cao tinh thần của những người lính Cụ Hồ trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là công tác giảm nghèo, góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy sự phát triển đi lên của quê hương.
  ,
 • Nắng nóng gay gắt còn kéo dài, Trung Bộ có nơi trên 40 độ C
  Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, nắng nóng gay gắt tiếp tục chi phối các tỉnh miền Bắc và miền Trung với nền nhiệt tăng nhanh từng giờ trong ngày.
  ,
 • Thu giữ hơn 2,5 m3 gỗ lậu
  (QBĐT) - Chiều ngày 26-5, ông Phan Mậu Phấn - Hạt trưởng Kiểm lâm huyện Quảng Ninh xác nhận, lực lượng kiểm lâm cơ động vừa thu giữ hơn 2,5 m3 gỗ lậu trên địa bàn xã An Ninh.
  ,
 • Dự án "Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam" tổ chức tuyên truyền bảo vệ rừng cho đồng bào dân tộc thiểu số
  (QBĐT) - Vừa qua, Ban quản lý dự án "Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam" phối hợp với chính quyền 2 xã Trường Sơn và Lâm Thuỷ tổ chức 4 hội nghị tuyên truyền các nội dung quản lý bảo vệ rừng, biến đổi khí hậu và REDD+ với sự tham gia của 200 người dân ở 4 bản vùng dân tộc thiểu số là Cổ Tràng, Khe Cát (xã Trường Sơn, Quảng Ninh); bản Mới, Xà Khía (xã Lâm Thuỷ, Lệ Thuỷ).
  ,
 • Nhiều cây rơm của người dân xã An Ninh bị đốt cháy trong đêm
  (QBĐT) - Trong 2 đêm 23 và 24-5, nhiều cây rơm ở trong vườn nhà của người dân thôn Thống Nhất, xã An Ninh (Quảng Ninh) bỗng nhiên bốc cháy, khiến người dân hết sức hoang mang, lo lắng.
  ,
 • Tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt
  (QBĐT) - Ngày 11-5, UBND tỉnh đã có Công văn số 488/UBND-VX về việc tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng nước ăn uống, sinh hoạt.
  ,
.
.
.
.
.
.