• Tuyên truyền về công tác bảo vệ rừng cho học sinh
  (QBĐT) - Ban quản lý Dự án khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh vừa tổ chức hoạt động truyền thông về chủ đề bảo vệ rừng trong trường học cho học sinh Trường THCS số 1 xã Hưng Trạch và Trường tiểu học số 1 xã Hưng Trạch (Bố Trạch).
  ,
 • Nợ đọng bảo hiểm xã hội: Khởi kiện... vẫn khó đòi!
  (QBĐT) - Khó khăn về vốn, quy mô sản xuất kinh doanh bị thu hẹp khiến nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh hoạt động cầm chừng, ngừng hoạt động, phá sản… ảnh hưởng đến việc thực hiện nghĩa vụ BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động (NLĐ). Nhiều đơn vị, DN nợ BHXH kéo dài, dù BHXH tỉnh đã làm thủ tục khởi kiện ra tòa án vẫn khó lòng truy thu được.
  ,
 • Hỗ trợ trên 37,4 tỷ đồng xây dựng mới và sửa chữa nhà cho người có công với cách mạng
  (QBĐT) - Ngày 23-10, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 2964/QĐ-UBND về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở cho các huyện, thị xã, thành phố.
  ,
 • Thi vẽ tranh "Bảo vệ và phát triển rừng bền vững tại cộng đồng"
  (QBĐT) - BQL Dự án Hỗ trợ chuẩn bị sẵn sàng thực hiện REDD+ ở Việt Nam tại Quảng Bình cùng phối hợp với Trường PTDT bán trú xã Trường Sơn, Quảng Ninh vừa tổ chức cuộc thi vẽ tranh với chủ đề bảo vệ và phát triển rừng bền vững tại cộng đồng cho 80 em học sinh của trường.
  ,
 • Xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em
  (QBĐT) - Ngày 23-10, tin từ Văn phòng UBND tỉnh cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng vừa ký ban hành Kế hoạch số 1333/KH-UBND ngày 21-10 về xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em.
  ,
 • Chống kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS: Cần sự vào cuộc của cộng đồng xã hội
  (QBĐT) - Trong phòng, chống HIV/AIDS nói chung và các hoạt động chống lại kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS nói riêng, công tác truyền thông luôn đóng vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy, trong nhiều năm qua, tỉnh ta đã tập trung đẩy mạnh công tác này bằng nhiều hình thức, nhằm làm giảm sự kỳ thị, phân biệt đối xử của cộng đồng xã hội đối với người nhiễm HIV, góp phần quan trọng trong việc thực hiện thành công các nội dung của chương trình phòng chống HIV/AIDS.
  ,
 • "Những ngọn nến trong đêm"
  (QBĐT) - Từng đau khổ, tuyệt vọng, sống khép mình rồi tự mình vượt qua giông bão của cuộc đời để đối diện với cuộc sống mới bằng niềm tin và nghị lực. Và khi họ đã vững tin để bước tiếp cũng là lúc họ tìm thấy ngày mai với những gam màu mới để hy vọng, để vươn lên dẫu chặng đường phía trước còn không ít chông gai... Chúng tôi muốn nói đến họ, những người phụ nữ không may bị nhiễm HIV và họ đang là những tuyên truyền viên, cộng tác viên tích cực trong công tác phòng chống HIV/AIDS.
  ,
 • Đoàn Kinh tế quốc phòng 79: Hỗ trợ 40 con bò cho 3 xã miền núi Lệ Thuỷ
  (QBĐT) - Vừa qua, Đoàn Kinh tế quốc phòng 79, thuộc Binh đoàn 15 đã tổ chức lễ bàn giao 40 con bò lai sind cho 40 hộ dân ở 3 xã Kim Thuỷ, Lâm Thuỷ, Ngân Thuỷ (huyện Lệ Thuỷ).
  ,
 • BĐBP tỉnh tập huấn công tác phòng chống bão lụt năm 2014
  (QBĐT) - Để giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi bão lụt xảy ra, vừa qua, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức đợt tập huấn phòng chống lụt bão, giảm nhẹ thiên tai (PCLB-GNTT-TKCN) năm 2014.
  ,
 • Bộ trưởng Y tế: Cần chung tay giải quyết mất cân bằng giới tính
  Tối 21-10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội diễn ra chương trình giao lưu "Chung tay giải quyết mất cân bằng giới tính khi sinh."
  ,
.
.
.
.
.
.