VPF quyết tâm ngăn chặn tiêu cực ở mùa giải 2017

Cập nhật lúc 15:43, Thứ Tư, 04/01/2017 (GMT+7)

Ở mùa giải 2017, VPF sẽ tiếp tục áp dụng những biện pháp ngăn chặn tiêu cực, dàn xếp tỷ số nhằm nâng cao chất lượng các giải bóng đá chuyên nghiệp.

Theo ông Cao Văn Chóng, Tổng giám đốc công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), VPF sẽ tiếp tục áp dụng hàng loạt biện pháp như ngăn chặn tiêu cực, nạn dàn xếp tỷ số... nhằm nâng cao chất lượng các giải bóng đá chuyên nghiệp.

 VPF và Sportradar sẽ có những thay đổi trong phương thức hợp tác ở mùa giải 2017. (Ảnh: Hà Khánh)
VPF và Sportradar sẽ có những thay đổi trong phương thức hợp tác ở mùa giải 2017. (Ảnh: Hà Khánh)

Ở mùa giải năm nay, VPF đã ký thỏa thuận với Sportradar - một tập đoàn của Thụy Sỹ chuyên nghiên cứu, phân tích các dữ liệu thể thao và nội dung số - với tư cách là nhà tài trợ thông tin, đồng nghĩa với việc VPF không phải trả kinh phí mua nội dung số và thông tin dữ liệu. Đổi lại, Sportradar được đặt các bảng quảng cáo với tư cách là nhà tài trợ đồng hành với các giải đấu do VPF tổ chức.

Dù vậy, ông Cao Văn Chóng vẫn nhấn mạnh việc hợp tác với Sportradar chỉ nhằm ngăn chặn tiêu cực bóng đá trong các hoạt động trực tuyến. Trong khi đó, các giải pháp truyền thống như giáo dục đạo đức cầu thủ, tuyên truyền tới các CLB trong đào tạo bóng đá trẻ, và đặc biệt là giải pháp phối hợp chặt chẽ với lực lượng an ninh vẫn được đề cao. Bên cạnh đó, các ban tổ chức sẽ xử tăng nặng đối với các hành vi vi phạm quy chế bóng đá chuyên nghiệp, đặc biệt là các hành vi bạo lực sân cỏ./.

Theo Thành Lương/VOV-Trung tâm tin

,
.
.
.