Malaysia giải cứu nhiều phụ nữ Việt Nam bị ép hoạt động mại dâm

Cập nhật lúc 15:13, Thứ Hai, 17/07/2017 (GMT+7)

Trong cuộc đột kích “Ops Noda” vào một số cơ sở mátxa và giải trí ở thành phố Johor Bahru đêm 15-7 vừa qua, cảnh sát bang Johor (Malaysia) đã giải cứu nhiều phụ nữ nước ngoài, trong đó có 28 phụ nữ Việt Nam, được cho là những nạn nhân của hoạt động bóc lột và khai thác tình dục.

Trong chiến dịch Ops Noda, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ nhiều chủ cơ sở mátxa và khách làng chơi. (Nguồn: malaysia24h.net)

Trong chiến dịch Ops Noda, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ nhiều chủ cơ sở mátxa và khách làng chơi.

(Nguồn: malaysia24h.net)

Theo người đứng đầu lực lượng cảnh sát điều tra hình sự bang Johor Azman Ayub, trong cuộc đột kích đầu tiên, tám phụ nữ đến từ Việt Nam và hai người từ Trung Quốc, trong độ tuổi từ 16-34, được xác định là nạn nhân của hoạt động khai thác tình dục.

Trong các cuộc đột kích tiếp theo, cảnh sát đã bắt giữ thêm 30 phụ nữ khác từ 18-28 tuổi, trong đó có bảy người Thái Lan, 20 người Việt Nam và ba người Indonesia.

Cũng trong chiến dịch này, cảnh sát đã bắt giữ chín đối tượng điều hành các cơ sở kinh doanh mátxa và sử dụng lao động nước ngoài mà không có giấy phép hợp lệ. Bên cạnh đó, cảnh sát còn bắt giữ 17 khách hàng nam giới, trong đó có sáu người Singapore.

Theo ông Azman, chính quyền Malaysia sẽ tiếp tục đẩy mạnh chiến dịch Ops Noda (quét sạch) theo đạo luật chống tội phạm.

Theo Vietnam+

,
.
.
.