Trung Quốc lập liên minh kết nối băng thông hẹp đầu tiên trên thế giới

Cập nhật lúc 09:24, Thứ Tư, 14/06/2017 (GMT+7)

Một liên minh kết nối Internet di động (MIoT) đã được thành lập tại tỉnh Giang Tây của Trung Quốc ngày 12-6.

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: rcrwireless.com)
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: rcrwireless.com)

Internet of Things (IoT), còn được gọi là “Mạng lưới vạn vật kết nối Internet,” là khái niệm dùng để chỉ các thiết bị có khả năng kết nối với nhau, kết nối với Internet và tạo nên một mạng lưới các thiết bị thông minh phục vụ cuộc sống con người.

Thành viên của tổ chức này bao gồm hơn 140 doanh nghiệp và viện nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực IoT, trong đó có những “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ và viễn thông của Trung Quốc như ZTE, Huawei, China Mobile, China Unicom và China Telecom.

Theo ông Chu Hoành Nhân, Phó Chủ nhiệm thường trực Ủy ban Tư vấn chuyên gia Công nghệ thông tin quốc gia Trung Quốc kiêm Tổng Thư ký Liên minh, mục đích chính của Liên minh là tạo ra một hệ thống tiêu chuẩn công nghiệp nhằm phục vụ công tác nghiên cứu và phát triển, sản xuất, cấp phép, thử nghiệm, huấn luyện và cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực MIoT của Trung Quốc. Đây là liên minh IoT băng hẹp (NB-IoT) đầu tiên trên thế giới. NB-IoT là tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế được Trung Quốc khởi xướng và đứng đầu.

Cùng ngày, công viên công nghiệp IoT cũng đã được khai trương tại thành phố Ưng Đàm của tỉnh Giang Tây, là nơi đặt các trung tâm nghiên cứu, phòng thí nghiệm và trung tâm kiểm tra chất lượng đối với các sản phẩm và dịch vụ IoT./.

Theo TTXVN/Vietnam+

,
.
.
.