.

Pháo từ Ukraine bắn sang Nga, 3 người thương vong

Thứ Hai, 14/07/2014, 14:07 [GMT+7]
Vận chuyển nạn nhân vụ bắn đạn pháo từ Ukraine sang Nga, (Nguồn: itar-tass)
Vận chuyển nạn nhân vụ bắn đạn pháo từ Ukraine sang Nga, (Nguồn: itar-tass)


Hãng thông tấn Itar-Tass đưa tin, một quả đạn pháo bắn từ phía Ukraine đã rơi trúng một nhà dân ở tỉnh Rostov của Nga làm 1 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương.

Sự việc xảy ra tại ngôi làng Dvadtsatka, ngoại ô thành phố Donetsk, tỉnh Rostov. Người thiệt mạng là một công dân Nga 67 tuổi.

Các nhân viên điều tra đang làm việc tại hiện trường, thông báo của Cơ quan điều tra liên bang Nga cho biết.

Đại diện cơ quan này cho biết, đạn pháo bay từ phía Ukraine và rơi trúng vào một nhà dân.

Chính quyền tỉnh Rostov đã xác nhận vụ việc với phóng viên của hãng Itar-Tass, đồng thời thông báo cửa khẩu Donetsk (của Nga) đã tạm thời ngừng hoạt động do những vụ bắn pháo liên tiếp từ phía Ukraine.

“Các nhân viên hải quan ngày hôm nay đã được sơ tán khỏi nơi làm việc. Họ được đưa về tòa nhà hành chính bên trong thành phố Donetsk,” – ông Pharushin đại diện Cục hải quan miền Nam cho biết.

Trước đó, ngày 12-7 cũng đã xảy ra nhiều vụ nã pháo ở khu vực biên giới giữa Nga và Ukraine. Một số quả đạn pháo đã rơi sang phần lãnh thổ Nga, nhưng không gây thiệt hại về người.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Nga đã ra tuyên bố phải đối mạnh mẽ với phía Ukraine về vụ việc này. Moskva cảnh báo phía Kiev sẽ phải chịu mọi trách nhiệm nếu điều tương tự còn tiếp diễn./.

Theo Khôi Nguyên (Vietnam+)