.

Samsung chính thức công bố nguyên nhân gây cháy nổ Galaxy Note 7

Thứ Hai, 23/01/2017, 18:37 [GMT+7]

Samsung cho biết thiết kế và sản xuất pin kém đã dẫn đến vấn đề pin quá nóng và bắt lửa trên một số điện thoại Galaxy Note 7.

"Cuộc điều tra của chúng tôi cũng như các cuộc điều tra hoàn thành bởi ba tổ chức công nghiệp độc lập đã cho ra kết luận rằng pin là nguyên nhân của sự cố Note7," nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới cho biết hôm 23-1.

Samsung cho biết bảy trăm nhà nghiên cứu và kỹ sư đã kiểm tra hơn 200.000 thiết bị, hơn 30.000 pin và thí nghiệm để tìm ra điều gì đã xảy ra với điện thoại Note 7 bị cháy nổ.

Samsung mắc lỗi thiết kế và sản xuất trong hai loại pin bởi hai nhà sản xuất khác nhau.

Thông báo trên là kết quả sau nhiều tháng dài điều tra. Đây là nỗ lực thứ hai của Samsung nhằm đưa ra câu trả lời cho những gì đã xảy ra với mẫu điện thoại hàng đầu của hãng.

Trước đó, Samsung đổ lỗi cho vấn đề cháy nổ Note 7 là do một trong những nhà cung cấp pin của hãng này.

"Tôi xin lỗi sâu sắc," Koh Dong-jin, chủ tịch kinh doanh truyền thông di động của Samsung cho biết. Sự cố Note 7 đã khiến "gã khổng lồ" điện tử Hàn Quốc thiệt hại hàng tỷ đôla Mỹ lợi nhuận và làm hoen ố thương hiệu của Samsung trên toàn thế giới.

Đầu tháng 9-2016, Samsung đã thông báo thu hồi 2,5 triệu điện thoại Galaxy Note 7 sau khi nhiều chiếc điện thoại thuộc dòng này bị phát nổ hoặc bốc cháy. Tuy nhiên, khi các điện thoại thay thế cũng gặp tình trạng tương tự, công ty đã quyết định dừng sản xuất hoàn toàn Note 7./.

Theo Việt Đức (Vietnam+)