Mưa thiên thạch trút xuống nước Nga gây náo loạn

Cập nhật lúc 08:14, Thứ Bảy, 16/02/2013 (GMT+7)

Ngày 15-2, vào hồi khoảng 11h00 giờ địa phương (05h00 GMT), tại Ural, miền trung nước Nga đã diễn ra một trận mưa sao băng gây hoảng loạn khi các mảnh thiên thạch nổ trong không trung, thổi bay cửa kính và khiến một số người bị thương.

Mảnh thiên thạch nổ tung trên không trung (Nguồn: RT)
Mảnh thiên thạch nổ tung trên không trung (Nguồn: RT)

Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp thì có khoảng hơn 500 người bị thương, hầu hết đều là do mảnh kính vỡ bắn vào người.

Nhiều nhân chứng tại các thành phố Chelyabinsk, Yekaterinburg và Tyumen đã thông báo về một vụ nổ trên bầu trời mà họ nhìn thấy.

Ở Chelyabinsk, vụ nổ làm vỡ kính cửa sổ một loạt các ngôi nhà. Theo thông tin của "Interfax", trong thành phố người ta tổ chức sơ tán người dân ra khỏi các tòa nhà, hệ thống liên lạc bị cắt đứt.

Tại các tỉnh Sverdlovsk và Chelyabinsk, người dân nhìn thấy những mảnh vỡ đang cháy rơi xuống từ trên trời.

Theo một nguồn tin từ các cơ quan hành pháp của khu vực liên bang Ural cung cấp cho hãng thông tấn ITAR-TASS, trên không trung bừng lên tia chớp, và sau đó là một tiếng nổ lớn. “Theo tính toán sơ bộ thì đó có thể là một thiên thạch rơi xuống ".

Phát biểu về cơn mưa sao băng tại vùng Ural, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho rằng mưa sao băng có thể trở thành biểu tượng của Diễn đàn kinh tế Krasnoyarsk. Ông phát biểu khi trao đổi các quan điểm tại Diễn đàn kinh tế Krasnoyarsk: "Tôi đọc tin ngày hôm nay, có lẽ các đồng nghiệp cũng đã biết rằng trên bầu trời vùng Chelyabinsk, Tyumen, và ở một số nơi khác có mưa sao băng. Có thể đây lại là một biểu tượng khác của diễn đàn kinh tế của chúng ta. Tôi hy vọng rằng cơn mưa sao băng này không gây ra những hậu quả nghiêm trọng".

Theo ông Medvedev, sự cố này là " bằng chứng cho thấy không chỉ nền kinh tế, mà cả hành tinh của chúng ta đều dễ bị tổn thương”./.

                                                                                 Theo Vietnam+

,
.
.
.