.

Các trường phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên khi mưa lũ đến

Thứ Hai, 16/10/2017, 14:55 [GMT+7]
(QBĐT) - Theo dự báo, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11 kết hợp với không khí lạnh tăng cường, từ nay đến hết ngày 17-10-2017, ở các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ có mưa, mưa vừa, riêng phía Đông Bắc bộ mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-100mm, phía Đông có nơi trên 100mm.
Những đơn vị trường học có địa bàn chia cắt khi có lũ lụt phải có kế hoạch chủ động cho học sinh nghỉ học khi lũ đến.
Những đơn vị trường học có địa bàn chia cắt khi có lũ lụt phải có kế hoạch chủ động cho học sinh nghỉ học khi lũ đến.
Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 11, sáng nay (16-10), Sở Giáo dục - Đào tạo đã có Công điện số 2112/SGDĐT-VP yêu cầu các đơn vị, trường học trong tỉnh thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình mưa lũ do hoàn lưu bão số 11 gây ra để chủ động cho học sinh nghỉ học; bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên trước, trong, sau lúc bão, mưa lũ diễn ra. 
 
Đồng thời, Sở cũng yêu cầu, trong những ngày có bão và mưa lũ, Ban giám hiệu và lực lượng xung kích nhà trường phải trực 24/24 giờ để giải quyết sự cố phát sinh. Những trường, điểm trường, phòng học nơi thấp trũng, cần chủ động việc sơ tán tài sản trong trường hợp cần thiết; không để tình trạng tài sản bị hư hỏng do lũ, lụt ở trong các nhà cấp 4, nhà tạm hoặc tầng trệt.
 
Đối với những trường có học sinh đi học phải qua đò, các đơn vị phải tổ chức kiểm tra phao cứu hộ một cách thường xuyên trước khi cho học sinh qua đò, tuyệt đối không để các em lên thuyền khi đã quá tải; những đơn vị trường học có địa bàn chia cắt khi có lũ lụt phải có kế hoạch chủ động cho học sinh nghỉ học khi lũ đến. Nhắc nhở học sinh, thông báo đến cha mẹ học sinh không để các em hoạt động trong vùng sông, suối, vùng ngập lụt.
 
Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học thực hiện nghiêm túc, chủ động kế hoạch phòng chống để hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả do bão, mưa lũ gây ra. Lưu ý, các trường phải xin ý kiến sở và chỉ tổ chức cho học sinh đi học khi thấy bảo đảm an toàn tuyệt đối. 
Nội Hà