.

Hơn 22 vạn học sinh, sinh viên đến trường khai giảng năm học mới

Thứ Hai, 05/09/2016, 08:14 [GMT+7]

(QBĐT) - Sáng nay (5-9), cùng với cả nước, hơn 22 vạn học sinh, sinh viên tỉnh ta đã náo nức đến trường khai giảng năm học mới 2016-2017.

Vào năm học mới, toàn tỉnh có hệ thống mạng lưới trường, lớp được đầu tư kiên cố, hiện đại, với 619 trường và cơ sở giáo dục. Bao gồm 180 trường và cơ sở giáo dục mầm non; 211 trường tiểu học và Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật; 18 trường tiểu học và THCS (có 6 trường phổ thông dân tộc bán trú); 148 trường THCS; 6 trường THCS và THPT; 27 trường THPT; 1 Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh; 8 Trung tâm giáo dục - dạy nghề huyện, thị xã, thành phố; 16 Trung tâm ngoại ngữ và Trung tâm tin học; 1 trường đại học; 3 trường trung cấp chuyên nghiệp; 159 Trung tâm học tập cộng đồng... đáp ứng đủ nhu cầu học tập cho hơn 22 vạn học sinh, sinh viên từ bậc học mầm non đến cao đẳng, đại học.

Năm nay toàn tỉnh thống nhất tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017 đúng 7h 30 ngày 5-9 - Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường (riêng Trường THPT Quảng Ninh được tổ chức khai giảng sớm vào ngày 4-9 để kết hợp với lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường).

Lễ khai giảng gồm hai phần: phần lễ được tổ chức ngắn gọn, trang nghiêm với các nghi thức: chào cờ, hát Quốc ca (không dùng băng lời bài hát), đọc thư của Chủ tịch nước, tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường...; phần hội tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể lành mạnh, ấn tượng để ngày khai trường là ngày vô cùng ý nghĩa đối với học sinh và thầy cô giáo, đồng thời thu hút được sự quan tâm, ủng hộ của toàn xã hội.

Theo chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo, thời gian toàn bộ của Lễ khai giảng không được kéo dài. Tùy theo tình hình từng trường để tổ chức phần hội phù hợp với lứa tuổi học sinh, bảo đảm tính giáo dục, không phô trương, hình thức. Tuyệt đối không được tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể dưới trời nắng nóng hoặc thời tiết không thuận lợi khác. Các trường tiến hành các hoạt động dạy học ngay sau Lễ khai giảng để tạo ấn tượng với học sinh, nhất là học sinh lần đầu đến trường, cũng như việc bảo đảm chương trình và kế hoạch năm học đề ra.                                           

Nội Hà