• Những người 'dọn' bão Những người 'dọn' bão
  16:07, Thứ Ba, 19/09/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Bão đi qua, để lại những hoang tàn, đổ nát. Những công nhân của điện lực, công viên cây xanh hay môi trường đô thị... lại nhận lệnh lên đường ngay khi bão vừa tan. Hầu hết trong số họ đều phải giao lại phần việc của gia đình cho người thân để lo "dọn" bão cho cộng đồng.

  ,
 • Người A Rem lần đầu hứng chịu cơn bão dữ

  (QBĐT) - Nằm giữa bốn bề là núi đá vôi, người A Rem ở xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch ít khi bị ảnh hưởng của các cơn bão. Vậy nhưng với cơn bão số 10, lần tiên đồng bào nơi đây phải hứng chịu những trận gió bão kinh hoàng, gây ra những thiệt hại nặng nề…

  ,
 • Gần 5300 tỷ đồng 'tan' theo bão

  (QBĐT) - Chỉ trong chưa đầy 10 tiếng đồng hồ, trận cuồng phong mang tên Doksuri đã "cướp" đi 5.300 tỷ đồng từ Quảng Bình. Tuy nhiên, theo nhận định chung, thiệt hại đã được hạn chế rất nhiều so với cấp độ của bão nhờ những kinh nghiệm của người dân trong việc ứng phó với thiên tai và phương châm "4 tại chỗ" đã được phát huy hiệu quả.

  ,
 • Về nơi tâm bão

  (QBĐT) - Tâm bão số 10 đi qua vùng Quảng Đông, huyện Quảng Trạch đã gây nên những tổn thất nặng nề. Bão tan, người dân nơi đây lại gượng dậy từ chính những khó khăn, đổ nát để khắc phục những hậu quả do cơn bão để lại.

  ,
 • Nước mắt người trồng cao su lại chảy

  (QBĐT) - Sau gần 3 giờ quần thảo, cơn bão số 10 với sức gió giật trên cấp 12 đã làm tàn phá rừng cao su đang kỳ khai thác mủ của bà con nông dân xã Phú Định (Bố Trạch), để lại những thân cây gãy gục, trốc gốc rễ, đè lên nhau từng lớp. Một lần nữa nước mắt của hàng trăm hộ dân trồng cao su lại chảy...

  ,
 • Bão số 10 đã đổ bộ vào Quảng Bình

  (QBĐT) - Lúc 10 giờ sáng 15-9, hoàn lưu cơn bão số 10 đã ảnh hưởng trực tiếp đến Quảng Bình. Theo dự báo, bão số 10 đang đổ bộ vào các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị. Như vậy, Quảng Bình sẽ là địa phương nằm trong tâm bão đi qua. Tại TP. Đồng Hới, theo ghi nhận của chúng tôi, gió lớn đã khiến cho hàng chục cây xanh bị bật gốc, gãy đổ; nhiều tuyến đường của thành phố đã bị ngập cục bộ. Hiện tại, gió bão đang ngày càng mạnh lên và diễn biến rất phức tạp.

  ,
 • Khẩn trương ứng phó với bão số 10

  (QBĐT) - Sau khi nhận được tin tâm bão số 10 có thể trực tiếp đổ bộ vào Quảng Bình, ngay trong sáng nay, 14-9-2017, nhân dân các địa phương ở Quảng Bình đã khẩn trương đưa tàu, thuyền lên bờ, gia cố, chằng chống nhà cửa và di dời tài sản đến nơi an toàn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do cơn bão gây ra.

  ,
 • Dấu ấn Thể thao Quảng Bình tại SEA Games 29

  (QBĐT) - Sáng nay (10-9), Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức gặp mặt, tuyên dương vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 29. Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đến dự và chúc mừng. Tham dự còn có ông Đinh Việt Hùng - Tổng thư ký Hiệp Hội thể thao dưới nước Việt Nam.

  ,
 • Vui ngày hội đón di sản

  (QBĐT) - Việc hò khoan Lệ Thủy được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia vừa là vinh dự nhưng cũng là trọng trách lớn lao của Lệ Thủy nói riêng, Quảng Bình nói chung trong việc gìn giữ, phát huy giá trị của hò khoan.

  ,
 • Giữ điệu hò khoan

  (QBĐT) - Ngày 8-5-2017, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã kí quyết định công nhận Hò khoan Lệ Thủy là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia, mở ra những kỳ vọng và hướng đi mới trong bảo tồn và tôn vinh giá trị di sản. Những người đam mê với điệu hò khoan Lệ Thủy có quyền hy vọng rằng, mạch ngầm văn hóa quê hương sẽ luôn được nối dòng và bền bỉ chảy trong chính đời sống hôm nay.

  ,
.
.
.
.
.
.