• Làm du lịch... kiểu Thái Làm du lịch... kiểu Thái
  17:25, Thứ Sáu, 29/09/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Có trên 50% số khách du lịch đến Thái Lan đã quay trở lại lần 2. Đây là tỷ lệ mơ ước của du lịch Việt Nam nói chung, Quảng Bình nói riêng. Trong vai là những du khách, nhóm phóng viên Báo Quảng Bình điện tử đã có dịp đến Chiang Mai, Chiang Rai để phần nào lí giải, vì sao, du lịch Thái Lan lại có sức hấp dẫn đối với khách quốc tế đến vậy.

  ,
 • Cây cao su ở Quảng Bình: Bỏ hay giữ?

  (QBĐT) - Cơn bão số 10 năm 2017 vừa qua thêm một lần nữa đẩy người trồng cao su ở Quảng Bình đến những thiệt hại nghiêm trọng về kinh tế. Đã có một câu hỏi lớn được đặt ra: Nên dừng lại hay tiếp tục trồng cao su ? Nếu tiếp tục thì đâu là giải pháp ?

  ,
 • Trailer Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017

  Trailer Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017

  ,
 • Những người 'dọn' bão

  (QBĐT) - Bão đi qua, để lại những hoang tàn, đổ nát. Những công nhân của điện lực, công viên cây xanh hay môi trường đô thị... lại nhận lệnh lên đường ngay khi bão vừa tan. Hầu hết trong số họ đều phải giao lại phần việc của gia đình cho người thân để lo "dọn" bão cho cộng đồng.

  ,
 • Người A Rem lần đầu hứng chịu cơn bão dữ

  (QBĐT) - Nằm giữa bốn bề là núi đá vôi, người A Rem ở xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch ít khi bị ảnh hưởng của các cơn bão. Vậy nhưng với cơn bão số 10, lần tiên đồng bào nơi đây phải hứng chịu những trận gió bão kinh hoàng, gây ra những thiệt hại nặng nề…

  ,
 • Gần 5300 tỷ đồng 'tan' theo bão

  (QBĐT) - Chỉ trong chưa đầy 10 tiếng đồng hồ, trận cuồng phong mang tên Doksuri đã "cướp" đi 5.300 tỷ đồng từ Quảng Bình. Tuy nhiên, theo nhận định chung, thiệt hại đã được hạn chế rất nhiều so với cấp độ của bão nhờ những kinh nghiệm của người dân trong việc ứng phó với thiên tai và phương châm "4 tại chỗ" đã được phát huy hiệu quả.

  ,
 • Về nơi tâm bão

  (QBĐT) - Tâm bão số 10 đi qua vùng Quảng Đông, huyện Quảng Trạch đã gây nên những tổn thất nặng nề. Bão tan, người dân nơi đây lại gượng dậy từ chính những khó khăn, đổ nát để khắc phục những hậu quả do cơn bão để lại.

  ,
 • Nước mắt người trồng cao su lại chảy

  (QBĐT) - Sau gần 3 giờ quần thảo, cơn bão số 10 với sức gió giật trên cấp 12 đã làm tàn phá rừng cao su đang kỳ khai thác mủ của bà con nông dân xã Phú Định (Bố Trạch), để lại những thân cây gãy gục, trốc gốc rễ, đè lên nhau từng lớp. Một lần nữa nước mắt của hàng trăm hộ dân trồng cao su lại chảy...

  ,
 • Bão số 10 đã đổ bộ vào Quảng Bình

  (QBĐT) - Lúc 10 giờ sáng 15-9, hoàn lưu cơn bão số 10 đã ảnh hưởng trực tiếp đến Quảng Bình. Theo dự báo, bão số 10 đang đổ bộ vào các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị. Như vậy, Quảng Bình sẽ là địa phương nằm trong tâm bão đi qua. Tại TP. Đồng Hới, theo ghi nhận của chúng tôi, gió lớn đã khiến cho hàng chục cây xanh bị bật gốc, gãy đổ; nhiều tuyến đường của thành phố đã bị ngập cục bộ. Hiện tại, gió bão đang ngày càng mạnh lên và diễn biến rất phức tạp.

  ,
 • Khẩn trương ứng phó với bão số 10

  (QBĐT) - Sau khi nhận được tin tâm bão số 10 có thể trực tiếp đổ bộ vào Quảng Bình, ngay trong sáng nay, 14-9-2017, nhân dân các địa phương ở Quảng Bình đã khẩn trương đưa tàu, thuyền lên bờ, gia cố, chằng chống nhà cửa và di dời tài sản đến nơi an toàn nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do cơn bão gây ra.

  ,
.
.
.
.
.
.