• Tuyên Hóa yên bình Tuyên Hóa yên bình
  07:22, Thứ Ba, 23/05/2017 (GMT+7)

  (QBĐT) - Quảng Bình không chỉ được biết đến với vẻ đẹp kỳ bí của "vương quốc hang động". Những ai từng xuôi ngược mảnh đất này, sẽ khó quên những nét đẹp độc đáo, riêng có của những làng quê Quảng Bình. Một bến nước, một dòng sông, một đồi cọ xanh ngút ngát, một cánh đồng chấp chới cò bay... đều ẩn chứa trong lòng nó những huyền tích và những điều thi vị, mời gọi sự khám phá.

  ,
 • Nguyễn Ái Quốc - ẩn số từ nước Pháp

  VTV đặc biệt: Nguyễn Ái Quốc - ẩn số từ nước Pháp

  ,
 • Sau lời ru buồn...

  (QBĐT) - Người mẹ ấy đã gần như ngã khuỵu khi các bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế kết luận: cháu có thể trạng yếu, bại não không rõ nguyên nhân. Song, nỗi đau chưa dừng lại ở đó. Đứa con thứ hai chào đời, các bác sĩ chẩn đoán cháu có bất thường về tim.

  ,
 • Lênh đênh "phận lục bình"

  (QBĐT) - Người dân vạn chài dưới chân cầu Gianh nay đã hết những tháng ngày thiếu nước đủ bề, đã vơi bớt đi những thấp thỏm trước những buổi đặt chân đến chợ. Cuộc sống của những thân phận lục bình ấy dẫu lênh đênh, chìm nổi vẫn cứ thế lạc quan, bình thản sống như dòng Gianh mỗi độ xuân về. Dẫu phía trước, giấc mơ lên bờ vẫn còn xa vời vợi.

  ,
 • Đường đến mùa vàng

  (QBĐT) - ​Những ngày này, cùng với các địa phương trong tỉnh, nông dân tại "vựa lúa" Lệ Thủy đang bắt đầu thu hoạch lúa vụ đông xuân. Dự ước, năng suất bình quân đạt khoảng 66 – 67 tạ/ha, cao hơn vụ đông xuân 2015-2016 từ 1-2 tạ/ha. Bên cạnh điều kiện thuận lợi về đất đai, thời tiết, sự cần cù, chịu khó, người dân, với sự hỗ trợ của chính quyền địa phương đã có những cách nghĩ, cách làm sáng tạo, để có thêm một mùa vàng bội thu.

  ,
 • Từ lễ hội đến sản phẩm du lịch

  (QBĐT) - Đồng Hới có một sức hấp dẫn khó cưỡng không chỉ bởi phong cảnh đẹp mà còn từ những hoạt động văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực, giải trí mang đậm bản sắc riêng có của vùng đất ven sông Nhật Lệ. Thế nhưng, để sức hấp dẫn được duy trì sau mỗi mùa lễ hội, điều cần thiết là xây dựng thành sản phẩm du lịch phục vụ thường xuyên chứ không chỉ gói gọn trong một Tuần Văn hóa – Du lịch.

  ,
 • Chuyện đọc sách

  (QBĐT) - Chuyện đọc sách

  ,
 • Thay đổi giáo dục trẻ từ gia đình

  (QBĐT) - Làm thế nào để dạy con cách tự lập tốt nhất?

  ,
 • Mở màn ấn tượng của Tuần Văn hóa Du lịch Đồng Hới năm 2017

  (QBĐT) - Tối 25-4, Ủy ban nhân dân thành phố Đồng Hới tổ chức Lễ hội diễu hành đường phố và Lễ hội Múa bông chèo cạn - mở đầu cho chương trình Tuần văn hoá – du lịch Đồng Hới năm 2017.

  ,
 • Sôi nổi Giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc năm 2017

  (QBĐT) - Sau 4 ngày tranh tài tại bãi biển Nhật Lệ, sáng 23-4, Tour I Giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc năm 2017 đã chính thức khép lại với những dấu ấn tốt đẹp về mảnh đất và con người Quảng Bình.

  ,
.
.
.
.
.
.