Trao quà cho nạn nhân chất độc da cam

  • 15:50 | Thứ Tư, 07/08/2024
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Ngày 7/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam (NNCĐDC)/dioxin tỉnh phối hợp cùng Hội NNCĐDC/dioxin TX. Ba Đồn cùng vợ chồng bác sĩ Kim Yong Sook (Hàn Quốc), Văn phòng đại diện Bệnh viện Quốc tế tại tỉnh Long An đã đi thăm hỏi, tặng quà cho các NNCĐDC trên địa bàn TX. Ba Đồn.
Đại diện Hội nạn nhân CĐDC/Dioxin TX. Ba Đồn và bác sỹ Kim Yong Sook trao quà cho nạn nhân CĐDC ở xã Quảng Sơn
Trao quà cho nạn nhân chất độc da cam ở xã Quảng Sơn (TX. Ba Đồn).
Tại TX. Ba Đồn, đoàn đã đến thăm và tặng 10 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho 10 gia đình NNCĐDC. Đây là hoạt động hướng đến Ngày vì NNCĐDC/dioxin Việt Nam 10/8 và 63 năm Ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2024).
 
Vợ chồng bác sĩ Kim Yong Sook là người có nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện ở Việt Nam những năm qua. Riêng tại tỉnh Quảng Bình, bác sĩ Kim Yong Sook phối hợp với Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh thực hiện các chuyến thăm, tặng quà cho NNCĐDC từ 4 năm nay.
Bác sỹ Kim Yong Sook trao quà cho nạn nhân CĐDC ở xã Quảng Tiên
Bác sĩ Kim Yong Sook trao quà cho NNCĐDC ở xã Quảng Tiên
Dịp này, vợ chồng bác sĩ Kim Yong Sook sẽ tặng quà cho NNCĐDC ở các huyện, thị xã, thành phố, gồm: Tuyên Hóa, Lệ Thủy, Bố Trạch, Quảng Ninh, Ba Đồn và Đồng Hới, với tổng kinh phí gần 100 triệu đồng.
T.Long

tin liên quan

Công tác chuyển đổi số mang đến nhiều tiện ích cho ngành BHXH

(QBĐT) - Chiều 31/7, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 về công tác chuyển đổi số, triển khai Đề án 06 của Chính phủ do đồng chí Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì. 

Dấu ấn nhiệm kỳ từ công tác an sinh xã hội

(QBĐT) - Chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện công tác an sinh xã hội và những nhiệm vụ đột xuất, phát sinh trong nhiệm kỳ, Mặt trận các cấp đã để lại những dấu ấn đậm nét, lan tỏa, tô đẹp thêm truyền thống nhân ái của dân tộc.

Bố Trạch: Hướng tới mục tiêu BHYT toàn dân

(QBĐT) - Được xem là hình thức "đóng góp khi lành, để dành khi ốm", bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn, không vì mục đích lợi nhuận, là cơ chế tài chính vững chắc giúp bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân.