TP. Đồng Hới:

Tuyên truyền "Thực hiện nếp sống văn minh đô thị" năm 2023

  • 19:46 | Thứ Bảy, 01/04/2023
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
(QBĐT) - Hưởng ứng Tháng Văn minh đô thị (VMĐT) Đồng Hới năm 2023, ngày 1/4, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN TP. Đồng Hới tổ chức hội thi tuyên truyền “Thực hiện nếp sống VMĐT” theo hình thức sân khấu hóa. Dự khai mạc hội thi có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hoàng Đình Thắng và Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Trần Thanh Sơn tặng hoa các đội dự thi.
Đại diện lãnh đạo Thành ủy Đồng Hới và Ủy ban MTTQVN thành phố tặng hoa các đội dự thi.
Hội thi có sự tham gia của 15 đội với 75 thành viên là cán bộ Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội, cùng trên 200 diễn viên phụ đến từ 15 xã, phường trên địa bàn thành phố.
 
Các đội dự thi trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, tài năng và hùng biện; tập trung các nội dung tuyên truyền, như: Tình hình thực hiện nếp sống văn hóa, VMĐT trên địa bàn thành phố nói chung, các xã, phường, khu dân cư nói riêng, trong đó nêu rõ những mặt đạt được, những tồn tại, hạn chế, những thay đổi về nếp sinh hoạt, tập quán cần nhân rộng hoặc điều chỉnh cho phù hợp với nếp sống văn minh; giới thiệu các cá nhân, tập thể, các mô hình hiệu quả, cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức thực hiện xây dựng nếp sống văn hóa, VMĐT; biểu dương gương người tốt, việc tốt, đồng thời lên án, phê phán các hành vi cố ý vi phạm pháp luật, các hành vi không phù hợp với nếp sống VMĐT…
Phần thi màn chào hỏi của đội phường Đồng Phú.
Phần thi màn chào hỏi của đội phường Đồng Phú.
Sau 1 ngày tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức hội thi đã trao thưởng 1 giải nhất, 2 giải nhì, 4 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các đội. Giải nhất thuộc về đội xã Lộc Ninh.
Ban giám khảo và đông đảo người dân đến xem cổ vũ các đội dự thi.
Ban giám khảo và đông đảo người dân đến xem cổ vũ các đội dự thi.
Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức trong các tầng lớp nhân dân về văn hóa giao tiếp, ứng xử, thực hiện nếp sống VMĐT; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, ý thức của cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về xây dựng nếp sống VMĐT, xây dựng lối sống văn minh tiến bộ, giàu bản sắc văn hóa của từng địa phương, đơn vị; đưa việc xây dựng nếp sống VMĐT đi vào chiều sâu thiết thực góp phần xây dựng TP. Đồng Hới giàu đẹp, văn minh, phấn đấu trở thành “Thành phố du lịch”.
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Trần Thanh Sơn giải nhất cho đội xã Lộc Ninh.
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Trần Thanh Sơn trao giải nhất cho đội xã Lộc Ninh.
Hội thi cũng là một trong những nội dung quan trọng để làm cơ sở đánh giá hoạt động công tác và năng lực của cán bộ Mặt trận cơ sở năm 2023; là dịp tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp thành phố giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về những sáng kiến, cách làm mới, mô hình hay, hoạt động có hiệu quả nhằm đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động nhân dân trong thực hiện nếp sống VMĐT.
 
 Một số hình ảnh tại hội thi tuyên truyền “Thực hiện nếp sống văn minh đô thị” năm 2023:
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Trần Thanh Sơn tặng hoa cho đơn vị tài trợ hội thi.
Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Trần Thanh Sơn tặng hoa cho đơn vị tài trợ hội thi.
Ban Tổ chức trao giải nhì cho đội Đức Ninh và Quang Phú.
Ban Tổ chức trao giải nhì cho đội xã Đức Ninh và Quang Phú.
Đại diện lãnh đạo thành phố trao giải ba cho các đội Nam Lý, Bắc lý, Đồng Sơn và Bảo Ninh.
Đại diện lãnh đạo thành phố trao giải ba cho các đội: Nam Lý, Bắc lý, Đồng Sơn và Bảo Ninh.
Chủ tịch Ủy ban MTTQVN thành phố Trần Thanh Sơn tặng quà cho các thành viên dự thi lớn tuổi.
Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN thành phố tặng quà cho các thành viên dự thi lớn tuổi.
Ban Tổ chức trao giải khuyến khích cho các đội.
Ban Tổ chức trao giải khuyến khích cho các đội.
 
Hương Trà

tin liên quan

Nhu cầu tìm kiếm việc làm giảm mạnh trong những tháng đầu năm 2023

 

(QBĐT) - Từ đầu năm 2023 đến nay, dựa trên nhu cầu tìm kiếm việc làm của lao động trong tỉnh, Trung tâm Dịch vụ việc làm Quảng Bình đã liên tục tổ chức các phiên giao dịch việc làm.

Vận động nhân dân giao nộp, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo

(QBĐT) - Ngày 29/3, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 54/KH-BCĐ vận động nhân dân giao nộp, phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo năm 2023.

Nhiều tiện ích cho người dân và cơ sở y tế

(QBĐT) - Sau hơn một năm nỗ lực triển khai thực hiện Đề án 06, đến nay tỉnh Quảng Bình đã có 176/176 cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế thực hiện sử dụng căn cước công dân gắn chíp trong đăng ký khám bệnh, chữa bệnh, mang đến nhiều tiện ích cho người dân và các cơ sở y tế.