Nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 28/7

  • 08:22 | Thứ Hai, 25/07/2022
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 28/7, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài đến khoảng ngày 29-30/7.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 28/7, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên kéo dài đến khoảng ngày 29-30/7.
 
Ngày 25/7, khu vực Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.
 
Khu vực vùng núi từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C.
 
Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 55-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 13-16 giờ.
 
Ngày 26/7, khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C.
 
Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao.
 
Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng cấp 1.
 
Thời tiết các khu vực ngày và đêm 25/7: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
 
Phía Đông Bắc Bộ ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. 
 
Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, đêm không mưa. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ C.
 
Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế ngày nắng, vùng núi có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ C, vùng núi có nơi trên 35 độ C. 
 
Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
 
Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C. 
 
Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.
Theo Hoàng Nam (TTXVN/Vietnam+)

tin liên quan

Khu vườn "ký ức"

(QBĐT) - Gần 4 năm qua, ông Trần Văn Quận ở thôn Quyết Tiến, xã Hàm Ninh (Quảng Ninh) lặn lội vào Nam ra Bắc sưu tầm mảnh bom, vỏ đạn, chiếc bi đông cũ… để tạo nên khu vườn lưu giữ, trưng bày những kỷ vật của một thời hoa lửa.
 
 

Thị đoàn Ba Đồn: Khởi công công trình thanh niên tại xã Quảng Văn

(QBĐT) - Sáng 24/7, Thị đoàn Ba Đồn phối hợp UBND xã Quảng Văn (TX. Ba Đồn) tổ chức lễ khởi công công trình thanh niên xây dựng đường giao thông nông thôn tại thôn La Hà Nam. 

Vận động nhân dân giao nộp 2 cá thể rùa quý hiếm

(QBĐT) - Ngày 23/7, Công an xã Quảng Hợp (Quảng Trạch) phối hợp Trạm Kiểm lâm đèo Ngang bàn giao 2 các thể rùa quý hiếm cho Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật thuộc Ban quản lý Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng.